THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và chồng Markus Raikkonen tuyên bố ly hôn sau ba năm tổ chức đám cưới và 19 năm... Thủ tướng trẻ nhất thế giới ly hôn chồng sau 19 năm bên nhau

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và chồng Markus Raikkonen tuyên bố ly hôn sau ba năm tổ chức đám cưới và 19 năm bên nhau.

“Chúng tôi đã cùng đệ đơn ly hôn, biết ơn 19 năm bên nhau và con gái yêu quý của mình. Chúng tôi sẽ vẫn là bạn tốt và là cha mẹ yêu thương của con”, Thủ tướng Sanna Marin và Markus Raikkonen đưa ra tuyên bố trong hai bài đăng riêng biệt trên Instagram.

“Trong tương lai, chúng tôi vẫn sẽ dành thời gian cho nhau như một gia đình. Mong mọi người tôn trọng sự riêng tư. Chúng tôi sẽ không bình luận thêm gì về điều này”, bà Marin cho biết thêm.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và chồng Markus Raikkonen trong đám cưới năm 2020. Ảnh: Reuters

Marin và Raikkonen có chung cô con gái 5 tuổi. Họ kết hôn năm 2020 khi Marin là Thủ tướng Phần Lan và đang phải đối phó các tác động của đại dịch Covid-19. “Chúng tôi đã cùng nhau trải qua thanh xuân, cùng trưởng thành và trở thành cha mẹ của con gái thân yêu”, Marin viết trên Instagram sau đám cưới với Raikkonen vào tháng 8/2020.

Marin (37 tuổi) là Thủ tướng trẻ nhất thế giới khi nhậm chức năm 2019. Bà được những người ủng hộ trên toàn cầu coi là hình mẫu của nhà lãnh đạo trẻ, tiến bộ. Tuy nhiên, Marin – người sắp từ chức Thủ tướng sau thất bại trong cuộc bầu cử tháng trước – vướng vào một loạt vụ bê bối về tiệc tùng trong thời gian đương nhiệm.

Tháng 8 năm ngoái, video bà khiêu vũ thân mật với ca sĩ Phần Lan Olavi Uusivirta khiến công chúng chú ý và nam ca sĩ phải lên tiếng phủ nhận họ có quan hệ tình cảm. Uusivirta tuyên bố họ chỉ đơn giản là “bạn bè” và “không có gì không phù hợp” xảy ra giữa họ tại hộp đêm ở Helsinki. Khi đó, Marin khẳng định “mọi người cần có một buổi tối vui vẻ và thoải mái” và cô cũng cần thư giãn sau khi dành phần lớn thời gian gánh vác trách nhiệm đất nước và làm mẹ.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và chồng Markus Raikkonen. Ảnh: PA

Trước đó, bà Marin cũng phải đối mặt phản ứng từ công chúng về tiệc tùng trong thời gian đại dịch vào tháng 12/2021. Marin phải đưa ra xin lỗi công khai vì đã đi chơi tại hộp đêm Butchers tới 4 giờ sáng với bạn bè sau khi tiếp xúc với một ca nhiễm Covid-19.

Theo VnExpress

https://ngoisao.vnexpress.net/thu-tuong-tre-nhat-the-gioi-ly-hon-chong-sau-19-nam-ben-nhau-4603783.html