THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Thiền đường Vô Tận Không trên đường Võ Thị Sáu, quận 1, TP HCM từ lâu đã trở thành nơi đặc biệt ý nghĩa... Trẻ Sài Gòn đổ xô đi học thiền

Thiền đường Vô Tận Không trên đường Võ Thị Sáu, quận 1, TP HCM từ lâu đã trở thành nơi đặc biệt ý nghĩa cho rất nhiều Phụ Huynh và các Bé lớp Sơ Thiền mỗi cuối tuần.

Việc áp dụng thiền tập cho các Bé ở nhà thành một thói quen tốt và trở thành hoạt động hàng ngày không thể thiếu của nhiều gia đình. Sự chuyển biến rõ rệt của các Bé về tinh thần cũng như thể chất sau một thời gian tham gia Thiền tập làm cho các bậc cha mẹ vỡ òa hạnh phúc.

Ở một góc nhỏ giữa lòng Sài Gòn sôi động, có một lớp Sơ Thiền Núi Tổ Vô Tận Không dành cho các Bé từ 2-18 tuổi, do Sư Phụ Trần Thanh Nghị lập ra. Sư Phụ Trần Thanh Nghị cũng là người khai sáng Phương Thiền Vô Tận Không. Đây là lớp Sơ Thiền đầu tiên và duy nhất diễn ra hàng tuần. Với tinh thần sẻ chia phương học mới giúp Bé tĩnh tại, phát triển tư duy nên lớp học hoàn toàn được miễn phí.

Các Con được tiếp cận với Thiền từ sớm nhất có thể. Thiền là làm sao cho các Con được là chính mình. Không một môn học nào mà Con được là chính Con, chỉ có thể là Thiền. Khi Thiền các Con chỉ ngồi mà không làm gì cả. Các Con không cần phải nỗ lực để theo một hình mẫu nào. Trẻ con luôn thích ứng với những điều mới mẻ theo cách của chúng mà người lớn cho là không thể. Các bé nhỏ chưa thể ngồi Thiền thì việc làm quen với hình ảnh các anh chị lớn hơn đang ngồi Thiền, các Bé sẽ có cái hình dung về sự tĩnh tại. Bất cứ Bé nào cũng hoạt động suốt, không tay chân thì trí não, không một phút giây nào ngưng nghỉ, thì việc các Bé ngồi nhắm mắt một vài phút cũng là điểm khác biệt và quý giá.

Các hoạt động Thiền tập gồm tĩnh và động, ngoài thời gian chơi còn có thời gian Thầy Cô giảng dạy những điều hay lẽ phải trong cuộc sống cho các Con. Các khái niệm mà Thầy Cô giảng giải được định nghĩa dễ hiểu, phù hợp với tâm thức của các Con. Từ đó các Con có thể áp dụng vào trong cuộc sống một cách dễ dàng và có sự hiểu biết nhất định từ khi còn rất nhỏ. Bên cạnh ung dung tọa Thiền thì Bé được hỗ trợ thêm những kĩ năng liên đới nhằm giúp nâng cao khả năng tập trung và phát triển nhân sinh quan vượt trội.

Ở lớp Sơ Thiền còn có một “Góc Sẻ Chia”, giúp các Con hiểu đúng ý nghĩa về hai chữ sẻ chia. Sẻ chia không phải là làm từ thiện, mà sự sẻ chia chỉ đơn giản giống như hơi thở. Hơi thở các Con tự nhiên thế nào thì việc sẻ chia cũng tự nhiên như thế đó.

My My

 • Phương Phm5

  14/06/2018 #1 Author

  Các con rất hiếu động, nhiều khi làm mình điên lên được. Nhưng khi vào thiền thì nhìn các con thanh tịnh và cũng phát điên vì quá đáng yêu!
  Người lớn mình cứ hay nói là “nó còn nhỏ xíu sao mà Thiền”, vậy bạn lớn mà bạn đã thiền đâu. Thiền là không giới hạn độ tuổi, quốc tịch hay không gian và thời gian.

  Trả lời

 • Thùy Trang

  14/06/2018 #2 Author

  Các Bé được thiền từ nhỏ giúp Bé thong dong, tĩnh tại, tập trung hơn trong cuộc sống.

  Trả lời

 • Thuấn

  14/06/2018 #3 Author

  Chúc mừng các con may mắn được là chính mình ngay từ khi còn nhỏ. So Thiền Núi Tổ Vô Tận Không, nơi đầu tiên và duy nhất cho các con được là chính các con.

  Trả lời

 • Châu Nguyễn

  14/06/2018 #4 Author

  Có lớp thiền cho bé như vậy ở Saigon ư. Chủ nhật này mình sẽ đi thử.

  Trả lời

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *