THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Đây là lý do ông Kim mang toilet riêng của mình đến Singapore Đây là lý do ông Kim mang toilet riêng của mình đến Singapore
Một biện pháp được cho là nhằm ngăn chặn bất kỳ ai có ý định khám nghiệm "phân" của ông... Đây là lý do ông Kim mang toilet riêng của mình đến Singapore

TGNNT Online – Một biện pháp được cho là nhằm ngăn chặn bất kỳ ai có ý định khám nghiệm “phân” của ông.

Khi nhà lãnh đạo Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp của mình với tổng thống Mỹ Donald Trump, các biện pháp bảo vệ an ninh đã được thắt chặt cao độ, trong đó bao gồm cả việc mang toilet riêng cho ông trên chuyến bay.

Theo trang tin Chosun của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Singapore cùng với chiếc limousine chống đạn và toilet di động của mình, một biện pháp được cho là nhằm ngăn chặn bất kỳ ai có ý định khám nghiệm “phân” của ông.

Không những thế, dù đi bất kỳ chỗ nào ông cũng mang theo toilet riêng, và không bao giờ sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Lee Yun-keol, người từng làm việc trong một đơn vị Cảnh vệ của Triều Tiên trước khi bỏ trốn sang Hàn Quốc vào năm 2005 tiết lộ rằng: “Không muốn sử dụng nhà vệ sinh công cộng nên lãnh đạo Triều Tiên có một chiếc toilet riêng mà ông mang theo mỗi khi đi công cán. Phân của Kim chứa các thông tin về tình trạng sức khỏe của ông vì thế chúng không được phép lọt ra bên ngoài.”

Trước đây lãnh đạo tối cao của Triều Tiên cũng từng thu hút sự chú ý vì những biện pháp an ninh cực kỳ nghiêm ngặt để bảo vệ cho mình.

Vào tháng 4 vừa qua, một đoạn băng cho thấy 12 vệ sĩ ăn mặc chỉnh tề chạy theo chiếc limousine của Kim khi ông rời khỏi cuộc gặp với tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Các vệ sĩ của Kim cũng chạy dọc theo xe của ông sau khi ông đến Singapore. Họ hộ tống chiếc xe khi nó di chuyển đến khách sạn của ông ở Singapore vào Chủ nhật vừa qua. Kim đến Singapore với một lực lượng an ninh dày đặc bao gồm cả 2 chuyến bay ngụy trang. Cảnh sát có vũ trang được bố trí bảo vệ khách sạn St Regis trên đảo Sentosa nơi ông trú ngụ.

Đây sẽ là cuộc họp đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm với một nhà lãnh đạo Triều Tiên, và cũng là chuyến công du nước ngoài lâu nhất của Kim với vai trò nguyên thủ quốc gia.

Ông Trump đã mô tả cuộc gặp thượng đỉnh này là “cơ hội chỉ có một lần” để lập lại hòa bình và nói với cánh nhà báo trong hội nghị G7 ở Canada rằng ông sẽ biết ngay là cuộc gặp có thành công hay không “chỉ trong vòng một phút”.

Ông cũng để ngỏ khả năng về các cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo và thỏa thuận chấm dứt chiến tranh Triều Tiên bằng cách thay thế Thỏa thuận ngừng bắn ký năm 1953 bằng một hiệp ước hòa bình.

Trung Quốc và Hàn Quốc cũng sẽ phải ký vào bất kỳ hiệp định có hiệu lực nào nếu thành hiện thực.

Triều Tiên đã nói họ sẵn sàng hủy bỏ toàn bộ chương trình hạt nhân của mình nếu Hoa Kỳ đảm bảo mang lại an ninh thịnh trị và các lợi ích khác cho quốc gia này.

Đinh Vân / cafebiz
Theo Trí Thức Trẻ

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *