THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tỷ phú Larry Page đã dành phần lớn thời gian ở quốc đảo Fiji, nơi giới siêu giàu lựa chọn sinh sống khi đại... Người giàu thứ 6 thế giới sống ẩn dật hơn một năm qua

Tỷ phú Larry Page đã dành phần lớn thời gian ở quốc đảo Fiji, nơi giới siêu giàu lựa chọn sinh sống khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Theo Insider Larry Page, người đồng sáng lập Google sống ẩn dật chủ yếu ở trên hòn đảo Tavarua hình trái tim, nằm ở phía tây của hòn đảo chính của Fijian, thuộc quốc đảo Fiji. Một cư dân gần đó cho biết nhìn thấy tỷ phú Larry Page cùng vợ Lucinda Southworth lướt sóng ở vùng biển gần đó. “Ông ấy chơi môn này rất giỏi”, người này nói.

Tỷ phú Page cũng được nhìn thấy xuất hiện trên đảo Namotu nhỏ hơn, nằm lân cận. Cư dân địa phương còn đồn đoán nhà sáng lập Google đã mua một hòn đảo thuộc quần đảo Mamanuca.

Tỷ phú Larry Page, đồng sáng lập Google. Ảnh: Reuters.

Fiji – quốc gia có 90.000 cư dân – đã đóng cửa biên giới đối với khách du lịch trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, vào mùa hè năm ngoái, Fiji thông qua sáng kiến “Làn đường xanh” cho phép chủ sở hữu siêu du thuyền và máy bay tư nhân được lui tới nếu tuân thủ các quy tắc kiểm dịch.

Không rõ chính xác Larry Page đến Fiji lần đầu tiên khi nào nhưng từ mùa hè năm ngoái, nhiều cư dân quốc đảo này đã nhìn thấy vị tỷ phú tại đây. Người giàu thứ sáu thế giới với khối tài sản 117 tỷ USD đã mang theo gia đình, một đoàn tùy tùng và dành “một khoảng thời gian dài” ở quốc đảo này, nguồn tin của Insider tiết lộ.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Larry Page không xuất hiện trước truyền thông. Nơi ở và hoạt động của ông là điều bí ẩn. Theo Insider, các nhà chức trách Fiji đã giúp Page giữ kín sự hiện diện của ông trên quốc đảo này. Vào ngày 19/6, khi Fiji bị ảnh hưởng bởi làn sóng Covid-19 thứ hai, kênh truyền thông Fijian Broadcasting Company News đưa tin rằng Page đã quyên góp vật tư y tế cho quốc đảo này bằng máy bay riêng của mình. Nhưng vài ngày sau, thông tin đã bị gỡ. Theo nguồn tin giấu tên, cơ quan y tế nước này đã yêu cầu gỡ bài báo, đồng thời nói rằng đó là thông tin không được công khai.

Là một trong những người giàu có và có ảnh hưởng nhất trong giới công nghệ toàn cầu nhưng Larry Page tránh né sự chú ý của công chúng kể từ khi ông cùng người đồng sáng lập Sergey Brin rời khỏi vị trí lãnh đạo của Google và công ty mẹ Alphabet vào năm 2019.

Máy bay riêng của tỷ phú Larry Page được nhìn thấy ở quốc đảo Fuji. Ảnh: Twitter.

Hiện cả Page và Brin vẫn nằm trong hội đồng quản trị của Alphabet. Và thông qua cổ phiếu có quyền biểu quyết đặc biệt, bộ đôi này bất cứ lúc nào cũng có thể vượt quyền quản lý và đưa ra quyết định quan trọng đối với hoạt động công ty. Việc rút khỏi vị trí lãnh đạo giúp Page và Brin không phải đối mặt với việc phải giải trình với cơ quan lập pháp Mỹ tương tự Mark Zuckerberg, Jeff Bezos và Tim Cook.

“Điều đó không bình thường, chắc chắn không phải là cách quản trị tốt. Hiếm khi bạn thấy một người nào đó vẫn còn liên quan đến công ty lại treo tấm biển ‘đi câu cá’ trên cửa và biến mất”, Nell Minow, Phó chủ tịch công ty tư vấn ValueEdge Advisors nói về việc ở ẩn của Larry Page trong thời gian qua.

Sơn Nam (Theo NYP)

https://ngoisao.net/nguoi-giau-thu-6-the-gioi-song-an-dat-hon-mot-nam-qua-4330502.html