THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Người giàu nhất thế giới Elon Musk mất 50 tỷ USD tuần này sau khi cổ phiếu Tesla lao dốc ngày thứ hai liên... Elon Musk mất 50 tỷ USD trong hai ngày

Người giàu nhất thế giới Elon Musk mất 50 tỷ USD tuần này sau khi cổ phiếu Tesla lao dốc ngày thứ hai liên tiếp.

Đây là mức giảm trong hai ngày lớn nhất lịch sử bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Đây cũng là lần sụt giảm tài sản lớn nhất trong một ngày, tính từ khi Jeff Bezos mất 36 tỷ USD khi ly hôn vợ cũ MacKenzie Scott năm 2019.

Giá cổ phiếu Tesla lao dốc trong tuần này khi Musk hỏi những người theo dõi mình trên Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình trong hãng xe điện này không. Sau đó, có thông tin anh trai tỷ phú là Kimbal Musk bán cổ phiếu ngay trước cuộc thăm dò của em trai. Tiếp đến, nhà đầu tư nổi tiếng Michael Burry đưa ra bình luận trong series The Big Short rằng Musk có thể muốn bán cổ phiếu để trang trải các khoản nợ cá nhân.

Tỷ phú Elon Musk – CEO Tesla. Ảnh: AFP

Sự sụt giảm tài sản kỷ lục trên thu hẹp khoảng cách giàu giữa Musk với Bezos – người đứng ở vị trí thứ hai – xuống còn 83 tỷ USD. Musk đã vượt người sáng lập Amazon thành người giàu nhất thế giới lần đầu tiên vào tháng 1 và khoảng cách xa nhất giữa hai người gần đây lên tới 143 tỷ USD – con số lớn hơn giá trị tài sản của Bill Gates, người giàu thứ tư thế giới.

Không chỉ Musk mất hàng tỷ USD, nhà đầu tư Cathie Wood của ARK Investment Management, mất hơn 750 triệu USD trong đợt bán tháo hôm 9/11. Người sáng lập Oracle – Larry Ellison, cổ đông cá nhân lớn thứ hai của công ty – mất 2,1 tỷ USD.

Bất chấp sự sụt giảm, tài sản của Musk vẫn tăng 70% năm nay nhờ Tesla tăng trưởng mạnh từ doanh thu đến số lượng giao hàng. Giá trị vốn hóa thị trường của Tesla đã duy trì trên 1.000 tỷ USD tháng trước, sau khi kết quả kinh doanh quý ba vượt dự báo và hợp đồng đặt 1.000 xe từ công ty cho thuê xe hơi Hertz Global Holdings Inc.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

https://ngoisao.net/elon-musk-mat-50-ty-usd-trong-hai-ngay-4383687.html