THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tăng Thanh Hà đưa ba con tới Bảo tàng Tự nhiên và Khoa học tại thủ đô Tokyo, nơi trưng bày nhiều hiện vật... Tăng Thanh Hà đưa các con đi bảo tàng ‘xương khủng long’

Tăng Thanh Hà đưa ba con tới Bảo tàng Tự nhiên và Khoa học tại thủ đô Tokyo, nơi trưng bày nhiều hiện vật như bộ xương khủng long.

Tăng Thanh Hà đưa các con đi bảo tàng 'xương khủng long'

Hà Tăng cùng chồng và các con đang có chuyến du lịch nghỉ hè ở Nhật Bản. Sau khi đã đi qua các thành phố Osaka và Kyoto, cả nhà tới thủ đô Tokyo, tham quan các ngôi chùa cổ và danh lam nổi tiếng.

Tăng Thanh Hà luôn quan tâm tới việc giáo dục cho các con niềm đam mê khám phá tự nhiên và tình yêu động vật. Cô lựa chọn Bảo tàng Tự nhiên và Khoa học tại Tokyo để Richard, Chloe và Mason có cơ hội tìm hiểu về lịch sử phát triển của các loài động vật và con người. Đây cũng là một trong những địa điểm dành cho trẻ nhỏ và gia đình được yêu thích nhất ở Nhật Bản.

Theo Hà Tăng, con trai út của cô, bé Mason thích thú đến ‘ngẩn ngơ’, đến ‘chỗ nào cũng wow’. Bảo tàng được chia làm nhiều khu vực, trong đó, gia đình nữ diễn viên dành nhiều thời gian ở phòng trưng bày toàn cầu, nơi mô phỏng ‘Lịch sử sự sống trên Trái đất’, khơi gợi trí tò mò và khám phá các vương quốc động vật và thực vật cũng như thế giới thời tiền sử.

Gian phòng trưng bày hơn 100 loài động vật, bao gồm hổ, gấu, khỉ đột, lạc đà và các loài động vật khác, đặc biệt có nhiều mẫu xương khủng long khổng lồ, cao bằng hai tầng nhà.

Tầng hầm B1 và B2 trưng bày quá trình tiến hóa của sự sống từ khủng long đến con người, đồng thời cho thấy các loài thực vật và động vật khác nhau đã thích nghi với sự thay đổi môi trường như thế nào. Bảo tàng nằm gần công viên Ueno, trung tâm thủ đô Tokyo nên thuận tiện di chuyển, tham quan. Giá vé vào cửa khoảng 630 yen (khoảng 100.000 đồng).

Bảo tàng còn có khu vực mô phỏng khu rừng, cho phép du khách đi bộ dưới những tán lá cây và một khu vườn thảo mộc phía trên sân thượng là nơi thư giãn, hít thở không khí. Ngoài ra, bảo tàng còn có diện tích lớn dành cho khu trưng bày các phát minh của con người như máy bay, ôtô, vệ tinh và phòng thí nghiệm dành cho các hiện tượng từ tính, điện, ánh sáng và chuyển động.

Trước khi đến Tokyo, cả nhà Hà Tăng đã có nhiều ngày khám phá ẩm thực ở Osaka, ghé thăm các khu chợ nổi tiếng và lên lịch trình ăn uống đủ món từ bánh ngọt, thịt nướng, mì ramen, lẩu cua.

Bé út Mason lội nước ở sông Katsura, đoạn gần Arashiyama (Kyoto). Dòng sông thơ mộng, hoang sơ, nhiều khúc nông để du khách lội xuống hay ngồi hóng gió bên bờ. Khu vực này gần rừng trúc Arashiyama, địa danh check in nổi tiếng nhất nhì Kyoto.

Hà Nguyên / VnExpress

https://ngoisao.vnexpress.net/tang-thanh-ha-dua-cac-con-di-bao-tang-xuong-khung-long-4633883.html