THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
Số phận của chủ tịch Korean Air Số phận của chủ tịch Korean Air
Trong cáo buộc tội trạng với Chủ tịch Korean Air, các công tố viên nói rằng ông Số phận của chủ tịch Korean Air

TGNNT Online – Trong cáo buộc tội trạng với Chủ tịch Korean Air, các công tố viên nói rằng ông này đã bỏ túi khoảng 19,6 tỷ won (tương đương 17 triệu USD).

Theo hãng tin Bloomberg, chủ tịch hãng hàng không Korean Air Cho Yang-ho sắp bị đưa ra xét xử trong một vụ án liên quan tới vấn đề biển thủ công quỹ. Như vậy, đây là rắc rối mới nhất mà gia đình vị chủ tịch hãng hàng không này phải đối mặt.

Trong cáo buộc tội trạng với ông Cho, các công tố viên nói rằng ông này đã bỏ túi khoảng 19,6 tỷ won (tương đương 17 triệu USD) tiền phí cho hãng hàng không Korean Air từ các hoạt động bảo trì và miễn thuế trong 5 năm cho tới năm 2018.

Phía Korean Air hiện chưa có phản hồi gì cụ thể và họ chỉ nói rằng sẽ công bố sự thật tại phiên toà.

Động thái chống lại ông Cho, 69 tuổi một phần trong nỗ lực của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhằm phá bỏ mối quan hệ phức tạp giữ các tập đoàn lớn của nước này (hay còn gọi là chaebol) với chính phủ.

Trước đó, Phó chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee cũng là một nạn nhân của chiến dịch kể trên. Vị thái tử của gia tộc họ Lee bị buộc tội hối lộ liên quan tới vị tổng thống bị phế truất Park Guen-hye.

4 năm trước, con gái lớn của ông Cho đã chiếm sóng truyền thông khi buộc một máy bay phải quay đầu do không hài lòng với thái độ phục vụ macca của một tiếp viên trên chuyến bay.

Đầu năm nay thì người em gái cô này đã bị buộc tội hắt nước vào mặt một nhân viên phòng quảng cáo trong buổi họp. Tuy nhiên vụ việc không bị truy tố do phía người bị hại không nộp đơn tố cáo.

Chưa dừng lại ở đó, hồi tháng 6 năm nay, bà Lee Myung-hee, 69 tuổi – vợ của chủ tịch Korean Air bị yêu cầu bắt giữ vì đã lạm dụng quyền lực thường xuyên tấn công, lăng mạ, gây thương tích cho mọi người.

Vân Đàm / CAFEBIZ
Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Không có bình luận nào.

Hãy là người đầu tiên bình luận chủ đề này

Email của bạn không hiện phía dưới bình luận . Yêu cầu phải điền khi có dấu *