THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Hot mom nữ doanh nhân thành đạt Nguyễn Hữu Tuyết Viên được cộng đồng mạng biết đến như một hot mom năng động, thân... Tuyết Viên – Hot mom tạo cảm hứng cho những gia đình trẻ

Hot mom nữ doanh nhân thành đạt Nguyễn Hữu Tuyết Viên được cộng đồng mạng biết đến như một hot mom năng động, thân thiện, xinh đẹp, và tài năng sở hữu lượng theo dõi khá khủng ở facebook với trên 100.000 người theo dõi.

Ở facebook cá nhân của mình, cô chia sẻ hình ảnh một gia đình đầm ấm, hạnh phúc, cách chăm sóc, nuôi dạy con cái, bí quyết làm đẹp, và duy trì hạnh phúc trong hôn nhân. Thỉnh thoảng, cô chia sẻ những truyện ngắn, những bài văn, bài thơ mà mình vừa đạt giải hay vừa được in báo. Những câu chuyện, vần thơ mà cô viết, đều lấy cảm hứng từ gia đình làm chủ đạo, luôn dạt dào tình cảm, ý nghĩa, gần gũi, và sâu sắc nên được nhiều bạn bè ủng hộ.

Ít ai biết rằng, ngoài đời Tuyết Viên là chủ doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng. Nếu có cơ hội gặp gỡ Viên, có lẽ chẳng ai dám nghĩ rằng cô gái út của gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đông anh chị em, lại có thể nổ lực vươn lên, vượt qua bao gian khổ để trở thành nữ doanh nhân thành đạt và có cuộc sông viên mãn như vậy!

Tuổi thơ vất vả

Sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng bố của Viên gặp tai nạn nằm một chỗ năm cô lên 3 tuổi. Mẹ cô chèo chống được vài năm thì tuyên bố phá sản. Bốn chị em của Viên từ cô chiêu, cậu ấm đang được cưng chiều, đã biết tự ý thức học tập, và đi làm thêm để đỡ đần giúp mẹ phụ lo cho bố vượt qua thương tật nguy kịch trong tai nạn giao thông.

Một buổi đi bán vé số, phụ bán hàng, một buổi đi học nhưng thành tích của chị em Viên luôn dẫn đầu trong trường lớp, liên tiếp nhận học bổng khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ.

Theo sự rèn giũa của thời gian và trải nghiệm cuộc sống đã tôi luyện cho cô con gái út ngày ấy thêm phần cứng cáp hơn, rũ bỏ sự nhút nhát trước đám đông, khoác lên mình sự cá tính, mạnh mẽ đầy tự tin, bản lĩnh.

Vì hoàn cảnh khó khăn nên từ bé, Viên đã sớm biết kiếm tiền, đồng tiền Viên kiếm được đầu tiên khi mình 8 tuổi. Tuyết Viên chia sẻ: “Khi bố bị tai nạn, Viên cùng các chị em trong nhà tự bàn bạc với nhau rồi xin mẹ đi làm thêm. Ban đầu, mẹ chẳng cho đâu vì 3 chị em đều là con gái, mẹ sợ nhiều mối nguy hiểm rình rập, rồi sợ chị em mình sao lãng việc học. Nhưng chị Cả và chị Ba của Viên năn nỉ nhiều lắm, mẹ mới đồng ý. Cả mấy mẹ con ôm nhau khóc, bọn mình hứa sẽ thận trọng để mẹ an lòng. Nghề đầu tiên của chị em mình là bán vé số, rồi đến phụ rửa chén, phụ quán cafe…” Những đồng tiền ít ỏi chị em mình mang về, có thể trang trải phần nào vất vả cuộc sống hiện tại của gia đình, đỡ đần cùng mẹ lo cho bố nên mình cảm thấy ý nghĩa và vui lắm!”

Bén duyên với kinh doanh và thành công

Tuyết Viên đã trải qua rất nhiều ngành nghề như lễ tân khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhân sự, trợ lý… nhưng cuối cùng cô dừng lại ở kinh doanh. Ở bất kỳ công việc nào Viên cũng nghiêm túc làm việc, và hoàn thành xuất sắc công việc được giao, tuy được đề bạt thăng tiến nhưng Viên đã xin thôi việc. Viên chọn kinh doanh vật liệu xây đựng, để hỗ trợ qua lại cho công ty đá Hoa Cương của chị gái, hỗ trợ cho em trai là kỹ sư – thầu xây dựng, đồng thời có thêm nhiều thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ của Viên.

Cuộc sống viên mãn, nhiều người mơ ước

Giờ đây, khi đã có sự nghiệp riêng, tài chính vững chắc hơn, có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ với người chồng hết mực yêu thương vợ, và ba nhóc tì đáng yêu, ngoan ngoãn. Viên cũng thường xuyên san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn mà cô biết được bằng cách nguyên góp tiền, hay những vật dụng có giá trị.

Với phương châm sống: “Bạn chỉ cần lương thiện, trời xanh sẽ tự an bài”, nên Viên luôn vui vẻ, lạc quan và hài lòng với tất cả những gì mình đang có.

Cảm ơn Tuyết Viên và cùng chúc cho gia đình nhỏ của Viên luôn ngập tràn hạnh phúc!

My My