THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Khoác lên mình chiếc áo dài, Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 vừa toát lên sự duyên dáng, nữ tính nhưng vẫn rất... Hoa hậu Ngọc Diễm tiết lộ lý do không theo đuổi hình ảnh gợi cảm

Khoác lên mình chiếc áo dài, Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 vừa toát lên sự duyên dáng, nữ tính nhưng vẫn rất trang trọng, hiện đại trong bộ ảnh mới này.

Hoa hậu Ngọc Diễm vừa bắt tay với nhà thiết kế Minh Châu thực hiện bộ ảnh áo dài trong ngày đầu năm mới. Đây là những thiết kế nằm trong bộ sưu tập áo dài cưới, áo dài cho bà xui,… Nàng hoa hậu xinh đẹp đã chọn những thiết kế mang màu sắc đỏ đô, trắng, đen… nhằm toát lên vẻ quý phái, sang trọng nhưng cũng không kém phần tinh tế. Đối với các cô dâu hay những bà sui, việc diện một thiết kế áo dài lên mình trong ngày trọng đại là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một trang phục phù hợp không hề đơn giản. Chính vì thế, Ngọc Diễm và NTK Minh Châu đã gợi ý cho mọi người những mẫu thiết kế cho các bà xui những gam màu trầm, giúp người mặc trở nên quyền quý, sang trọng hơn. Còn với những cô dâu mới, thì sắc màu trắng, đỏ, sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nhất và nổi bật nhất trong ngày lễ vu quy.

Trong bộ ảnh áo dài do Ngọc Diễm làm mẫu, có thể thấy nhà thiết kế Minh Châu đặc biệt chú trọng vào họa tiết và kiểu dáng. Theo anh, điểm khó khi thực hiện những chiếc áo dài cho bà xui là phải cân bằng giữa sự phù hợp và sự nổi bật. Vì vậy nhà thiết kế phải cân nhắc nhiều trong việc tìm kiếm những kiểu hoạ tiết đối xứng, họa tiết hoa đơn giản kết hợp cùng kỹ thuật thêu nổi, đính kết tinh tế phù hợp cho những buổi lễ mang tính cháy trang trọng. Đồng thời, nhà thiết kế cũng phá cách khi lồng ghép chi tiết ren mỏng vừa tôn lên sự gợi cảm của phái đẹp.

Nhà thiết kế Minh Châu giữ vững phim dáng của áo dài truyền thống trong bộ sưu tập này. Chi tiết cô tròn, cổ trụ giúp Hoa hậu Du lịch Việt Nam trở nên nữ tính, duyên dáng hơn. Để phù hợp với đối tượng mà bộ sưu tập hướng đến, Ngọc Diễm không ngại búi tóc cao kết hợp cùng kiểu trang điểm nhã nhặn và một số phụ kiện phù hợp như hoa tai… Người đẹp cho biết dù bản thân đây là một bài toán khó đối với cô khi phải thực hiện đúng với tinh thần mà nhà thiết kế hướng đến. Người đẹp cho biết cô nhớ lại cảm xúc khi em gái theo chồng để có thể hiện đúng tinh thần mà Mình Châu hướng đến qua từng mẫu thiết kế.

Ngọc Diễm tâm sự cô cũng không ngại làm mới bản thân ở nhiều hình ảnh khác nhau để chứng tỏ sự đa dạng, phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, người đẹp đề cao sự sang trọng, thanh lịch chứ không theo đuổi, lựa chọn những thiết kế diêm dúa, khoe thân táo bạo. Chia sẻ về lý do, người đẹp cho biết bản tính của cô là một người phụ nữ truyền thống, yêu những giá trị văn hoá xưa, đặc biệt là bộ áo dài. Hơn hết, cô cảm thấy những hình ảnh khoe thân, phản cảm không phù hợp với bản thân mình.

“Tuổi tác, công việc không cho phép tôi theo đuổi những hình ảnh như vậy. Tôi cũng không thể tự tay phá bỏ hình ảnh mình gầy dựng bao nhiêu năm chỉ để tìm kiếm cho mình sự nổi tiếng. Nếu ai theo dõi con đường làm nghệ thuật của tôi sẽ biết tôi không phải như vậy. Hơn nữa thời điểm này tôi đã là mẹ một con, làm bất kỳ việc gì tôi cũng phải nghĩ đến con của mình”, cô chia sẻ.

Photo: Rin Trần / Trang điểm: Phúc Nghĩa / Trang phục: Áo dài Minh Châu