THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ông trùm công nghệ Larry Ellison mua bất động sản trị giá 173 triệu USD bên bờ biển ở Palm Beach, lập kỷ lục... Tỷ phú Larry Ellison mua siêu biệt thự 173 triệu USD

Ông trùm công nghệ Larry Ellison mua bất động sản trị giá 173 triệu USD bên bờ biển ở Palm Beach, lập kỷ lục về giao dịch nhà ở đắt nhất tại Florida.

Tỷ phú đồng sáng lập hãng công nghệ phần mềm Oracle Larry Ellison hoàn thành giao dịch mua khu bất động sản nằm ở phía nam bờ biển Palm Beach vào tuần trước. Người bán là một doanh nhân công nghệ khác, James Clark, nhà đồng sáng lập Netscape Communications Corp. Khu bất động sản này bao gồm một ngôi nhà chính theo phong cách Địa Trung Hải rộng hơn 5.760 m2 và một số tòa nhà khác, có hơn 30 phòng ngủ.

Trước đó, tỷ phú Clark đã mua bất động sản này từ gia đình xuất bản Ziff, năm 2015. Năm 2021, vợ tỷ phú cho biết vợ chồng ông muốn chi tiêu nhiều nhất trong thời gian họ ở Florida để tránh dịch, trước khi quyết định quay lại New York. Clark đã bỏ ra một số tiền lớn sửa chữa hệ thống điện, khí trong khu nhà nhưng không thay đổi cấu trúc khu bất động sản.

Tỷ phú Larry Ellison – Nhà đồng sáng lập hãng công nghệ phần mềm Oracle. Ảnh: Bloomberg

Tỷ phú Ellison, người giàu thứ 11 trên thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính hơn 83 tỷ USD. Giao dịch bất động sản trên của tỷ phú đã phá vỡ kỷ lục bán nhà ở Florida trước đó được thiết lập vào năm ngoái bởi Scott Shleifer của Tiger Global Management. Khi đó, tỷ phú Shleifer đã trả 122,7 triệu USD cho một biệt thự ở Palm Beach.

Tỷ phú Larry Ellison sở hữu danh mục bất động sản rộng lớn tại Mỹ. Năm ngoái, Ellison chi 80 triệu USD mua một biệt thự ở North Palm Beach. Năm 2012, tỷ phú này chi 300 triệu USD để mua 98% diện tích của hòn đảo Lanai thuộc quần đảo Hawaii, nơi ông chuyển đến sống trong thời kỳ đại dịch. Ông cũng sở hữu những ngôi biệt thự sang trọng ở Malibu, vịnh San Francisco và nhiều nơi khác.

Theo Bloomberg, những năm gần đây, nhiều tỷ phú đổ xô đến Florida, một phần bị thu hút bởi tình trạng thuế thu nhập ưu đãi của bang. Gần đây, tỷ phú Ken Griffin đang chuyển trụ sở chính công ty Citadel của mình từ Chicago đến Miami để né thuế.

Sơn Nam (Theo Bloomberg)

https://ngoisao.vnexpress.net/ty-phu-larry-ellison-mua-sieu-biet-thu-173-trieu-usd-4479681.html