THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  CapitaLand Việt Nam, thông qua Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), cùng với nhánh kinh doanh lưu trú The Ascott Limited (Ascott) công... CapitaLand hỗ trợ 1 tỷ đồng thông qua chiến dịch “Trao yêu thương, Tỏa hy vọng”

CapitaLand Việt Nam, thông qua Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), cùng với nhánh kinh doanh lưu trú The Ascott Limited (Ascott) công bố chiến dịch “Trao yêu thương, Tỏa hy vọng” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ thông điệp ý nghĩa, hướng tới việc hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em kém may mắn.

Nhân kỷ niệm 10 năm xây dựng trường CapitaLand Hope School đầu tiên tại Việt Nam, chiến dịch được CapitaLand thực hiện dưới hình thức mới lạ thông qua những hoạt động truyền cảm hứng đặc sắc, thú vị.

Từ ngày 19/05, CapitaLand phát động chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội cùng hoạt động kêu gọi quyên góp sách từ cộng đồng với mục tiêu mở khóa gói kinh phí 500 triệu đồng. Chiến dịch đã nhận được sự quan tâm chia sẻ cùng nhiều lời nhận xét tích cực từ cộng đồng khi đã mở khóa thành công gói kinh phí này chỉ sau hai tuần phát động. Vào ngày 01/06, CapitaLand quyết định nâng gói kinh phí hỗ trợ lên đến 1 tỷ đồng giúp cải thiện cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn huyện Sơn Động và Lục Nam (tỉnh Bắc Giang). Bên cạnh đó, những quyển sách nhận được từ chiến dịch sẽ được trao tặng đến các em học sinh thuộc hệ thống trường CapitaLand Hope.

Chiến dịch “Trao yêu thương, Tỏa hy vọng” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ thông điệp ý nghĩa, hướng tới việc hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em kém may mắn

Chia sẻ về chiến dịch này, ông Ronald Tay, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Là một công ty bất động sản có trách nhiệm, chúng tôi cam kết đóng góp cho sự phát triển lâu dài của nền kinh tế Việt Nam và cộng đồng nơi đây. Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc định hình văn hóa doanh nghiệp của CapitaLand. Với sự đồng hành của Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation, chúng tôi đã và đang hỗ trợ trẻ em kém may mắn tại Việt Nam thông qua việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe và cuộc sống cho các em. Kể từ khi xây dựng trường CapitaLand Hope đầu tiên tại Việt Nam cách đây 10 năm, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với hệ thống các trường và các đối tác với mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận với môi trường học tập chất lượng. Qua chiến dịch ‘Trao yêu thương, Tỏa hy vọng’, chúng tôi mong cộng đồng thấu hiểu hơn về tầm quan trọng và sự cần thiết trong việc đóng góp cho sự phát triển của trẻ. Rất cảm ơn các đối tác và cộng đồng đã cùng nỗ lực chung tay để mở ra nhiều cơ hội cho các em”.

Trong chiến dịch mới, CapitaLand ra mắt MV hoạt hình “Người gieo mầm xanh” trên trang Facebook của doanh nghiệp vào ngày 19/05 với mong muốn thông qua việc chia sẻ MV nhiều cảm xúc này, có thể mang đến góc nhìn thấu hiểu hơn về những khó khăn mà trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn phải trải qua. MV đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng khi nhận được 1,7 triệu lượt xem và hơn 38.000 lượt chia sẻ chỉ sau hai tuần ra mắt.

Bên cạnh đó, sự phát động thành công chiến dịch “Trao yêu thương, Tỏa hy vọng” không thể không kể đến sự chung tay góp sức đến từ nhiều người nổi tiếng đồng hành với chương trình như nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Hoàng Dũng, Helly Tống…, cũng như đơn vị đồng hành khác là Utopia Creative Studio.

Cách tham dự chiến dịch “Trao yêu thương. Tỏa hy vọng” do CapitaLand phát động từ 19/05 đến 07/07 như sau:

  • Cách 1: TRAO YÊU THƯƠNG – chia sẻ video trên trang Facebook CapitaLand Việt Nam về trang Facebook cá nhân kèm hashtag #nguoigieomamxanh. Link video: http://bit.ly/spreadlove-sharehope
  • Cách 2: TỎA HY VỌNG – đóng góp những quyển sách (cho trẻ em dưới 12 tuổi) ở những chiếc Hộp Hy Vọng đặt tại đây!

Tại Việt Nam, từ năm 2011 đến nay, với sự hỗ trợ của CHF, công ty đã xây dựng và cải tạo bốn trường CapitaLand Hope. Cụ thể vào tháng 5/2011, các đơn vị đã hỗ trợ xây khu vực hai tầng khang trang với 10 phòng học mới và nâng cấp phòng thư viện tại trường tiểu học Quảng Yên (tỉnh Phú Thọ). Đây là dự án đầu tiên và cũng là một trong bốn trường nằm trong hệ thống trường CapitaLand Hope tại Việt Nam. Các điểm trường còn lại gồm trường tiểu học Thạnh Phước ở tỉnh Long An (hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất vào năm 2015), trường mầm non Lệ Xá ở tỉnh Hưng Yên (2018) và trường mẫu giáo Tân Tây ở tỉnh Long An (2019).

Tháng 12/2020, công ty và CHF triển khai chương trình “CapitaLand – Dinh dưỡng cho trẻ” và trong suốt hai tháng đã trao tặng hơn 64,000 ly sữa cho hơn 1,400 trẻ mầm non và tiểu học thuộc hệ thống trường CapitaLand Hope. Qua đó, chương trình hướng đến mục tiêu cải thiện, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh, cũng như nâng cao nhận thức của các em về tầm quan trọng của việc uống sữa mỗi ngày.

Bên cạnh đó, CapitaLand cũng hỗ trợ trao các suất học bổng và dụng cụ học tập cho học sinh trong những năm qua. CapitaLand thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho nhân viên trong và ngoài nước đến thăm các trường học và giao lưu với các em học sinh thông qua chương trình “Ngày thiện nguyện CapitaLand” và “Ngày thiện nguyện Quốc tế CapitaLand”.