THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tỷ phú Bernard Arnault bổ nhiệm con gái Delphine điều hành Dior – thương hiệu xa xỉ lớn thứ hai của Tập đoàn LVMH.... Con gái tỷ phú giàu nhất thế giới tiếp quản quyền quản lý Dior

Tỷ phú Bernard Arnault bổ nhiệm con gái Delphine điều hành Dior – thương hiệu xa xỉ lớn thứ hai của Tập đoàn LVMH.

Việc Bernard Arnault để con gái Delphine tiếp quản quyền quản lý Christian Dior SE diễn ra trong bối cảnh tỷ phú giàu nhất thế giới đang dần đưa các con lên những vị trí chủ chốt trong đế chế xa xỉ LVMH. Tháng trước, vị tỷ phú này cũng giao cho con trai Antoine vai trò lớn hơn trong đế chế kinh doanh của gia đình. Antoine đã thay thế vị trí Sidney Toledano làm Giám đốc kiêm Phó chủ tịch Christian Dior SE – công ty con của LVMH.

Những động thái giao cho con cái những trách nhiệm lớn hơn trong đế chế kinh doanh của tỷ phú Arnault đã làm dấy lên câu hỏi về việc kế vị tại tập đoàn giá trị nhất châu Âu. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy vị tỷ phú 73 tuổi này sẽ nghỉ hưu. Năm ngoái, LVMH dỡ bỏ giới hạn độ tuổi của giám đốc điều hành, cho phép tỷ phú Arnault nắm quyền đến khi ông 80 tuổi.

Con gái tỷ phú giàu nhất thế giới tiếp quản quyền quản lý Dior

Tỷ phú Bernard Arnault và con gái Delphine trong một sự kiện thời trang năm 2020. Ảnh: Reuters

Luca Solca, một nhà phân tích tại Sanford C. Bernstein, cho biết việc thăng chức sẽ giúp Delphine “tiếp xúc nhiều hơn với tiền tuyến tại Dior”. Sau thông tin Delphine được bổ nhiệm quyền quản lý tại Dior, cổ phiếu LVMH tăng tới 2,2% lên mức kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 11/1 tại Paris, đưa định giá tập đoàn xa xỉ lên mốc 388 tỷ euro (417 tỷ USD).

Delphine (47 tuổi) là con cả trong số 5 con của tỷ phú Arnault. Cô đảm nhận vị trí Phó chủ tịch điều hành của Louis Vuitton trong thập kỷ qua, phụ trách giám sát tất cả hoạt động liên quan đến sản phẩm của thương hiệu. Trong vai trò mới tại Dior, Delphine sẽ hợp tác chặt chẽ với CEO Dior Charles Delapalme để đưa thương hiệu này phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trong số 5 người của Arnault, Delphine tham gia nhiều nhất vào lĩnh vực thời trang, với tư cách người đứng đầu giải thưởng dành cho các nhà thiết kế thuộc LVMH.

Tất cả các con của tỷ phú Arnault hiện đều nắm giữ vị trí quản lý cấp các thương hiệu trong LVMH, được các giám đốc điều hành cấp cao hướng dẫn và bồi dưỡng cẩn thận. Ngoài Delphine và Antoine, con trai thứ ba Alexandre hiện phụ trách sản phẩm và truyền thông tại Tiffany; con trai thứ tư Frederic điều hành hãng đồng hồ Thụy Sĩ Tag Heuer; con trai út Jean đang làm việc để phát triển hạng mục đồng hồ tại Louis Vuitton.

Cũng trong thông báo ngày 11/1, tỷ phú Bernard Arnault – CEO kiêm chủ tịch LVMH – đã thăng chức cho giám đốc điều hành Dior Pietro Beccari sang điều hành Louis Vuitton – thương hiệu lớn nhất của LVMH. Hiện LVMH đang được điều hành bởi Michael Burke, một trong những nhân viên trung thành lâu năm của Arnault. Theo tuyên bố, Burke sẽ tiếp tục làm việc với tỷ phú Arnault và nhận trách nhiệm mới.

Việc cải tổ diễn ra vào thời điểm cả Dior và Louis Vuitton đều đang phát triển mạnh. Dù LVMH không chia nhỏ các con số tài chính theo thương hiệu, sự tăng trưởng của mảng thời trang và đồ da do Dior dẫn đầu trong quý thứ ba. Tập đoàn này cũng sở hữu các thương hiệu đình đám khác như Louis Vuitton, Fendi, Celine…

Tỷ phú Arnault sở hữu khối tài sản 177,7 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Tỷ phú lần đầu trở thành người giàu nhất thế giới tháng trước sau khi vượt qua Elon Musk – người có tài sản giảm mạnh nhất trong năm 2022.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

https://ngoisao.vnexpress.net/con-gai-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-tiep-quan-quyen-quan-ly-dior-4559097.html