THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Trở về Úc sau đám cưới viên mãn tại bờ biển Đà Nẵng, chị Nguyễn Ánh Nguyệt cùng chồng là Andrew Macpherson chuẩn bị... Đám cưới đặc biệt của chú rể Úc và cô dâu Quảng Trị

Trở về Úc sau đám cưới viên mãn tại bờ biển Đà Nẵng, chị Nguyễn Ánh Nguyệt cùng chồng là Andrew Macpherson chuẩn bị cho hành trình trăng mật.

Ảnh cưới chụp gắn liền với công việc và niềm đam mê của chồng chị Nguyệt

Nhìn chị Nguyệt đứng bên chồng, không ai nghĩ rằng chú rể đã bước qua tuổi 62. Cô dâu kém chú rể 20 tuổi.

Chị Nguyệt là cô gái quê gốc ở vùng gió Lào bỏng rát Quảng Trị. Khi chị 15 tuổi, cả gia đình chuyển vào Đà Nẵng sinh sống. Nguyệt từng là sinh viên ngoại ngữ và là nhân viên lễ tân trong Furama resort – nơi hai vợ chồng chọn làm nơi tổ chức đám cưới.

Chuyện cô gái Quảng Trị đến Úc rồi “va” phải người chồng khiến ai cũng phải cười vui. Nguyệt kể, năm 2011 chị qua Úc học tập, sinh sống. Công việc chính để kiếm sống là làm nhân viên tìm kiếm khách hàng mua bất động sản, căn hộ.

Phân khúc giỏ hàng nhà cửa Nguyệt tìm kiếm là giới tinh hoa, chính trị gia, người nổi tiếng. Chị tìm kiếm thông tin khách hàng của mình và vô tình “lạc trôi” vào một nhóm hẹn hò mà không hề hay biết.

“Tôi thấy cửa sổ chat của mình sáng đèn. Người bên kia ẩn danh, hỏi tôi rằng muốn tìm bạn hẹn hò hay sao thì tôi bảo ôi không, chỉ là muốn tìm khách hàng mua nhà”.

Sự tình cờ của chị Nguyệt có vẻ lại rất hợp lý. Cô gái Việt Nam không hề biết rằng không những tìm được vị khách VIP mua nhà, mà vị khách này còn sẵn sàng… rước cô về ở, làm bạn đời.

Nguyệt nói do cả mình lẫn chồng đều đã lớn tuổi, cùng đã hiểu những khắc nghiệt của cuộc sống nên chỉ sau mấy tháng biết nhau trên mạng hai người đã hẹn hò. Cô dẫn Andrew Macpherson về ra mắt. Lúc này, cô gái Việt Nam vẫn chưa biết người đang đi theo mình là một tay đua nổi tiếng, là triệu phú.

“Tôi sốc khi anh ấy đưa hình ảnh, tên công ty và một số thông tin cá nhân. Tôi không tin nổi hình ảnh chồng mình tràn ngập trên Internet. Anh ấy có mặt ở các giải đua nổi tiếng thế giới. Anh còn sở hữu công ty xuất khẩu thịt và hải sản, công ty sở hữu thương hiệu giải đua xe ở Úc GT world challenge Asia GT3”, chị Nguyệt nói.

Đám cưới chị Ánh Nguyệt và chồng tại Furama resort Đà Nẵng – Ảnh: NVCC

Sau khi về Việt Nam ra mắt, dự định của anh Andrew Macpherson khiến người bạn đời vỡ òa vì xúc động. Thay vì tổ chức đám cưới ở Úc theo bên gia đình chú rể, Andrew Macpherson nói rằng anh rất thích Việt Nam, thích sự bình yên sâu lắng và hiền hòa của con người Việt.

Một chiều cuối tháng 4, nắng hoàng hôn như dát vàng trên những hàng dừa trên bãi biển Đà Nẵng. Một không gian tiệc cưới với khoảng 100 quan khách đã được sắp đặt trên bãi biển.

Trong đám cưới ấy có những hình ảnh tương phản khiến nhiều người bùi ngùi xúc động. Đó là sự lịch lãm, sang trọng của những người từ bên kia đại dương là bạn bè, gia đình chú rể. Ngược lại, người thân cô dâu Ánh Nguyệt phần lớn cũng xuất thân từ nghèo khó, nên đây là lần đầu tiên họ được vào dự một không gian xa hoa để mừng hạnh phúc cho cô dâu Nguyệt. Một hạnh phúc “dù muộn nhưng đúng thời điểm, đúng lựa chọn, đúng người mình thương” như Nguyệt nói.

Cặp heo sữa do bạn bè tặng cô dâu chú rể trong tiệc cưới khiến nhiều người bất ngờ – Ảnh: NVCC

Điều bất ngờ và để lại ấn tượng nhất trong lễ cưới của chú rể Andrew Macpherson, cô dâu Ánh Nguyệt là khoảnh khắc hai con heo sữa được người bạn của chú rể – ông Peter O’Neil, cựu thủ tướng Papua New Guinea, bỏ trong giỏ rồi xách lên bục hạnh phúc trao cho đôi vợ chồng. Khi được bỏ trong giỏ tre, chú heo cựa quậy, kêu hét inh ỏi khiến mọi người dự lễ cưới đều bật cười.

Nhiều năm gần đây, Đà Nẵng là nơi được các tỉ phú, người nổi tiếng trên thế giới tìm đến tổ chức các đám cưới. Theo chị Ánh Nguyệt, đám cưới của chị dù chỉ mời khoảng 100 khách nhưng chi phí trên 2 tỉ đồng, gồm tiền vé máy bay, phòng khách sạn.

“Mình lẫn chồng đều đã lớn tuổi, gặp nhau đến với nhau là nhân duyên. Nhưng được tận hưởng giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời trên quê hương Việt Nam thì cảm thấy mọi thứ thật trọn vẹn”, chị Nguyệt nói.

Thái Bá Dũng / Theo Tuổi Trẻ