THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Chọn nghề – “Chọn con tim hay là nghe lý trí” đã đặt ra rất nhiều nỗi phân vân cho bạn trẻ ở lứa... Hana Quỳnh: “Nghề chọn người hay người chọn nghề”

Chọn nghề – “Chọn con tim hay là nghe lý trí” đã đặt ra rất nhiều nỗi phân vân cho bạn trẻ ở lứa tuổi đôi mươi, nếu một lần được “chọn con tim” để sống không hối tiếc với tuổi thanh xuân của mình, bạn có dám không?

Những bạn trẻ đều thuộc thế hệ 9X, họ có xuất phát điểm không giống nhau nhưng tất cả đều có chung đó là đam mê. Với Quỳnh Hana thì niềm đam mê đó cô dành cho tóc và quyết tâm đi đến cùng để từng bước khẳng định giá trị bản thân với nghề. Đam mê cùng với ý chí và cái kết ngọt ngào cho những người dám bước trên hành trình hiện thực hóa ước mơ, hoài bão của bản thân.

Hana Quỳnh luôn san sẻ đến những mảnh đời bất hạnh, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sẵn sàng lên đường thực hiện các chuyến đi thiện nguyện.

Hana Quỳnh tên thật là Trần Quỳnh Hoa (sinh năm 1989 ở Nghệ An, nhưng lên Hà Nội học và kinh doanh ). Tốt nghiệp cấp 3 để chứng minh con đường thành công khác ngoài con đường học thuật, bằng cấp, cô đã trải qua rất nhiều nghề khác nhau từ làm PG ,kế toán,bán mỹ phẩm …trước khi đến với công việc kinh doanh tóc giả như hiện nay.

Nói tới quãng đời sinh viên của một cô gái đất Nghệ, vừa đi học, vừa đi làm đủ các nghề, từ bán hàng thuê, đi nối mi, phát tờ rơi, nhân viên bán đồ điện tử cho đến làm ở siêu thị và cho đến năm 2011 cô bén duyên với nghề tóc giả.

Với tấm lòng bao dung, hàng năm cô đã tặng rất nhiều bộ tóc giả cho các bệnh nhân ung thư trên cả nước.

Theo Hana Quỳnh: “Mới đầu chỉ là sử dụng tóc giả vì thích, sau thích quá nên nhập về bán với suy nghĩ cố gắng kiếm tiền để trang trải tiền học, tiền ăn ở khi sống xa nhà nhưng không ngờ chính công việc tưởng như làm thêm này đã đưa mình đến với nghề bán tóc giả chuyên nghiệp”. Hoài niệm về quảng thời gian mới ra trường cô nói: “ khi ra trường mình xin vào làm kế toán trong một công ty xây dựng, do lương ít nên nhiều lúc tranh thủ đem cả tóc giả đến cơ quan bán, trong khi bạn bè cùng trang lứa đã xin được những công việc tốt thì mình lại quyết định mở của hàng kinh doanh tóc giả, chính cái quyết định liều lĩnh ấy làm bố mẹ mình phản đối kịch liệt”.

Ngày đầu tiên khai trương cửa hàng cô đã có doanh thu trên 10 triệu và tất cả số tiền này cô đã ủng hộ cho một ngôi chùa nghèo ở Hà Nam

Mặc dù bước đầu kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng chính niềm vui của khách hàng đã giúp cho cô quyết tâm theo đuổi tới cùng. Hana Quỳnh nhớ lại: “Quãng thời gian gặp nhiều khó khăn mình cũng nản lắm. Nhưng chính niềm vui, sự yêu thích của khách hàng dành cho sản phẩm tóc giả của mình khiến mình có thêm động lực nhiều hơn”.

Sau mấy năm kinh doanh giờ đây cô chủ nhỏ Quỳnh Hana đã có tới 5 cửa hàng ở khắp Bắc- Trung – Nam, với thu nhập đáng được các bạn trẻ mơ ước. Đây là kết quả cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của cô cũng như sự yêu mến ủng hộ của khách hàng trên cả nước. Một quãng đường không ngắn, cũng không dài nhưng đó là công việc mà cô sẽ gắn bó và tâm huyết suốt cuộc đời này.

Theo cô: “Đôi lúc là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề, có thể khi định hướng đại học sẽ là một ngành nghề này, nhưng đến khi ra trường, vì một cơ duyên hay sự thay đổi nào đó lại làm một công việc khác.

Nhân dịp 20-10 Hana Quỳnh xin chúc tất cả các chị em phụ nữ luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

Tuy khởi đầu chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng hãy từng bước vượt qua bằng nhiều cách khác nhau. Học hỏi và tích lũy, có ngày sẽ mang đến thành công!

Mạnh dạn theo đuổi đam mê và nỗ lực không ngừng cho lựa chọn của mình là những gì mà Hana Quỳnh đã, đang và sẽ làm. Con đường đến với nghề mồi người đều khác nhau và cách để họ chạm đến vị trí hiện tại cũng hoàn toàn khác nhau. Nhưng, hơn ai hết Hana Quỳnh dám một lần tin vào đam mê khắc khoải và lắng nghe tiếng nói nhiệt huyết bên trong tim mình.