THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Giọng ca “Ngắm hoa lệ rơi” được thầy cô yêu mến dù nhiều năm rời xa quê nhà Nghệ An. Mới đây, Châu Khải... Châu Khải Phong rớt nước mắt vì một bài thơ của giáo viên gửi tặng

Giọng ca “Ngắm hoa lệ rơi” được thầy cô yêu mến dù nhiều năm rời xa quê nhà Nghệ An.

Mới đây, Châu Khải Phong tổ chức đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát tại Nghệ An. Hơn 10.000 khán giả quê nhà đến xem đêm nhạc, để lại những cảm xúc khó tả trong lòng chàng ca sĩ “Ngắm hoa lệ rơi”. Châu Khải Phong tiết lộ, anh muốn tổ chức đêm nhạc hoàn toàn miễn phí tại quê nhà để tri ân gia đình, thầy cô, khán giả, mảnh đất và con người Nghệ An cho mình động lực sống. Chương trình còn có sự tham gia của Thanh Hưng, Chu Bin, Hoàng Y Nhung, Lương Gia Huy… Không chỉ gia đình và khán giả, giáo viên từng chỉ dạy cũng đến tham dự chương trình và dành tình cảm lớn cho anh.

Sau đêm diễn, Châu Khải Phong không tránh khỏi xúc động. Anh viết: “Tôi sinh ra trong 1 miền quê nghèo, trước đây tuổi thơ tôi là những tháng ngày cơ cực cơm không đủ ăn, ăn khoai thay cơm, sáng tới trường có hôm chỉ vài hạt ngô cho đỡ đói. Gia đình tôi thuộc dạng nghèo nhất xóm, bố mẹ tôi lo cho các con ăn học bằng bó rau, bằng những hôm thức khuya dậy sớm đi phụ hồ đi đổ bê tông thuê cho người ta và nhận 1 ngày 20 ngàn lo cho con cái. Khổ là vậy nhưng tôi vẫn nhớ câu nói của mẹ “Có Khổ Cỡ Nào Thì Cũng lo Cho Chúng Mày Ăn Học Tử Tế”. Ngày đó em gái tôi cũng phải từ bỏ ước mơ học đại học 2 năm chỉ vì muốn tôi được đi học tử tế mà hi sinh cho tôi”.

Anh cho biết, có nhiều người nói “ai mà dám yêu thằng con trai đất lụt khổ lắm quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Dù quê nhà khổ cực nhưng với Châu Khải Phong tình cảm với quê hương và gia đình vẫn không bao thay đổi. Anh tâm sự, là người nghệ sỹ có thể không có nhà biệt thự, siêu xe tiền tỉ nhưng anh chưa bao giờ ân hận về những việc mình đã làm cho quê hương. Ngược lại, Châu Khải Phong luôn tự hào vì có 1 quê hương, 1 gia đình như thế để có động lực phấn đấu và vươn lên. “Nghĩ lại tôi cũng thấy nhiều người giàu có thừa tiền nhưng lại chết trong cô đơn thì cũng chẳng sung sướng gì” – anh nói.

Châu Khải Phong cho biết, đêm diễn kết thúc song những hình ảnh ghi lại là cả bầu trời kỉ niệm và hạnh phúc. Anh cũng gửi lời cảm ơn tất cả các thầy cô đã và luôn nhớ có 1 cậu học trò quê nghèo. Đặc biệt, bài thơ của thầy giáo gửi tặng làm anh xúc động và tự hứa sống thật tốt để gia đình, thầy cô và khán giả tự hào.

“Cảm ơn quê hương tôi vẫn luôn nhớ có một người con xa nhà. Cảm ơn tất cả anh em, bạn bè đã hiểu và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Cho tôi được gặp lại những người Đáng Kính Nhất để tôi được sống lại với tuổi thơ của mình. Cảm ơn vì bài thơ của thầy tặng em. Em sẽ mãi là một học của thầy dù em có già đi và mai sau thầy không còn nữa em cũng sẽ mãi nhớ tới tất cả mọi người như thế thầy cô nhé . Cảm ơn Ông Bà, Bố Mẹ đã tạo ra con và cho con được sống và làm những việc tuyệt vời này cho gia đình và quê hương. Tự hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để mai này có thể làm đượcc nhiều thứ lớn hơn cho quê hương” – Châu Khải Phong chia sẻ đầy cảm xúc.

Châu Khải Phong sinh ngày 30.10 tại Nghệ An. Anh có thể sáng tác và chơi cùng với hai loại nhạc cụ là ghita va organ. Trước khi được công chúng biết đến, Châu Khải Phong từng giành giải nhất tiếng hát HSSV toàn quốc năm 2004 và Giải nhì Sao Mai khu vưc tại miền Trung vào năm 2007. Đặc biệt trong 2018, bản hit “Ngắm hoa lệ rơi” thu hút 150 triệu lượt xem trên Youtube giúp tên tuổi Châu Khải Phong được công chúng biết đến rộng rãi. Trong sự nghiệp, Châu Khải Phong từng đại diện Việt Nam tham gia Migrants’ Arirang Multicultural Festival diễn ra tại tỉnh Changwon, Hàn Quốc cùng 12 ca sĩ đến từ các nước khác nhau.

Trong đêm nhạc, Châu Khải Phong tự tin hát live 30 ca khúc khác nhau. Hầu hết đều là những bài hát gắn liền tên tuổi giọng ca trẻ trong suốt 10 năm ca hát: Bữa tối một mình, Anh thích em như xưa, Kết thúc không vui, Chuỗi ngày vắng em, Đớn đau anh vẫn yêu, Ngắm hoa lệ rơi… Đôi khi lạc giọng vì xúc động trước tình cảm khán giả quê nhà, anh rươm rướm nước mắt. Cũng trong đêm nhạc lần này, câu chuyện cuộc đời, sự nghiệp của Châu Khải Phong được đạo diễn Châu Tuấn lồng ghép khéo léo để khán giả hiểu hơn những nổ lực của chàng ca sĩ trẻ.

My My

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *