THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Jeff Shell rời vị trí CEO NBCUniversal sau khi thừa nhận có ‘mối quan hệ không phù hợp’ với một nữ nhân viên. “Hôm... CEO hãng truyền thông Mỹ bị đuổi việc khi lộ quan hệ tình ái với nhân viên

Jeff Shell rời vị trí CEO NBCUniversal sau khi thừa nhận có ‘mối quan hệ không phù hợp’ với một nữ nhân viên.

“Hôm nay là ngày cuối cùng của tôi với tư cách Giám đốc điều hành NBCUniversal. Tôi đã có quan hệ không phù hợp với một phụ nữ trong công ty và vô cùng hối hận”, Jeff Shell cho biết trong tuyên bố hôm 23/4.

Quyết định này được đưa ra sau khi NBCUniversal nhận được khiếu nại từ nữ nhân viên mà Shell có quan hệ tình cảm. Sau một cuộc điều tra, Comcast Corp – công ty mẹ của NBCUniversal – quyết định Shell phải rời công ty ngay lập tức.

CEO hãng truyền thông Mỹ bị đuổi việc khi lộ quan hệ tình ái với nhân viên

Jeff Shell, cựu CEO NBCUniversal. Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, tin tức này là cú sốc với nhân viên NBCUniversal, những người nhận được thông báo qua email vào ngày 23/4. CEO Comcast Brian Roberts và Chủ tịch Mike Cavanagh đã thông báo cho một số giám đốc điều hành hàng đầu của công ty trước khi gửi email cho nhân viên.

Comcast chưa cho biết người sẽ thay thế vị trí của Shell. Hiện các báo cáo trực tiếp gửi Shell sẽ do Chủ tịch Cavanagh xử lý. “Bạn nên tin tưởng vào các nhà lãnh đạo của mình nhằm tạo ra một nơi làm việc an toàn và tôn trọng. Khi các nguyên tắc và chính sách của công ty bị vi phạm, chúng tôi luôn nhanh chóng có hành động thích hợp, như đã làm ở đây”, email gửi nhân viên viết.

Shell đảm nhận vị trí CEO NBCUniversal từ tháng 1/2020 và làm việc tại Comcast gần hai thập kỷ. Ông giám sát một trong những công ty truyền thông lớn nhất thế giới, bao gồm hãng phim Universal, kênh truyền hình NBC News and Sports, các mạng cáp như Bravo và công viên giải trí Universal.

Shell gia nhập danh sách dài các ông trùm truyền thông bị đuổi việc vì những mối quan hệ không phù hợp, bao gồm Ron Meyer, người từng làm việc với Shell và đã từ chức ba năm trước do ngoại tình.

Comcast có trụ sở tại bang Philadelphia, là nhà cung cấp truyền hình cáp và internet lớn nhất Mỹ. Tuy nhiên ở mảng truyền hình, lượng người xem các kênh truyền thông của NBCUniversal đang giảm và dịch vụ phát trực tuyến Peacock của công ty đã bị xếp sau các đối thủ lớn hơn là Disney+ và Netflix. Công ty này đã tìm cách cắt giảm khoảng một tỷ USD ngân sách vài tháng qua.

Theo VnExpress

https://ngoisao.vnexpress.net/ceo-hang-truyen-thong-my-bi-duoi-viec-khi-lo-quan-he-tinh-ai-voi-nhan-vien-4597272.html