Mark Zuckerberg làm chủ Facebook như thế nào? Mark Zuckerberg làm chủ Facebook như thế nào?
Quá trình xây dựng thương hiệu Facebook mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 1,35 tỷ người dùng đã làm cho tên... Mark Zuckerberg làm chủ Facebook như thế nào?

(TGNNT Online) – Quá trình xây dựng thương hiệu Facebook mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 1,35 tỷ người dùng đã làm cho tên tuổi của Mark Zuckerberg vang dội trong làng công nghệ hiện nay.

Nhưng để đạt được thành quả như ngày hôm nay, Mark Zuckerberg đã trải qua rất nhiều khó khăn thử thách, đồng thời luôn giữ được quan niệm và chính kiến của mình trước những lời chào mua lại Facebook với giá trị lên tới cả chục tỷ mỹ kim .

Mark Zuckerberg lần đầu tiên tiếp xúc với máy tính

Cha của Mark, mặc dù không phải là một kỹ sư máy tính, ông ấy là một người đam mê và vận dụng máy tính trong văn phòng của mình. Mark được làm việc trong một văn phòng nha sĩ của cha mình, và máy vi tính đã làm Mark có một tầm nhìn khác, nhờ vậy mà làm thay đổi cách suy nghĩ của anh. Lúc 10 tuổi Mark đã chán ngán với việc học tại trường.

Cha của mark đã đặc biệt chú ý đến anh vào thời gian đó và giới thiệu anh với kỹ sư máy tính Altair của mình. Họ cùng nhau viết một chương trình kết nối với máy tính ở nhà với các máy tính trong văn phòng. Họ gọi nó là “ZuckNet” một chương trình máy tính đầu tiên mà Mark viết, nó vận hành bằng cách cảnh báo các bác sĩ khi có một bệnh nhân đến. Lúc đầu nó vận hành rất tốt và tốt hơn so với nhân viên tiếp tân.

Mark Zuckerberg bắt đầu hack

Mark nhanh chóng học được tất cả mọi thứ của cha mình và biết nhiều về máy tính. Anh bắt đầu học với một gia sư. Sau đó, anh bắt đầu tham gia một lớp học về khoa học máy tính trong khi vẫn còn học trung học.

Anh đọc sách hàng đêm, nhưng anh thực sự bắt đầu học về viết code khi anh chuyển đến học tại một trường học tư nhân, nơi anh gặp một cậu bé biết viết mã lập trình whiz Adam D’Angelo. Hai người cùng nhau và họ bắt đầu hack.

Họ đã làm cho một máy nghe nhạc thông minh học và hiểu được thói quen âm nhạc của người dùng. Ngay sau đó, Bill Gates CEO Microsoft lúc bấy giờ phát hiện ra và cung cấp tiền bạc và việc làm cho Mark Zuckerberg, nhưng anh ấy không quan tâm.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg làm chủ Facebook như thế nào

 

Nguồn: The Facebook / Funders and Founders / Dich lại Tiếng Việt: kenh14 / TGNNT Online

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *