THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Tập 9 của Tiếu Lâm Nhạc Hội sẽ là đêm diễn đầu tiên của chủ đề Ca dao tục ngữ. Và đêm nay sẽ... Tiếu Lâm Nhạc Hội: Nhóm Hey Men, Mọc, Tươi đối đầu gay cấn trong chủ đề Ca dao tục ngữ

Tập 9 của Tiếu Lâm Nhạc Hội sẽ là đêm diễn đầu tiên của chủ đề Ca dao tục ngữ. Và đêm nay sẽ là đêm tranh tài của 3 nhóm thi Hey Men, Mọc và Tươi.

Với chủ đề mới này, các đội sẽ tự sáng tạo và dựng vở kịch của mình xoay quanh kho tàng ca dao tục ngữ của Việt Nam. Cũng trong tuần này, 3 nhóm thí sinh Hey Men, Tươi và Mọc sẽ cùng nhau tranh tài để giành phần thưởng cao nhất của mỗi đêm thi là 15 triệu đồng.

Câu tục ngữ Vỏ quýt dày có móng tay nhọn sẽ đúng hơn bao giờ hết với những gì mà nhóm Hey Men tái hiện trên sân khấu của Tiếu Lâm Nhạc Hội. Hai tên trộm đã trót lẻn vào một ngôi nhà mà không ngờ rằng ngôi nhà ấy là của một ông trùm xã hội đen khét tiếng giang hồ. Trong vở kịch này, Lạc Hoàng Long sẽ là một trong 2 tên trộm, còn chủ ngôi nhà “số đỏ” ấy chính là ông trùm xã hội đen do Di Dương thủ vai. Liệu rằng số phận của 2 tên trộm “xấu số” ấy sẽ đi về đâu?

Nhân quả báo ứng là một thông điệp được truyền rất nhiều qua những câu chuyện cổ tích và ngụ ngôn của Việt Nam ta, từ đó mà ông bà xưa có câu gieo gió gặt bão hay ác giả ác báo để nói về những người chuyên làm việc ác hãm hại người khác. Lấy ý tưởng đó, nhóm Mọc sẽ xây dựng một vở kịch đặc sắc trong đêm thi của chủ đề Ca dao tục ngữ tuần này. Trong đó, nam diễn viên hài Hà Linh sẽ hóa thân thành Thầy đồ “một bụng văn thơ”. Trong lớp học, thầy đồ phát hiện cái tráp của mình bị mất. Lúc này, các học trò của thầy đồ nghi ngờ lẫn nhau thậm chí còn vu oan cho người tốt. Liệu tình huống nào sẽ xảy đến với lớp học của ông đồ, cái tráp có thật do 1 người khác lấy rồi vu oan giá họa hay đằng sau đó là một ẩn tình nào khác?

Người ta thường ví von trẻ con giống như một tờ giấy trắng mà ở đó người lớn rất dễ để vẽ nên những đường nét hình thành nên tính cách cho con trẻ. Nếu ba mẹ là những người tốt, có lối sống chuẩn mực sẽ là tấm gương tốt cho con cái noi theo; nhưng ngược lại, nếu môi trường của con trẻ đầy hướng tiêu cực, bạo hành hoặc có những tính xấu sẽ trực tiếp ảnh hưởng xấu đến tính cách của con trẻ. Và đây cũng chính là câu chuyện của nhóm Tươi muốn thể hiện để nói lên một câu nói rất quen thuộc Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng. Nhóm Tươi sẽ dựng nên một vở kịch như thế nào, thông diệp ý nghĩa mà nhóm muốn truyền tải ra sao?

Tập 9 của Tiếu Lâm Nhạc Hội được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 trên kênh HTV7.

My My

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *