THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Vietnam Airlines (VNA) là một trong 10 hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2023. Vietnam... Vietnam Airlines lọt Top 10 hãng bay đúng giờ nhất châu Á – Thái Bình Dương

Vietnam Airlines (VNA) là một trong 10 hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2023.

Vietnam Airlines vừa được công ty phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới Cirium, có trụ sở tại London (Anh) và là đối tác chiến lược của IATA, đánh giá là 1 trong 10 hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2023.

Theo đó, Vietnam Airlines đứng thứ 9 trong 10 hãng bay đúng giờ nhất khu vực, với tỷ lệ đúng giờ là 77,46% trên gần 151 nghìn chuyến bay của năm 2023. Tỉ lệ này cao hơn trung bình của khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 73,51%.

Báo cáo của Cirium đánh giá về tỷ lệ đúng giờ của các hãng bay khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Với kết quả xếp hạng này, VNA tiếp tục nằm trong nhóm các hãng bay hàng đầu thế giới như Singapore Airlines, Al Nippon Airways, Japan Airlines… góp phần nâng tầm vị thế của hàng không Việt Nam trên bản đồ hàng không thế giới.

Báo cáo từ Cirium cũng lưu ý rằng, có nhiều nhóm nguyên nhân khác ảnh hưởng tới chuyến bay như yếu tố thời tiết, hạ tầng sân bay, quản lý không lưu, hoặc các vấn đề khai thác tại sân bay.

Báo cáo của Cirium xếp hạng căn cứ trên chuyến bay đúng giờ hạ cánh (On-Time Arrival Performance), là chuyến bay có thời gian hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ của sân bay trong vòng 15 phút so với giờ đến dự kiến.

Các chuyên gia của công ty đã thống kê dựa trên dữ liệu từ 600 nguồn khác nhau của chuyến bay theo thời gian thực. Các dữ liệu này đảm bảo độ chính xác, khách quan khi được cập nhật từ nhà chức trách hàng không dân dụng, các sân bay, nhà cung cấp dịch vụ hàng không và lịch bay được công bố.

Trước đó, AirlineRatings xếp hạng Vietnam Airlines là 1 trong 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới.

(Nguồn: Tuoitre.vn)