THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Nhà hàng thịt dê mới mở của Trường Giang và Nhã Phương có thực đơn hàng chục món, từ hấp, nướng… đến lẩu, xào…... Quán dê mới mở của Trường Giang – Nhã Phương
  •  
  •  

Nhà hàng thịt dê mới mở của Trường Giang và Nhã Phương có thực đơn hàng chục món, từ hấp, nướng… đến lẩu, xào…

Ngoài quán cơm quê nổi tiếng, nhà hàng ở Vũng Tàu và quán cà phê ở Quảng Nam, Trường Giang còn vừa khai trương một nhà hàng dê núi vào tháng trước. “Ông trùm ẩm thực” triển khai nhà hàng với thực đơn phong phú, mời nhiều bạn bè, người thân tới thưởng thức.

Không chỉ trong ngày khai trương, quán Dê chú Mười (tên thường gọi của Trường Giang là Mười Khó) còn thường xuyên tiếp đón những vị khách trong giới showbiz như Huy Khánh, Chi Dân, Midu, Anh Đức, Bảo Hân, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm… Thậm chí, Thúy Ngân từng được đích thân bà chủ Nhã Phương phục vụ món lẩu dê trong một lần ghé qua quán.

Nhà hàng tọa lạc tại quận Phú Nhuận, TP HCM mang phong cách giản dị, thôn quê, gần giống với quán cơm Mười Khó. Không gian trang trí đơn giản với 2 tầng. Bàn ở tầng 2 thoáng rộng bởi ban công nhìn xuống phố xá. Tâm huyết của ông chủ Trường Giang dành cho thực đơn “dài dằng dặc” đủ món dê từ nướng, hấp, xào, lẩu… với mức giá từ 120.000 đến 935.000 đồng/món.

Bất cứ hàng dê nào cũng không thể thiếu món dê tái chanh “kinh điển” với vị thịt dê tươi ngọt, ngấm vị chanh hơi chua chua, ăn kèm các loại rau sống và ớt. Ngoài ra, quán dê của Trường Giang còn có dê tái riềng, gỏi dê đậu rồng, chả dê lá chanh, chả giò dê với mức giá 155.000 đồng/phần.

Nổi tiếng nhất ở nhà hàng là món dê hấp tía tô mà thực khách sẽ thường được nhân viên tư vấn. Dê được hấp trong nồi, phía dưới là nước sôi, phía trên là thịt dê tươi, sả thái lát và không thể thiếu rau tía tô. Vị rau đăng đắng, ăn kèm với thịt dê hấp ngọt, thơm thơm cay cay của vị sả tạo nên món ăn vừa ngon lại không hề ngấy, chinh phục được cả thực khách nước ngoài. Món ăn này chấm cùng chao đậm đà, thêm chút ớt.

Khách đến quán cũng rất yêu thích các món dê nướng bởi có thể át được mùi thịt dê tự nhiên bằng các nguyên liệu tẩm ướp đậm đà. Các món dê nướng lụi, nướng mọi, nướng tảng, nướng sa tế, ngũ vị, muối ớt, nướng Tây Bắc, nướng mắm nhĩ có giá rẻ hơn, khoảng 165.000 đồng/món. Tuy nhiên, đùi dê quay có giá tới 825.000 đồng và bắp dê nướng lụi hoặc nướng mọi có giá tới 935.000 đồng do phần thịt nhiều hơn.

Với món ăn chính, thực khách có thể gọi các món lẩu với giá khá phải chăng, khoảng 275.000 đồng. Dê nấu khổ qua, khoai sọ, chuối đậu hay các món hầm sả đu đủ, hầm đậu đen, lạc cũng có giá tương tự. Thịt dê chín nhừ, ăn cùng các nguyên liệu khoai hay chuối đậu bùi bùi, hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi dê nhúng dấm với giá 770.000 đồng/kg, nước dùng chua chua, ăn kèm thịt dê ngọt kết hợp ăn ý.

Món khai vị dồi dê có giá khoảng 100.000 đồng, ăn lạ miệng, không ngấy. Các món dê xào cũng được lòng thực khách bởi có nhiều sự lựa chọn như dê lúc lắc, dê xào lá lốt, lá cách, xào khế chua hoặc các món nầm dê áp chảo hay nướng mọi, nấu cà ri, xào lăn hay giả cầy. Các món ăn này có giá “dễ thở” hơn, khoảng 200.000 đồng. Nhưng nhìn chung, thực đơn ở quán Trường Giang ở phân khúc giá tương đối cao, phù hợp để tụ tập bạn bè hơn là ăn thường xuyên.

Nhà hàng có slogan đặc trưng, nơi nhiều thực khách thích thú check in. Buổi tối, quán thắp đèn lồng, giống với quán cơm Mười Khó, mang phong cách Hội An. Nhân viên đều ăn mặc theo phong cách của Trường Giang khi lên sân khấu.

Nhà hàng khá nhỏ nhưng cũng bố trí phòng VIP, sức chứa khoảng hơn 10 người. Phòng này cần đặt trước và chi phí tính thêm 10% thực đơn.

Hari Won, Midu, Anh Đức check in quán dê Trường Giang từ những ngày đầu mở quán. Một số vlogger, trong đó có cả vlogger người Hàn đã tới đây ăn thử và ra video review chất lượng của quán.

Nguyên Chi / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/an-choi/quan-de-moi-mo-cua-truong-giang-nha-phuong-4190948.html