THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Đáp lại lời “khiêu chiến” của Thái Châu, nhạc sĩ Đài Phương Trang khoe giọng hát khiến nam danh ca sửng sốt. Phương Trinh... Danh ca Thái Châu từng hiểu lầm nhạc sĩ Đài Phương Trang là nữ giới

Đáp lại lời “khiêu chiến” của Thái Châu, nhạc sĩ Đài Phương Trang khoe giọng hát khiến nam danh ca sửng sốt. Phương Trinh Jolie “ngã ngửa” khi hiểu được ý nghĩa nghệ danh nữ tính của nhạc sĩ Đài Phương Trang.

Người Kể Chuyện Tình tập 8 chủ đề nhạc sĩ Đài Phương Trang – Bài tình ca cô đơn sẽ tôn vinh sự nghiệp sáng tác của “cha đẻ” ca khúc Người yêu cô đơn.

Lần đầu tiên trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình, không có tiết mục nào tái hiện lại cuộc đời của người nhạc sĩ, thay vào đó, các thí sinh Phan Ngọc Luân, Thu Hằng, Nguyễn Ngọc Sơn, Khắc Minh, Hồng Gấm sẽ kể lại những mối tình có thật được nhạc sĩ Đài Phương Trang cám cảnh, sáng tác nên những ca khúc bất hủ. Với ca khúc Đừng nhắc chuyện lòng, Đài Phương Trang nhớ lại câu chuyện cảm động về một mối tình có thật do chính ông chứng kiến. Đó là một cặp trai gái yêu nhau nhưng bị gia đình ngăn cấm vì gia cảnh chàng trai nghèo khó. Cô gái phải nghe lời cha mẹ chia tay người yêu và đi lấy chồng. Một thời gian sau, hai người vô tình gặp lại nhưng cô gái cố ý tránh mặt tình cũ vì cho rằng mình đã có gia đình. Khi cả hai người tâm sự với Đài Phương Trang, ông đồng cảm và sáng tác nên ca khúc Đừng nhắc chuyện lòng. Khi có dịp, ông đàn guitar và hát lại ca khúc cho hai người bạn nghe khiến họ vô cùng xúc động và cảm ơn ông.

Danh ca Thái Châu “khiêu chiến” với nhạc sĩ Đài Phương Trang

Với kho âm nhạc đồ sộ của mình nhưng nhạc sĩ tài hoa này lại bật mí nếu được đứng trước khán giả ông chỉ hát những ca khúc hợp với chất giọng của mình nhất là Hai mùa Noel và Căn nhà dĩ vãng. Đáp lại lời yêu cầu của mọi người, nhạc sĩ Đài Phương Trang tự tin hát một đoạn trong ca khúc Hai mùa Noel. Đây cũng là ca khúc từng được danh ca Thái Châu trình diễn nhiều lần. Nam giám khảo hài hước bình luận: “Để xem tôi và anh ai hát hay hơn”. Quả nhiên, chất giọng trầm ấm, truyền cảm của nhạc sĩ Đài Phương Trang khiến tất cả mọi người ngạc nhiên, ngưỡng mộ. Danh ca Thái Châu thảng thốt cho biết nếu khi xưa Đài Phương Trang đi hát, nhạc sĩ hoàn toàn có thể trở thành đối thủ của anh.

Phương Trinh Jolie “ngã ngửa” với ý nghĩa của nghệ danh Đài Phương Trang

Danh ca Thái Châu cho biết anh đã từng được các hãng đĩa giao trình diễn nhiều ca khúc của nhạc sĩ Đài Phương Trang như Hai mùa Noel, Người yêu cô đơn, Chuyến xe miền Tây. Vì nghệ danh Đài Phương Trang nên Thái Châu hiểu lầm đó là một nữ nhạc sĩ xinh đẹp cho đến khi được đồng nghiệp mách bảo đó là nam nhạc sĩ. Nhân dịp tham gia Người Kể Chuyện Tình, nhạc sĩ Đài Phương Trang có dịp giãi bày về cái tên đặc biệt này. Ông cho biết lúc trẻ mình là một tay đàn hát có tiếng. Các bạn bè của ông thường yêu cầu ông biểu diễn văn nghệ để giải khuây. Thế nhưng đó là khi xung quanh chỉ toàn đàn ông, con trai bởi ông rất “nhát gái”. Nếu xuất hiện bóng hồng nào đó, ông sẽ lập tức đàn hát kém đi. Từ đó nghệ danh Đài Phương Trang ra đời, là cách nói lái của “đàn phương trai”, có nghĩa chỉ đàn hát ở những nơi toàn nam nhi mà thôi. Nghe xong lời giải thích, tất cả mọi người đều bật cười và thích thú trước sự hài hước, dí dỏm của nhạc sĩ.

Người Kể Chuyện Tình tập 8 với chủ đề Nhạc sĩ Đài Phương Trang – Bài tình ca cô đơn sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ Năm, ngày 25/10/2018 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

My My

Photo: Lý Võ Phú Hưng – Khôi Hoàng

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *