THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Thành lập công ty riêng ở tuổi 18, Kishin RK, con trai doanh nhân Raj Kumar có hướng đi khác so với doanh nghiệp... Con trai trùm bất động sản Singapore ‘vượt sướng’ xây dựng sự nghiệp riêng

Thành lập công ty riêng ở tuổi 18, Kishin RK, con trai doanh nhân Raj Kumar có hướng đi khác so với doanh nghiệp gia đình trong lĩnh vực bất động sản và gặt hái được thành công.

Kishin RK, con trai duy nhất của ông trùm bất động sản Raj Kumar, là tỷ phú trẻ nhất Singapore khi mới 37 tuổi. Ngay từ khi còn bé, nhờ có sự hướng dẫn của người cha tỷ phú, Kishin được đưa đến các cuộc họp bất động sản để có thể tìm hiểu về công việc kinh doanh của gia đình. Kishin tiết lộ rằng anh từng mua căn hộ đầu tiên của mình khi mới 12 tuổi. Dù khoản tiền mua căn nhà đầu tiên này đến từ sự hỗ trợ của bố mẹ, Kishin cho biết nó giúp anh có những kinh nghiệm quý báu về bất động sản ở giai đoạn đầu đời.

Kishin RK, con trai ông trùm bất động sản Raj Kumar, tỷ phú trẻ nhất Singapore. Ảnh: SCMP.

“Khi bước sang tuổi 18, tôi nhận ra rằng mối quan tâm của tôi thực sự là bất động sản. Tôi đã không chỉ hiểu rõ về tình hình kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp gia đình, mà còn là toàn cảnh lớn hơn của bất động sản và cách nó hoạt động như một ngành công nghiệp. Và tôi muốn đi sâu hơn”, Kishin nói.

Lúc này, Kishin quyết định bán căn hộ mà bố mẹ cho để thành lập công ty riêng, RB Capital. Không giống như công ty Royal Holdings của cha mình, chuyên tập trung vào việc mua và sau đó định vị lại các tài sản bất động sản kém hiệu quả, RB Capital của Kishin lại tập trung vào phát triển bất động sản mới.

“Tôi đam mê phát triển một thứ gì đó từ đầu, tạo ra một định vị cho bất động sản mới, có thể lấp đầy khoảng trống trên thị trường. Không quan trọng sự phát triển lớn hay nhỏ, miễn là tôi có thể đưa ra một kế hoạch thực hiện rõ ràng”, Kishin nói về hướng đi của RB Capital.

Không lâu sau hai cha con Kishin nhận ra rằng họ có thể phát triển cả hai mảng kinh doanh này bằng cách cùng nhau thực hiện các dự án. “Chúng tôi tìm cách tiếp thu những gì cần từ nhau để phát triển. Cha tôi biết tầm quan trọng của việc số hóa một doanh nghiệp gia đình truyền thống. Còn đối với doanh nghiệp non trẻ của tôi điều quan trọng là phải có kỷ luật như một công ty truyền thống”, Kishin miêu tả.

“Chúng tôi tranh luận về cách định hình tương lai, lập kế hoạch như thế nào để luôn phù hợp trong nền kinh tế kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng”, Kishin kể về mối quan hệ đối tác với cha mình.

Hiện cả hai được biết đến là những chủ phát triển bất động sản hàng đầu của Singapore và sở hữu khối tài sản ròng 2,7 tỷ USD, giàu thứ 13 quốc đảo này, theo Forbes. Những bất động sản nổi tiếng được hai cho con Kishin hợp tác và đồng sở hữu phải kể đến hai khách sạn năm sao Holiday Inn Express tại bến cảnh du lịch Clarke Quay và khách sạn Intercontinental Singapore Robertson Quay.

Dù giàu có và nổi tiếng trên thương trường, Kishin RK có cuộc sống kín tiếng. Ảnh: Singapore Tatler.

Với khối lượng công việc khổng lồ khi điều hành một trong những đế chế kinh doanh bất động sản lớn nhất quốc đảo Singapore, Kishin tiết lộ rằng anh uống khoảng tám tách cà phê mỗi ngày để giữ đầu óc tỉnh táo và làm việc hiệu quả nhất.

Cuộc sống giàu có xa hoa nhưng Kishin RK tránh xa mạng xã hội. Tài khoản Instagram của anh luôn để chế độ riêng tư, với chưa đến 10 bức ảnh cá nhân của anh. Trang Facebook của Kishin đã không được cập nhật kể từ tháng 6/2017.

Tuy sống kín đáo, Kishin lại rất năng nổ trong các hoạt động xã hội. Khi Covid-19 bùng phát, dù tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, Kishin vẫn sáng lập TiffinLabs, tổ chức từ thiện với dự án Food is Love để cung cấp thực phẩm cho các cá nhân và gia đình khó khăn trong đại dịch. Quỹ này bắt đầu bằng việc cung cấp 20.000 suất ăn chất lượng nhà hàng cho các gia đình nghèo bị mất việc làm và thêm 10.000 suất ăn cho nhân viên y tế.

Sống sung túc từ bé nhưng Kishin là tấm gương ‘vượt sướng’ để gây dựng cho mình sự nghiệp riêng và giúp cha thúc đẩy công việc kinh doanh bất động sản của gia đình. Kishin cho rằng thành công của mình hiện tại nhờ vào sự ủng hộ rất lớn từ phía gia đình “Họ bảo tôi cứ làm những gì mình muốn mà không đặt ra bất cứ áp lực nào”, Kishin nói.

Sơn Nam (Theo SCMP, CNA Luxury)

https://ngoisao.net/thuong-truong/con-trai-trum-bat-dong-san-singapore-vuot-suong-xay-dung-su-nghiep-rieng-4165643.html