THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Thriller 18+ của Việt nam CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ mới được trình chiếu cho báo giới và khách mời ngày 5.1... “Gone Girl” Việt chinh phục những khán giả khó tính

Thriller 18+ của Việt nam CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ mới được trình chiếu cho báo giới và khách mời ngày 5.1 vừa qua tại TP HCM đã nhận được không ít lời khen từ những khán giả khó tính đầu tiên này của phim.

Nếu như trước ngày họp báo, ê kíp làm phim đã làm nóng các trang mạng xã hội và gây tò mò về phim điện ảnh đầu tiên của Việt nam về góc khuất tội ác của một kẻ tâm thần phân liệt được làm theo thể loại Tâm lý tội phạm – hành động cùng không ít hoài nghi về sự thành công của phim vì độ khó của đề tài, thì sau buổi họp báo ê kíp làm phim của Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đã nhận được không ít lời khen về chất lượng của CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ.

Trước tiên nhất, chúng ta có thể thấy đây không phải là một phim “nhảm” như một vài phim Việt trước đây. Sự nghiêm túc của ê kíp từ việc lựa chọn đề tài, góc máy quay, biên tập đến dàn diễn viên dù không quá hot nhưng phù hợp với nhân vật đã tạo ra những cảm xúc khác nhau khi theo dõi thriller 18+ này.

Có thể trước khi xem sẽ có nhiều người quan tâm đến việc liệu Đạo diễn sẽ thể hiện những cảnh quay nóng và bạo lực như thế nào khi phim được Cục điện ảnh dán nhãn 18+, nhưng ngay từ những phút đầu của phim, những suy nghĩ ấy có thể sẽ không còn vì bị hút vào câu chuyện trong phim. Có thể nói CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ có một kịch bản chắc tay cùng lối kể chuyện nhanh, song tuyến gây tò mò cho người xem.

Được biết kịch bản đã đươc Nguyễn Quang Tuyến viết trong suốt 2 năm anh theo học chuyên sâu về nghành điện ảnh tại Mỹ. Sau nhiều lần lấy ý kiến đóng góp từ những bậc thầy về biên kịch tại Mỹ, anh đã quyết định thử sức mình một lần nữa ở một đề tài khó này. Nguyễn Quang Tuyến từng chia sẻ về việc thất bại của mình khi giới thiệu phim hài Điệp vụ chân dài 3 năm trước đây. Theo anh, việc hời hợt trong kịch bản phim trước khiến Điệp vụ chân dài không thành công như mong đợi. Sau thất bại đó, Nguyễn Quang Tuyến đã rút ra một bài học lớn cho mình và quyết tâm “làm lại từ đầu” để chinh phục khan giả Việt khó tính.

“Tôi nhận ra mình không thể cạnh tranh với các phim nước ngoài bằng những kỹ xảo hoành tráng vì ngân sách làm phim ở Việt nam không cho phép làm chuyện đó. Tôi chỉ có thể chinh phục người xem bằng một câu chuyện thuần Việt, với những nhân vật sống ở trong đó, gần gũi với người xem. Chỉ khi nào khán giả tin vào nhân vật và những gì nhân vật đó làm, khi ấy họ mới tin vào câu chuyện tôi muốn kể. Một khi họ đã tin vào câu chuyện, tôi nghĩ họ sẽ yêu thích bộ phim.” Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến, đồng thời là Biên kịch phim cho biết. Theo vị Đạo diễn này, anh đã phải nghiên cứu rất kỹ “công thức” phát triển cảm xúc của người xem để tạo ra một kịch bản hấp dẫn nhất có thể khi khán giả Việt ngày càng khó tính hơn.

Đề tài về căn bệnh tâm thần phân liệt không phải là một đề tài dễ khai thác ở Việt nam, do đó chưa có biên kịch hay nhà sản xuất nào dám đụng tới. Cái khó ở đây không hẳn là vấn đề ngân sách mà là cách khai thác như thế nào. Để khán giả tin vào câu chuyện bắt buộc kịch bản phải “nặng” trong nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nếu chấp nhận khó khăn này thì nhà sản xuất sẽ bắt buộc phải chấp nhận “thử thách” trong khâu kiểm duyệt của Cục điện ảnh.

Để giải quyết vấn đề này, biên kịch đồng thời là Đạo diễn của CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ đã khá khéo léo trong việc sử dụng những cảnh “nóng” và “bạo lực” rải rác trong phim, nhưng tập chung ở đầu và cuối phim cùng những phân đoạn rượt đuổi và hành động ở giữa phim để luôn giữ nhịp phim không bị rớt, giữ khán giả tới phút cuối. Cùng với cách kể chuyện song tuyến, cung cấp thông tin vừa đủ theo kiểu móc xích liên kết chặt chẽ với nhau được xử lý khá tốt, mặc dù đây cũng có thể là hạn chế đối với những khán giả không thực sự tập trung theo dõi phim. Twist và Plot được sử dụng khá hiệu quả trong suốt mạch phim đảm bảo sẽ khiến khán giả sẽ đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác cùng cái kết vỡ oà trong cảm xúc.

Vì là phim tâm lý tội phạm – hành động, nên phần hành động trong phim được tiết chế ở mức độ vừa phải đủ để đẩy cảm xúc người xem. Kịch bản tập trung nhiều hơn trong phần phát triển tâm lý của từng nhân vật với mục đích thuyết phục người xem tin vào những gì họ thể hiện trên màn ảnh.

CẠM BẪY – hơi thở của Quỷ là một phim được làm khá chỉnh chu với sự hoá thân tốt của dàn diễn viên trẻ như Nhật Kim Anh, Quang Hoà, Xuân Phúc và Đông Dương cùng 2 bé Ben Lee và Duy Anh. Hy vọng phim sẽ được khán giả đón nhận khi bắt đầu công chiếu từ ngày 12.1.2018 này.

My My

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *