THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Sau 3 tuần, thử thách đã thu hút sự tham gia của những người trẻ có tầm ảnh hưởng như Helly Tống, Merida Lam,... Helly Tống đồng hành cùng chiến dịch #VietFlex

Sau 3 tuần, thử thách đã thu hút sự tham gia của những người trẻ có tầm ảnh hưởng như Helly Tống, Merida Lam, Foodholicvn, Sui Da Vegetarian, Chị em thanh lịch,… và hàng trăm bạn trẻ.

“Không ngờ Việt Nam mình có những sản phẩm thủ công “chất” đến vậy! Trước giờ nghe nói hàng thủ công mình chỉ nghĩ đến những món mây tre đan hoặc đồ mỹ nghệ để trang trí là chính, nhờ #VietFlex mới biết có nhiều sản phẩm vừa độc đáo, vừa sử dụng được trong đời sống hằng ngày!”. Đó là cảm nhận của nhiều bạn trẻ khi tham gia #VietFlex challenge – thử thách “khoe” chất Việt qua những sản phẩm thủ công và đặc sản địa phương, diễn ra từ 19/10 đến 23/12.

Helly Tống đồng hành cùng chiến dịch #VietFlex

Helly Tống – một trong những người nổi tiếng đồng hành cùng chiến dịch #VietFlex. (Ảnh: Hân Phan)

#VietFlex do trang thương mại điện tử Chus.vn khởi xướng, là một thử thách khuyến khích mọi người khoe những sản phẩm Việt độc đáo và chất lượng mà họ có. Đây là cơ hội để người tham gia tìm lại những nét đẹp bình dị của Việt Nam thông qua những sản phẩm hữu hình, đồng thời lan tỏa niềm tự hào về những sản phẩm Việt Nam chất lượng, tỉ mỉ và đầy tâm huyết. Từng bức ảnh, từng câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội sẽ góp phần tạo nên một bức tranh lớn hơn về những sản phẩm thủ công và đặc sản Việt Nam.

Helly Tống đồng hành cùng chiến dịch #VietFlex

Những con số ấn tượng về thủ công Việt Nam có thể bạn chưa biết. (Ảnh: Nghi, Khang)

Là một trong những nhân vật nổi tiếng tham gia thử thách #VietFlex, nữ doanh nhân, người mẫu, nhà hoạt động trẻ Helly Tống chia sẻ: “Khi thủ công và công nghệ cùng kết hợp dòng chảy của tinh thần cầu tiến và sự hoài niệm đã luôn nhịp nhàng, thì các sản phẩm thủ công với chất liệu từ văn hóa địa phương luôn là dấu ấn mình muốn gợi nhớ. Dành thời gian quan sát tính song song của sự phát triển công nghệ và đời sống, có lần mình bày tỏ về chút trăn trở khi những sản phẩm này rồi sẽ được phát triển và nuôi dưỡng như thế nào? Và sự yêu mến đã dẫn mình đến Chus – nền tảng thương mại điện tử dành cho các sản phẩm thủ công Việt để tìm thấy không chỉ là sự chất lượng trong sản phẩm, mà còn là sự cầu tiến trong cách vận hành, khi mình nhận thấy mỗi món đồ là sự cân bằng giữa vẻ đẹp truyền thống cùng nhu cầu sử dụng của người trẻ hiện đại (tính ứng dụng) và những sản phẩm thủ công có chất lượng cao và độc đáo đã được team Chus lựa chọn và giới thiệu như một cách để nâng cao hoạt động mua sắm (sự chọn lọc)”.

Helly Tống đánh giá cao những sản phẩm thủ công vừa mang vẻ đẹp truyền thống vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người trẻ hiện đại. (Ảnh: Hân Phan)

Merida Lam, một nhà sáng tạo nội dung trẻ trên Tiktok, chia sẻ: “Hàng Việt Nam chất lượng cao, thật sự là mình có một tình yêu rất là lớn với đồ thủ công Việt Nam, cảm giác khi cầm lên một món đồ đó là cực kỳ trân trọng công sức của người làm ra nó.” Phương Thảo, một bạn trẻ đã tham gia thử thách #Vietflex cũng chia sẻ rằng: “Ngày trước, mình từng tự ti với sản phẩm Việt Nam. Mình cho rằng chúng không thể sánh bằng hàng ngoại nhập, chất lượng kém, mẫu mã không đẹp. Nhưng rồi một ngày, mình đã thay đổi suy nghĩ khi tình cờ được biết đến những thương hiệu Việt Nam chất lượng cao, từ đó bắt đầu tìm hiểu và trải nghiệm những sản phẩm Việt nhiều hơn. Mình yêu thích những chiếc cốc gốm sứ được làm bằng tay tỉ mỉ, những chiếc khẩu trang lụa dù nhỏ bé nhưng được chăm chút từng đường kim mũi chỉ hay chiếc móc khóa bằng da được vẽ tay tinh xảo,… Không chỉ vậy, mình còn yêu thích trà và cà phê Việt Nam. Để có được những chén trà thơm mát, những ly cà phê đậm đà, người làm trà, làm cà phê đã phải đổ biết bao công sức và tâm huyết. Mỗi lần sử dụng một sản phẩm Việt Nam, mình lại cảm nhận được tình yêu và sự trân trọng của những người làm ra nó.”

Phương Thảo – cô bạn có tình yêu đặc biệt với trà và cà phê Việt Nam đã “flex” cùng trà túi hồng trà Shan từ Hà Giang xinh đẹp và hộp trà Mộc Thanh Xuân Đán từ Thái Nguyên. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Bay trên trời – một hoạ sĩ minh hoạ trẻ đã flex các sản phẩm Việt của mình một cách vô cùng độc đáo. (Ảnh: baytrentroi)

Bên cạnh VietFlex, nhiều hoạt động thú vị khác cũng đã được Chus triển khai thường xuyên trong suốt ba năm qua nhằm quảng bá những sản phẩm đậm chất Việt. Trong tháng 10 vừa qua, đơn vị này đã phối hợp cùng Đại học RMIT Việt Nam trong một dự án kết hợp chia sẻ lý thuyết Marketing với thực hành quảng bá cho sản phẩm Việt. Những sản phẩm thực tế đầy sáng tạo do các bạn sinh viên thực hiện đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và hàng chục ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài ra, Chus cũng tích cực tham gia và đóng góp vào những sự kiện offline, tạo điều kiện để những nghệ nhân, nghệ sĩ giới thiệu tác phẩm của mình đến công chúng, từ đó nuôi dưỡng một cộng đồng trân quý sản phẩm thủ công và đặc sản Việt.

Nhiều hoạt động online lẫn offline đã được triển khai nhằm nuôi dưỡng một cộng đồng trân quý sản phẩm thủ công và đặc sản Việt (Ảnh: Trịnh Nga)

My My

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT