THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Bắt đầu vào nghề từ năm 2006, đến nay đã tròn 14 năm Đỗ Phương Thảo theo nghề MC. Thời gian qua, cô nỗ... Đỗ Phương Thảo sáng lập dự án cộng đồng MC START UP để truyền lửa nghề MC

Bắt đầu vào nghề từ năm 2006, đến nay đã tròn 14 năm Đỗ Phương Thảo theo nghề MC. Thời gian qua, cô nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định vị trí một người dẫn chương trình uy tín.

Nghề MC là một nghề đầy hấp dẫn, một cơ hội để mọi người hoàn thiện bản thân, để khẳng định mình, để tăng thu nhập và để trải nghiệm một cuộc sống thú vị. Chỉ cần có sự tự tin, ngọai hình ưa nhìn, chỉ cần thích nói là bạn đã có thể dấn thân vào nghề MC – hay còn gọi là dẫn chương trình. Đó cũng chính là lí do mà 5 năm trở lại đây có rất nhiều các Trung tâm đào tạo MC xuất hiện và cũng có rất nhiều các bạn trẻ đã trở thành MC.

Đỗ Phương Thảo – Người truyền lửa trong lĩnh vực MC tại LIGHT UP MC CAREER

Sự thật là không hề đơn giản như vậy, dù có rất nhiều các bạn trẻ chọn nghề MC nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã không thể bám trụ với nghề và chuyển hướng làm nghề khác, hoặc cố gắng giữ tình yêu với nghề nhưng rất khó khăn và mất định hướng.

MC Đỗ Phương Thảo chia sẻ kinh nghiệm dẫn chương trình tại sự kiện LIGHT UP MC CAREER

Thông qua cuộc khảo sát trên 300 bạn đang bắt đầu công việc MC – khảo sát trực tuyến và khảo sát trực tiếp – do dự án cộng đồng MC START UP thực hiện…. phần lớn các bạn đều đặt câu hỏi về các bước phát triển trong nghề MC, lộ trình phát triển, mô hình thành công, tôi nên bắt đầu từ đâu, tôi cần lời khuyên vì đang bế tắc…

Trong bối cảnh thị trường MC ngày càng bão hòa, sự đào thải nhanh chóng, yêu cầu của khách hàng ngày càng cao, người sáng lập dự án cộng đồng MC START UP – MC Đỗ Phương Thảo cho rằng ‘ khi thị trường MC dần bão hòa – cũng là lúc chúng ta cần tập trung vào giá trị khác biệt’. Theo MC Đỗ Phương Thảo tậm sự: “Trải qua hơn 2 năm đồng hành cùng rất nhiều các bạn MC trẻ, tôi thật sự đồng cảm với những khó khăn và trăn trở của các bạn đang trải qua, tôi và những đồng nghiệp của mình cũng đã từng trải qua giai đoạn đó, nhưng may mắn với những định hướng đúng đắn và luôn nỗ lực không ngừng… chúng tôi đã bám trụ được với nghề và tạo ra thành quả cho bản thân. Tôi và những người bạn của mình mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế đã trải qua, những đúc kết từ bản thân…để giúp các bạn MC trẻ khởi nghiệp MC thuận lợi hơn, tiến xa hơn. Đó cũng là lí do tôi khởi xướng chuỗi dự án cộng đồng MC START UP”.

Sự kiện LIGHT UP MC CAREER – là sự kiện đầu tiên khởi động dự án cộng đồng mang lại giá trị thiết thực, giúp các bạn MC trẻ được định hướng nghề rõ ràng từ khi mới bắt đầu để thành công hơn với uớc mơ của mình. Trên lộ trình phát triển ấy, để trở nên khác biệt ngoài hoàn thiện kỹ năng dẫn chương trình thì việc xây dựng thuơng hiệu, xây dựng hình ảnh cá nhân là vô cùng quan trọng, việc học hỏi từ kinh nghiệm thực tế của các MC đình đám là vô cùng quý báu và việc được hỗ trợ định hướng nghề từ các anh chị đi trước là vô cùng hữu ích..

Sự kiện LIGHT UP MC CAREER đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến nhiều giá trị lan tỏa và truyền cảm hứng về nghề MC, sự kiện thu hút hơn 300 các bạn trẻ tham gia và sự hưởng ứng nồng nhiệt của các MC kỳ cựu, sự góp sức của các khách mời chia sẻ như MC Tùng Leo, MC Đỗ Phương Thảo…