THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Ít ai biết được, để có ngày hôm nay nghệ sĩ trẻ sân khấu cải lương Như Huỳnh phải bỏ cả tuổi thanh xuân... Nghệ sĩ cải lương Như Huỳnh  – Lặng lẽ “gọt dũa” bản thân để thành danh

Ít ai biết được, để có ngày hôm nay nghệ sĩ trẻ sân khấu cải lương Như Huỳnh phải bỏ cả tuổi thanh xuân đẹp nhất cuộc đời để xuôi ngược khắp Sài Gòn lập nghiệp. “Nhà Huỳnh ngày xưa khó khăn lắm! Lúc đó Huỳnh đã phải bỏ học để có tiền lo cho các em”.

Từ miền quê Cà Mau xa xôi, một mình lặng lẽ lên Sài Gòn lập nghiệp, bao khó khăn, lo toan gồng gánh gia đình đè nặng trên vai của người con gái hiếu thảo, có những lúc cứ tưởng gục ngã nhưng nghĩ về điều đó, Như Huỳnh vẫn phải mạnh mẽ sống và vươn lên để có chỗ đứng ngày hôm nay trong lòng khán giả.

Nhìn Như Huỳnh xinh đẹp, nụ cười tươi hiện diện trên khuôn mặt, khó để biết được cô gái quê ngày ấy đã phải bỏ cả tuổi thanh xuân đẹp để xuôi ngược mưu sinh, lúc ăn nhờ, ở tạm trong những căn phòng trọ chật chội, nóng bức lòng chất chứa nỗi niềm vừa lo làm việc để trang trải cuộc sống, vừa gắng gượng đeo đuổi nghề hát đã trót đam mê.

“Em không được bước trên trải thảm nghề nghiệp nên vươn lên bằng sự nỗ lực học hỏi hết mình và tự hoàn thiện bản thân. Gần 10 năm theo nghề đến giờ em không tham gia Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc vì em không chính thức theo đoàn hát nào. Vài lần có cơ hội đoàn Tỉnh mời về cộng tác đi thi nhưng em lại không về vì nếu mình đồng ý lựa chọn thì sẽ có một nghệ sĩ nữ của đoàn mất đi một vai diễn, một cơ hội trong khi bản thân họ đã cống hiến và dành nhiều thời gian cho đoàn nên em quyết định không về dù rất muốn”. Như Huỳnh tâm sự.

Có những lúc đi diễn, vừa bước xuống sân khấu khán giả vô tư nhận xét, nhìn em họ không tin là nghệ sĩ cải lương vì trong mắt của họ xưa nay nghệ sĩ cải lương có dung mạo hoàn toàn khác, ít có cô đào nào sở hữu chiều cao 1m68, khán giả tưởng rằng em theo ngành điện ảnh hoặc ca nhạc, em biết đó là lời khen nhưng em chỉ biết mừng và giấu kín niềm vui trong lòng. Sau đó, mỗi lần đứng trên sân khấu phải dặn lòng thực sự thăng hoa, không chiêu trò, không cơ hội…để được khán giả thương nhiều hơn.

Kể lại kỷ niệm vui khi tham gia các cuộc thi, “cô đào” xinh đẹp chia sẻ: Huỳnh không có duyên với các giải thưởng, danh hiệu, chỉ mong được khán giả thương là đủ lắm rồi, bước ra từ cuộc thi có nhiều khán giả, đồng nghiệp nói với Huỳnh, “Tuy em không mang danh hiệu cao nhưng mọi người thương em, đánh giá em cao ở thực lực và hình ảnh của em đã tiến bộ mỗi ngày, xuất hiện các chương trình lớn, chứ mang danh hiệu mà không được lòng khán giả thì còn buồn hơn”. Câu nói ấy như là niềm động viên để Huỳnh cố gắng mỗi ngày.

Nhớ về thời gian đầu từ Cà Mau lên Sài Gòn lập nghiệp, Như Huỳnh tâm sự: “Nhà Huỳnh ngày xưa khó khăn lắm! Huỳnh đã phải bỏ học nửa chừng để có tiền lo cho các em. Lúc lên Sài Gòn, chỉ đủ tiền xe, phải ở nhờ nhà người quen, rồi đi làm để kiếm sống, và gửi tiền về quê giúp gia đình. Có những lúc bơ vơ đến mức không biết nhờ vả ai, lúc khó khăn cùng cực ấy, cũng may có NSƯT Phượng Loan và một chị gái tên Thảo thương tình cho ở tạm. Biết là làm phiền chị, nhưng ráng ở nhờ vì không còn biết đi đâu, về đâu nữa”. Trải qua những lúc khó khăn ấy làm Huỳnh càng trân trọng cuộc sống nhiều hơn.

Có lẽ, ký ức đến Sài Gòn gặp nhiều vất vả đã khiến Như Huỳnh có thêm vốn sống, sự sâu lắng để nhập vai trọn vẹn hơn các vở tuồng trên sân khấu. Ít ai biết, Như Huỳnh đến với sân khấu chỉ bằng niềm đam mê và vốn sống tích luỹ chứ không hề qua trường lớp chính quy nào, cứ thế cái tên Như Huỳnh được từng trải “gọt dũa”  và ngày càng được lòng khán giả nhiều hơn.

Hơn mười năm gắn bó với nghề, Như Huỳnh vui hơn khi tự hào “khoe” kinh tế gia đình cũng tạm ổn, giờ thì em có thể yên tâm tập trung nhiều hơn cho sự nghiệp của mình” – Nữ nghệ sĩ cười nói.

My My

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *