THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” được Hội Nhà Báo TPHCM – Câu Lạc bộ phóng viên văn hóa nghệ thuật... “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” 2018 chủ đề “vừa ngon vừa lành”

Chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” được Hội Nhà Báo TPHCM – Câu Lạc bộ phóng viên văn hóa nghệ thuật với sự đồng hành của Nestle Vietnam đã diễn ra trong nhiều năm qua tạo không khí sôi nổi và vui tươi trong dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Năm nay, các đôi nhà báo- thí sinh sẽ cùng nhau thoải mái và tự tin thể hiện hết tài năng cũng như kiến thức về ẩm thực của mình tạo ra các tác phẩm không những “vừa ngon vừa lành” như chủ đề của chương trình mà còn mang tính nghệ thuật và đẹp mắt nữa.

Đôi khi các nhà báo của chúng ta, vì yêu nghề và trách nhiệm nên mải mê tác nghiệp mà quên đi việc riêng của bản thân và mái ấm gia đình, nên chương trình này có ý nghĩa động viên, khích lệ các nhà báo nhiệt tình, đau đáu với lửa nghề nhưng vẫn không quên chăm sóc sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình một cách… nghệ thuật và hợp lý. Cũng dịp này, Cố Vấn Ẩm Thực Nguyễn Văn Thuận- Huy chương Vàng cuộc thi món ngon các nước 2011 và 2013, Cúp đầu bếp xuất sắc và Huy chương vàng cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng Việt Nam 2012, Quán quân cuộc thi đầu bếp trẻ tài năng Việt Nam 2015 do NESTLE VIET NAM tổ chức sẽ trình diễn nấu ăn và chia sẻ với mọi người cách thực hiện món Thiên Nga Tắm Nắng hết sức độc đáo và đầy vẻ thi vị. Chuyên Gia Ẩm Thực Triệu Thị Chơi & Cố Vấn Ẩm Thực Nguyễn Văn Thuận sẵn lòng giải đáp thắc mắc của nhà báo về cách cân bằng dinh dưỡng, cách chọn món ăn tươi ngon bồi bổ tốt nhất cho cơ thể và sắc vóc.

Ban Giám Khảo cuộc thi năm nay gồm:

– Bà Triệu Thị Chơi – Chuyên Gia Ẩm Thực – Người đã đồng hành cùng chương trình trong suốt những năm qua
– Ông Nguyễn Văn Thuận – Cố Vấn Ẩm Thực – Giảng Viên Ẩm Thực Trường Hướng Nghiệp Á Âu
– Nhà báo Nguyễn Thanh Tú – Tổng Biên Tập Báo Giáo Dục TPHCM
– Ca sĩ, Nhạc sĩ Thế Hiển
– Nghệ Sĩ Xuân Hương
– Nhà báo – Nhà Thơ Lê Minh Quốc

Mỗi đội có 45 phút nấu 3 món ăn và 3 phút trình bày về món ăn, các đội thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như: thơ, ca, vè, kịch … BTC sẽ có giải thưởng đặc biệt cho đội thuyết trình ấn tượng nhất.
Giải thương gồm:

Giải Ẩm Thực Vàng, Giải Ẩm Thực Bạc, Giải Ẩm Thực Đồng, Giải khuyến khích (4 giải), Giải Thuyết Trình Hay, Giải Cặp Đôi Ăn Ý, Giải Ẩm Thực Triển Vọng.
Điều đặc biệt của chương trình này là 07 đội thi nhận được 10 giải thưởng.

Ngoài ra, trong chương trình còn có phần số vui với nhiều giải thưởng dành cho mọi người đến dự, đan xen với phần phục vụ văn nghệ sôi động, trẻ trung.

Kết quả – Thông tin sau sự kiện:

Chương trình Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực với chủ đề “Vừa Ngon Vừa Lành” vừa diễn ra sáng nay, 1/7/2018, tại Hội Nhà Báo TPHCM với sự tham gia của 14 đại diện các cơ quan báo chí ở khu vực TPHCM:

Chương trình do Hội Nhà Báo TPHCM – Câu Lạc bộ phóng viên văn hóa nghệ thuật tổ chức với sự đồng hành của Nestlé Vietnam dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam 21/6 đã diễn ra với kết quả chính: bài thi gồm ba món Gà Nấu Lá É Trắng, Gỏi Sắc Màu, Chè Mắt Ngọc do 02 đại diện liên quân báo Thanh Niên – báo Phụ Nữ TPHCM thực hiện đã xuất sắc giành giải cao nhất, giải Ẩm Thực Vàng.

Các hạng mục trao giải quan trọng khác cũng được công bố:

Giải: – Ẩm Thực Vàng: Cẩm Nhung (Thanh Niên) – Thu Mai (Phụ Nữ TPHCM); Giải: – Ẩm Thực Bạc: Thu Hường (Sài Gòn Giải Phóng) – Đào Thanh Tùng (Người Lao Động); 

Giải: – Ẩm Thực Đồng: Yến Hoa (Giáo Dục TPHCM) – Huỳnh Hương (Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Vừa Ngon Vừa Lành”, cổ vũ sự lựa chọn và kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn để mang đến các món ăn ngon và dinh dưỡng nhất. Và đây cũng là những tiêu chí nền tảng để ban giám khảo đưa ra người thắng cuộc xứng đáng nhất.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Minh Nguyệt, giám đốc Ngành hàng Thực phẩm của Nestlé Vietnam chia sẻ vinh dự sau hơn 10 năm cuộc thi Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực được tiếp tục đồng hành cùng các nhà báo trong nhiều lĩnh vực với một mục đích chung là nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn. Bà Nguyệt cũng chia sẻ bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh của Nestlé với dòng sản phẩm Nước Mắm MAGGI mới làm từ nguyên liệu tự nhiên có thành phần từ 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc kết hợp với muối Bà Rịa, sẽ chính thức bước vào căn bếp mỗi gia đình Việt Nam bên cạnh các sản phẩm quen thuộc như nước tương, dầu hào và bột nêm.

My My

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *