THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Hết ngậm kẹo mút để giảm thèm ăn, ‘Nàng Cỏ’ của ‘Vườn sao băng’ lại khuyên nên nhịn ăn để tăng hiệu quả ăn... Goo Hye Sun nhịn đói 2 ngày trước khi ăn kiêng

Hết ngậm kẹo mút để giảm thèm ăn, ‘Nàng Cỏ’ của ‘Vườn sao băng’ lại khuyên nên nhịn ăn để tăng hiệu quả ăn kiêng.

Bức ảnh mới nhất trên Instagram của Goo Hye Sun được nữ diễn viên đăng kèm lời khuyên: “Bắt đầu bằng việc nhịn đói trong 2 ngày thật sự giúp ích rất nhiều cho việc ăn kiêng (mẹo hay)”.

Dù không tiết lộ rõ trong ngày này có áp dụng phương pháp đặc biệt nào như detox bằng nước hay sinh tố hay không, lời khuyên nhịn đói của Goo Hye Sun hầu hết không được mọi người ủng hộ. Trước đó cô cũng từng tiết lộ mẹo ngậm kẹo mút để quên đi cảm giác thèm ăn, nhờ đó giảm 14 kg.

Lời khuyên của Goo Hye Sun không rõ ràng, thiếu cơ sở khoa học.

Nhịn ăn lâu ngày có thể kéo theo nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Dạ dày rỗng trong thời gian kéo dài khiến dư thừa axit có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, trào ngược, ợ chua… Khi nhịn ăn lâu ngày còn gây ra rối loạn hormone, hội chứng lười ăn, rối loạn ăn uống…

Đối với công cuộc giảm cân, nhịn ăn có thể gây ra tình trạng ăn bù, khiến lượng thức ăn tăng lên gấp đôi, mỡ lại càng tích tụ nhiều hơn. Bên cạnh đó, rất nhiều trường hợp sau thời gian dài nhịn ăn để giảm cân đều gặp hiện tượng yoyo – tăng cân nhiều hơn cả khi chưa giảm.

Thay vì nhịn ăn kéo dài cả ngày hay nhiều ngày, các phương pháp nhịn ăn gián đoạn 12 đến 16 tiếng được cho là có cơ sở khoa học hơn cả. Khoảng thời gian này được cho là giúp cơ thể tiêu hóa thực phẩm đồng thời buộc cơ thể phải chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng.

Duk Sun / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/goo-hye-sun-nhin-doi-2-ngay-truoc-khi-an-kieng-4227811.html