THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Nuôi đến 8 chú cún cưng giống Poodle và cẩn thận đặt tên, nhuộm màu cho từng bé, Sĩ Thanh cho biết đây chính là... Ngắm dàn cún cưng “trăm triệu” cực đáng yêu của Sĩ Thanh

Nuôi đến 8 chú cún cưng giống Poodle và cẩn thận đặt tên, nhuộm màu cho từng bé, Sĩ Thanh cho biết đây chính là chỗ dựa tinh thần quý giá cho mình sau những giờ phút làm việc mệt mỏi.

Rất nhiều khán giả, người hâm mộ, bạn bè và đồng nghiệp, những ai thân thiết với Sĩ Thanh hầu như đều biết rằng cô nàng cực kỳ mê thú cưng, đặc biệt là các chú cún. Dù vậy, có lẽ vẫn sẽ có nhiều người phải ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng ở thời điểm hiện tại, Sĩ Thanh có đến cả một “gia tài” gồm 8 chú cún cực kỳ đáng yêu. Cả 8 “bé cưng” này của nữ nghệ sĩ đều là giống chó Poodle, rất xinh xắn, ngoan ngoãn và vô cùng thông minh. Sĩ Thanh cho biết, dàn “hậu cung” này chính là chỗ dựa tinh thần cho cô sau những giây phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Những hôm phải chạy show nhiều, công việc bận rộn, đi làm về dù khuya và mệt đến đầu, chỉ cần nhìn thấy các chú cún này vui đùa tíu tít bên mình là cô đã cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng.

Chính vì vậy, mới đây, Sĩ Thanh đã quyết định chụp một bộ ảnh để khoe với khán giả dàn cún cưng này của mình. Tuy nhiên, vì các bé quá đông nên Sĩ Thanh đã không chụp hết được một lượt với các bé mà chỉ có 4 chú cún xuất hiện trong bộ ảnh. Qua bộ ảnh đáng yêu này, khán giả cũng đủ để nhận ra tình cảm và sự khắng khít của Sĩ Thanh cùng với các “bé cưng” nhà cô. Đặc biệt, mỗi bé cún của Sĩ Thanh đều được nhuộm tai và chân với những màu sắc đặc trưng và riêng biệt. Chính vì thế mà trong bộ ảnh, Sĩ Thanh khéo léo chọn những trang phục ton sur ton với màu của các chú cún để thể hiện sự gắn bó của Sĩ Thanh và “đàn con”.

Nữ nghệ sĩ bật mí, tình yêu của cô nàng với những chú cún cưng đã có từ rất rất lâu. Còn cơ duyên để có được đàn cún lên đến 8 bé là do ban đầu Sĩ Thanh được một người bạn tặng cho hai bé cún tên là Boo (bé trai, 8 tuổi) và Cece (bé gái, 7 tuổi). Sau đó hai bé này sinh thêm các con nên tạo thành một gia đình cún. Thực ra, số lượng cún con được sinh ra nhiều hơn số lượng mà Sĩ Thanh nuôi hiện nay. Do không thể nuôi được hết nên Sĩ Thanh đã nhường lại cho nhiều bạn bè yêu cún khác, chỉ giữ lại một số bé từng bị bệnh lúc nhỏ, sau đó được đưa đi bệnh viện cứu chữa và có nhiều tình cảm. Tổng giá trị của đàn cún mà Sĩ Thanh sở hữu này có lẽ phải lên đến hàng trăm triệu.

Sĩ Thanh khoe, trong nhà, mẹ Sĩ Thanh là người phụ cô rất nhiều trong việc chăm các bé cún. Cả cô và mẹ đều dành tình cảm đồng đều cho các bé: bé hồng là trai, tên Pichu; bé vàng là gái, tên Sam; bé cam là gái, tên Bơ; bé tím là gái, tên Kitty; ngoài ra còn có Út gái và Tí Nị cùng với hai bé cún ba và mẹ của đàn con đã kể bên trên. Nữ nghệ sĩ bật mí, mỗi tháng cô nàng tốn ít nhất khoảng 15 đến 20 triệu để chăm lo cho “đàn con” này. Vì ngoài tiền ăn chiếm khoảng 7, 8 triệu mỗi tháng, cô nàng còn rất chăm cho các bé đi tắm rửa, đi spa. Chi phí cho mỗi lần đi spa của các bé là từ khoảng 300.000 đến 500.000/lượt, dù hơi tốn kém nhưng việc duy trì thường xuyên sẽ giúp cho bé được sạch sẽ, khỏe mạnh nên Sĩ Thanh không hề nề hà gì.

Chăm lo và thương yêu đàn cún nhiều năm, Sĩ Thanh không chỉ xem chúng như thú cưng giúp mình giải trí, vui vẻ mà tình cảm của cô đối với các bé giống như là con của mình. “Mỗi đứa một cá tính, chúng giống như con người vậy nên đôi khi nhìn các bé quấn quýt khiến Sĩ Thanh rất xúc động. Mỗi khi đi làm về chỉ cần thấy các bé giành nhau chạy ra mừng, “cà nanh” lẫn nhau y như con nít là mình thấy phấn chấn hơn hẳn”, Sĩ Thanh cho biết.

Tuy nhiên, cô nàng cũng “bật mí” là nuôi cún cưng thỉnh thoảng cũng có nhiều chuyện đau đầu, ví dụ như việc tiểu tiện và đại tiện của đám nhỏ. “Mặc dù đều biết chỗ đi vệ sinh riêng của mình nhưng thỉnh thoảng các bé lại làm Sĩ Thanh bất ngờ khi bị “dính mìn” ngay trước cửa phòng hoặc trên cầu thang! Những lúc đó mình chỉ cần cầm roi lên dọa là đứa nào cũng trốn hết, y như con nít thứ thiệt”, nữ nghệ sĩ khoe. Bản thân Sĩ Thanh luôn tự hứa với lòng rằng mình sẽ chăm lo cho đàn cún này thật tốn, với tất cả tình yêu mà mình có, để các bé luôn có thể khỏe mạnh, vui vẻ và giúp cho ngôi nhà của cô luôn rộn rã và tràn ngập niệm vui.

Ảnh: Nhã Uyên