THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Cascade Investment, công ty đầu tư do Bill Gates thành lập, đã chuyển nhượng cổ phần tại Deere & Co. cho Melinda French Gates,... Bill Gates đã chuyển cho Melinda hơn 3 tỷ USD

Cascade Investment, công ty đầu tư do Bill Gates thành lập, đã chuyển nhượng cổ phần tại Deere & Co. cho Melinda French Gates, nâng tổng số tiền bà nhận được kể từ tuyên bố ly hôn lên hơn 3 tỷ USD.

Cascade, công ty đầu tư được Bill Gates thành lập bằng tiền bán cổ phiếu Microsoft, đã chuyển nhượng khoảng 2,25 triệu cổ phiếu Deere & Co, trị giá khoảng 851 triệu USD cho bà Melinda. Trước đó, Gates cũng đã chuyển cổ phần của các công ty Mexico Coca-Cola Femsa, Grupo Televisa và khoảng 1,8 tỷ USD cổ phiếu của Công ty Đường sắt Quốc gia Canada và AutoNation Inc cho bà Melinda, chỉ một ngày sau tuyên bố ly hôn hôm 3/5. Tổng cộng, hiện bà Melinda đã nhận số cổ phiếu trị giá tổng cộng hơn 3 tỷ USD từ Cascade.

Tài sản lớn nhất của vợ chồng Gates là công ty đầu tư Cascade Investment. Thông qua công ty này, Gates đã đầu tư vào nhiều bất động sản, công ty năng lượng, khách sạn cũng như cổ phiếu nhiều công ty. Riêng danh mục cổ phiếu của Cascade Investment kiểm soát giá trị lên tới 52 tỷ USD. Những cổ phiếu lớn nhất danh mục này là công ty sản xuất thiết bị cơ giới nông nghiệp Deere với 11,9 tỷ USD, công ty thu gom rác thải Republic Services Inc với 12 tỷ USD.

Bill và Melinda Gates thời còn mặn nồng. Ảnh: Bloomberg.

Ngoài ra Bill và Melinda Gates cũng là những chủ đất nông nghiệp lớn nhất Mỹ. Họ sở hữu danh mục bất động sản trải dài khắp xứ cờ hoa, bao gồm dinh thự chính rộng hơn 6.000 m2 ở Medina, Washington.

Tốc độ phân chia tài sản nhanh chóng của Bill và Melinda Gates là dấu hiệu cho thấy vợ chồng họ đã lên kế hoạch từ lâu. Tuy nhiên khối tài sản của họ được đánh giá phức tạp và khó chia hơn so với cuộc ly hôn của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos và MacKenzie Scott, bởi tài sản của cặp đôi này chỉ tập trung vào cổ phiếu Amazon.

Theo đơn đệ trình, bà Melinda cho biết cuộc hôn nhân của họ đã tan vỡ không thể cứu vãn. Bà đề nghị tòa án thực thi phân chia tài sản theo thỏa thuận ly thân trước đó. Nhiều người tin cho biết bà Melinda đã làm việc với các luật sư ly hôn vào cuối năm 2019 khi mối quan hệ của Bill Gates và tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, người cầm đầu đường dây môi giới mại dâm trẻ vị thành niên ở Mỹ, bị báo chí phanh phui vào tháng 10/2019.

Mới đây Bill Gates tâm sự với những người bạn chơi golf rằng hôn nhân của ông đã “không còn tình yêu”, vợ chồng họ đã sống cuộc đời riêng được khoảng thời gian, trước tuyên bố ly hôn. Theo Bloomberg, tài sản của Gates được định giá khoảng 145 tỷ USD.

Sơn Nam (Theo Bloomberg) / Theo Ngoisao.net

https://ngoisao.net/bill-gates-da-chuyen-cho-melinda-hon-3-ty-usd-4278582.html