THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Giọng ca trẻ tung bản cover ca khúc đình đám mạng xã hội sau vài tiếng thu âm. Trở thành hiện tượng mạng đình... Châu Khải Phong ngẫu hứng cober Hong Kong 1 xuất sắc không kém bản chính

Giọng ca trẻ tung bản cover ca khúc đình đám mạng xã hội sau vài tiếng thu âm.

Trở thành hiện tượng mạng đình đám trong 2018 sau bản hit “Ngắm hoa lệ rơi” chạm mốc 227 triệu lượt nghe, Châu Khải Phong được khán giả quan tâm hơn trước. Gần đây, nam ca sĩ gốc Nghệ An tiếp tục tung những sản phẩm ấn tượng khác như Anh không hối tiếc, Đơn côi tình tôi… Những ca khúc này đều có thứ hạng tốt trên các bảng xếp hạng âm nhạc chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.

Sau gần 1 tháng không phát hành ca khúc mới, Châu Khải Phong khiến fans bất ngờ khi tung bản cover Hong Kong 1. Bản hit đình đám của Nguyễn Trọng Tài thuộc thể loại Lo-fi music được Châu Khải Phong làm mới hoàn toàn. Trong gần 1 tuần qua, Hong Kong 1 bất ngờ có mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc khác nhau, giai điệu dễ nghe, ca từ dễ thuộc giúp ca khúc này có sức lan toả nhanh chóng. Châu Khải Phong cho biết, bản cover đươc ra đời trong một chiều cuối tuần rảnh rỗi vì kế hoạch trình diễn tạm ngưng. Trên đường đến phòng thu chuẩn bị ca khúc mới, Châu Khải Phong được tài xế riêng giới thiệu Hong Kong 1. Giai điệu vui nhộn kích thích hứng thú chàng ca sĩ “Ngắm hoa lệ rơi”.

“Đã khá lâu mới nghe ca khúc có ca từ, giai điệu thú vị đến thế. Thú thực lúc đó chưa kịp liên hệ với Nguyễn Trọng Tài để hát, Phong vào phòng thu và cover theo cảm nhận riêng. Theo cá nhân Phong đây là ca khúc hợp thị hiếu giới trẻ và có tính giải trí rất cao. Phong thích hơi hướng của lo-fi, thứ âm nhạc chậm rãi, sự đan cài của soul và jazz của Hong Kong 1. Sự hòa quyện giữa ca từ, âm nhạc của bài hát này mang đến xúc cảm đặc biệt để Phong cover. Đây cũng là lần hiếm hoi Phong cover một ca khúc của đồng nghiệp khác” – anh nói.

Châu Khải Phong cho biết, anh tôn trọng tác giả ca khúc và bộ ba Nguyễn Trọng Tài, San Ji, Double X đã tạo nên thành công cho Hong Kong 1. Trước mắt, anh dự định xin phép phía tác giả đăng tải ca khúc này lên kênh Youtube riêng dưới dạng cover, thể hiện sự yêu mến với một ca khúc nhạc Việt ấn tượng.

My My

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *