THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Theo đầu bếp 5 sao Phạm Tuấn Hải để xác định một món gà rán ngon, ông đánh giá qua 3 yếu tố: thị... Masterchef Việt Nam đã tìm thấy món gà hợp vị nhất

Theo đầu bếp 5 sao Phạm Tuấn Hải để xác định một món gà rán ngon, ông đánh giá qua 3 yếu tố: thị giác, khứu giác và vị giác. Với những yếu tố trên, “vua đầu bếp” đã chọn Gà rán Jollibee là hợp vị nhất.

Masterchef Việt Nam đã tìm thấy món gà hợp vị nhất

Đầu bếp Phạm Tuấn Hải đã tham gia thử thách thử “mù” sản phẩm (Blind Product Test) để tìm ra đâu là món gà rán ưa thích và hợp vị giác nhất.

Với thử thách kể trên, vị đầu bếp cho biết cảm thấy bối rối trước 3 xô gà rán bí mật. Sau đó, ông nhanh chóng bị thu hút bởi xô gà thứ 3 bởi màu vàng thích mắt, nhìn là muốn ăn. Tuy nhiên, đây chỉ là ấn tượng ban đầu, để đánh giá được một món gà rán ngon cần trải nghiệm bằng thị giác, khứu giác và vị giác.

Vì vậy, Chef Hải đã lần lượt nếm thử các món gà rán ở trong 3 xô giấy. Với xô đầu tiên, ông nhận xét có mùi dầu, nhiều bột, nhiều màu, nhiều gia vị nhưng khi xé miếng thịt ra thì gần như không còn mùi gà nữa. Xô thứ hai ít gia vị hơn, nhiều mùi gà nhưng khi cắn miếng đầu tiên ông nhận thấy khá nhạt.

Masterchef Việt Nam đã tìm thấy món gà hợp vị nhất

Đầu bếp Phạm Tuấn Hải thực hiện thử thách tìm ra món gà hợp vị nhất

Đến xô thứ 3, ông gật gù cho biết xô gà rán được tẩm ướp đậm đà, mang đặc trưng của mùi gà. Do đó, đầu bếp Phạm Tuấn Hải quyết định chọn xô gà thứ 3 có món gà hấp dẫn nhất đối với mình. Khi mở lớp giấy thấy logo và dòng chữ mang thương hiệu Jollibee ông đã thốt lên: “Tuyệt vời, đúng như mình dự đoán”.

Theo đại diện thương hiệu, gà rán Jollibee được tẩm trộn bột chiên bằng tay giúp lớp bột phủ đều, mỏng bao quanh miếng gà đem đến sự giòn rụm tự nhiên. Thịt bên trong mọng nước và thấm mềm do miếng gà được chiên trong máy chuyên biệt với nhiệt độ cao hơn và thời gian chiên rút ngắn giúp đảm bảo nước thịt vẫn còn và thấm mềm nhất có thể. Hương vị của miếng gà được điều chỉnh theo khẩu vị của người Việt dựa trên công thức của Jollibee, từ đó đem lại vị ngon tự nhiên của miếng gà.

Món Gà Giòn Vui Vẻ của Jollibee được triệu người yêu thích

Trước đó, gà rán Jollibee cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên trang ẩm thực của Anh, Mỹ, UAE… Trong đó, tờ Eater (Mỹ) từng nhận định đây là một trong những “chuỗi gà rán ngon hàng đầu nước Mỹ”. Trong khi Khaleej Time (UAE) đánh giá Gà Giòn Vui Vẻ của Jollibee là “món gà giòn rụm và ngon nhất chúng tôi từng thử qua”.

Thương hiệu gà rán Jollibee:

Hotline: 1900 1533 / Website: https://www.jollibee.com.vn/

Hiền Nhi

*Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT