THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tài sản của Jeff Bezos bị thổi bay 13,5 tỷ USD sau khi Amazon công bố doanh thu thấp hơn kỳ vọng của các... Jeff Bezos mất 13,5 tỷ USD sau gần một tháng nghỉ hưu

Tài sản của Jeff Bezos bị thổi bay 13,5 tỷ USD sau khi Amazon công bố doanh thu thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích.

Chính kết quả kinh doanh quý thứ hai của Amazon đã gây thiệt hại cho sự giàu có của nhà sáng lập Jeff Bezos. Amazon đã công bố doanh thu quý hai hơn 100 tỷ USD, tuy nhiên con số này chưa đáp ứng kỳ vọng tăng doanh số bán hàng nhờ đại dịch như mức dự đoán.

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Ảnh: AP.

Giá cổ phiếu của Amazon đã giảm 7,2% xuống khoảng 3.340 USD trong phiên giao dịch hôm 30/7, kéo khối tài sản của nhà sáng lập Jeff Bezos xuống còn 196,6 tỷ USD, giảm khoảng 13,5 tỷ USD so với mức 207 tỷ USD trước đó. Dù vậy Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới, xếp sau ông là CEO Tesla Elon Musk 189 tỷ USD.

Bezos không phải là người duy nhất mất tiền trong tuần này. Tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng giảm 5,4 tỷ USD khi cổ phiếu của công ty giảm mạnh nhất trong hai tháng qua sau những dự đoán không khả quan về tăng trưởng doanh số bán quảng cáo.

Bezos đã từ chức CEO của Amazon hồi đầu tháng 7 để tập trung nhiều hơn vào công ty vũ trụ Blue Origin, sau chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của ông ngày 20/7. Hãng hàng không vũ trụ này của Bezos đã bán được hơn 100 triệu USD tiền vé cho chuyến du hành vũ trụ trong tương lai.

Bezos đã giữ vị trí người giàu nhất thế giới kể từ tháng 3 năm nay sau khi mất vị trí số một vào tay Elon Musk trong một thời gian ngắn. Người sáng lập Amazon đã từ chức CEO nhưng vẫn giữ vai trò chủ tịch điều hành hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới này.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

https://ngoisao.net/jeff-bezos-mat-13-5-ty-usd-sau-gan-mot-thang-nghi-huu-4333394.html