THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Xịt nước hoa vào vùng kín không giúp chị em tự tin hơn trong chuyện chăn gối, mà ngược lại, có thể gây bệnh... 5 vị trí tuyệt đối không nên xịt nước hoa

Xịt nước hoa vào vùng kín không giúp chị em tự tin hơn trong chuyện chăn gối, mà ngược lại, có thể gây bệnh phụ khoa.

Tóc

Nên dùng loại nước hoa dành riêng cho tóc để đảm bảo tóc không bị khô, xơ.

Tóc có khả năng hấp thụ hương thơm nên rất nhiều người có thói quen xịt trực tiếp nước hoa lên tóc. Tuy nhiên, trong nước hoa có chứa chất cồn, nếu xịt lâu dài mái tóc có thể bị tổn thương, khô và chẻ ngọn, thiếu sức sống. Vị trí nên xịt nước hoa là vùng sau tai. Nếu muốn xịt nước hoa lên tóc, hãy chọn loại nước hoa dành riêng cho tóc.

Bàn tay

Vùng cổ tay là một trong những vị trí tốt nhất được các chuyên gia mách nước để xịt nước hoa vừa lưu hương lâu vừa khuếch tán mùi hiệu quả. Tuy nhiên xịt vào bàn tay lại không phải là một cách hay. Bản chất nước hoa có chứa cồn nên xịt vào bàn tay lâu ngày sẽ khiến da khô, dễ nứt nẻ và chảy máu. Bên cạnh đó, bàn tay hàng ngày phải làm rất nhiều việc, cũng là nơi tiếp xúc nhiều với nước nên nhanh bị bay hương, mất mùi, làm giảm hiệu quả của nước hoa.

Nách

Nách là nơi tập trung nhiều mồ hôi, tiết mùi đặc trưng của mỗi người và cũng lưu trú rất nhiều vi khuẩn có hại. Nếu vệ sinh vùng nách không đúng cách sẽ gây ra mùi khó chịu cho cơ thể. Chính vì thế, không ít người nghĩ rằng xịt nước hoa vào dưới nách có thể lấn át chúng, đem lại mùi thơm tho và tự tin hơn. Tuy nhiên, chính suy nghĩ này lại là tác nhân khiến vùng da nách bị kích thích, có thể gây ngứa rát hoặc nổi mụn, thậm chí thâm đen. Hơn nữa, mồ hôi nách ra nhiều, sẽ khiến các tinh chất nước hoa theo đó mà bay nhanh hơn, mùi nước hoa quện với mùi mồ hôi còn có thể gây ra một hỗn hợp mùi rất khó chịu.

Không nên xịt nước hoa ở gần mắt.

Gần mắt

Mắt là khu vực rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương nhất là khi bị các chất hóa học xâm lấn. Vì vậy, không nên xịt nước hoa gần mắt tránh để cồn và hóa chất trong nước hoa vương vào mắt. Đặc biệt, nhiều loại nước hoa có thành phần hóa chất phức tạp, nếu không may để dính vào mắt có thể gây khô, nhức và ảnh hưởng đến khả năng nhìn.

Vùng kín

Ngoài các điểm trọng yếu được khuyến khích, nhiều chị em còn mách nhau xịt nước hoa vào vùng bikini để giúp bản thân tự tin hơn và nhất là trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, các sản phẩm tạo mùi thơm thường chứa những hóa chất độc hại như benzen, este… khi tác động vào nhạy cảm này sẽ làm môi trường pH bị ảnh hưởng, gây khô và kích ứng da.

Vienne (theo RD) / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/5-vi-tri-tuyet-doi-khong-nen-xit-nuoc-hoa-4293944.html