THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tân CEO Amazon Andy Jassy nhận được khoản lương thưởng 212 triệu USD, Adam Selipsky – giám đốc bộ phận điện toán đám mây... Mức lương của các lãnh đạo cấp cao tại Amazon

Tân CEO Amazon Andy Jassy nhận được khoản lương thưởng 212 triệu USD, Adam Selipsky – giám đốc bộ phận điện toán đám mây – nhận 81 triệu USD.

Andy Jassy, người tiếp quản quyền điều hành từ nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos tháng 7/2021, được trả mức lương cơ bản 175.000 USD, không thay đổi so với năm trước, Amazon cho biết trong một hồ sơ chứng khoán hôm 1/4. Phần lớn mức lương 212 triệu USD của Jassy đến từ khoản thưởng cổ phiếu trị giá 61.000 cổ phiếu, có hiệu lực từ năm 2023 đến năm 2031. Phần thưởng này “được kỳ vọng đại diện cho phần lớn tiền lương mà Jassy nhận được những năm tới”, Amazon cho biết.

Jeff Bezos – Chủ tịch điều hành – nhận mức lương 81.840 USD, cùng 1,6 triệu USD các khoản khác, chủ yếu để trang trải chi phí bảo mật và an ninh.

Mức lương của các lãnh đạo cấp cao tại Amazon

CEO Amazon Andy Jassy. Ảnh: Bloomberg

Adam Selipsky, người kế nhiệm Jassy với tư cách giám đốc bộ phận điện toán đám mây Amazon Web Services, là giám đốc điều hành được trả lương cao thứ hai của công ty, sau Jassy. Selipsky nhận được khoảng 81 triệu USD. Con số thu nhập khủng này hầu hết đến trên từ khoản thưởng cổ phiếu trong vòng 5 năm mà Amazon dành cho Selipsky.

Dave Clark, người giám sát hoạt động bán lẻ và hậu cần của Amazon với tư cách Giám đốc điều hành Người tiêu dùng Toàn cầu, được trả 56 triệu USD, bao gồm cả phần thưởng cổ phiếu mà anh ta nhận được khi thăng chức cho vai trò đó.

Năm 2021, nhân viên trung bình của Amazon trên toàn thế giới được trả 32.855 USD. Ở Mỹ, nhân viên toàn thời gian trung bình đã được trả 39.677 USD.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

https://ngoisao.vnexpress.net/muc-luong-cua-cac-lanh-dao-cap-cao-tai-amazon-4446592.html