THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Bill Gates chọn đến Đà Nẵng nghỉ dưỡng, sau khi dự đám cưới con trai út người giàu nhất châu Á Mukesh Ambani, trên... Bill Gates di chuyển đến Đà Nẵng nghỉ dưỡng trên máy bay 70 triệu USD

Bill Gates chọn đến Đà Nẵng nghỉ dưỡng, sau khi dự đám cưới con trai út người giàu nhất châu Á Mukesh Ambani, trên máy bay Gulfstream G650ER trị giá 70 triệu USD.

Bill Gates di chuyển đến Đà Nẵng nghỉ dưỡng trên máy bay 70 triệu USD

Tờ BNN Breaking sử dụng hình ảnh đăng trên báo Tuổi Trẻ Online chụp chiếc máy bay Gulfstream G650ER ở sân bay Đà Nẵng ngày 5-3

Tờ BNN Breaking, nơi tiết lộ thông tin sớm nhất về việc tỉ phú Bill Gates chọn Việt Nam làm nơi nghỉ dưỡng, cho biết chiếc máy bay chở tỉ phú này đến Đà Nẵng trị giá 70 triệu USD.

Đăng kèm thông tin này, tờ BNN Breaking sử dụng hình ảnh đăng trên Tuổi Trẻ Online chụp chiếc máy bay Gulfstream G650ER mang số hiệu N887WM tại sân bay Đà Nẵng ngày 5-3.

Tờ báo có trụ sở ở Hong Kong này nhìn nhận việc tỉ phú Bill Gates chọn Việt Nam là điểm đến nghỉ dưỡng cho thấy sức hấp dẫn của Việt Nam.

“Việc Bill Gates lựa chọn Việt Nam làm nơi nghỉ dưỡng sau khi tham dự đám cưới hoành tráng ở Ấn Độ nhấn mạnh sức hấp dẫn của đất nước này đối với những người thành công trên toàn cầu. Chuyến thăm này là minh chứng cho danh tiếng ngày càng tăng của Việt Nam như một điểm đến có sự kết hợp giữa văn hóa, sự sang trọng và vẻ đẹp tự nhiên” – tờ BNN Breaking nhìn nhận.

Bill Gates di chuyển đến Đà Nẵng nghỉ dưỡng trên máy bay 70 triệu USD

Tỉ phú Bill Gates thăm một địa điểm nổi tiếng ở Ấn Độ trước khi đến Việt Nam – Ảnh: Từ trang cá nhân tỉ phú Bill Gates

Tờ BNN Breaking cũng đánh giá chuyến thăm của vị tỉ phú này không chỉ là một kỳ nghỉ cá nhân, mà còn là tín hiệu cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế.

Bởi nếu chuyến đi đến Việt Nam lần đầu cách đây 18 năm có mục đích kinh doanh, tập trung vào đầu tư công nghệ và hoạt động từ thiện thì lần quay trở lại này tập trung vào hoạt động giải trí.

Đây có thể là gợi ý về tiềm năng hợp tác kinh tế và công nghệ rộng lớn hơn giữa giới tinh hoa toàn cầu và Việt Nam. Đồng thời thể hiện khả năng của Việt Nam trong việc thu hút những nhân vật có ảnh hưởng.

Tờ này nhìn nhận Việt Nam đang dần khẳng định vị trí của mình trên bản đồ thế giới, không chỉ là điểm đến thanh bình mà còn tìm thấy những cơ hội kinh tế và công nghệ.

Chiếc máy bay Gulfstream G650ER mang số hiệu N887WM đậu tại sân bay Đà Nẵng – Ảnh: TIẾN MINH

Lãnh đạo Đà Nẵng muốn tiếp xúc tỉ phú Bill Gates

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cho biết thành phố chưa được cung cấp thông tin về lịch trình chuyến đi của tỉ phú Bill Gates.

Vị này cho biết lãnh đạo thành phố rất mong muốn được đón tiếp vị tỉ phú này, đồng thời nhìn nhận đây là một cơ hội quảng bá rất tốt cho du lịch Đà Nẵng.

Theo Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/bill-gates-di-chuyen-den-da-nang-nghi-duong-tren-may-bay-70-trieu-usd-20240306113748119.htm