THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Trà Ngọc Hằng trở về lò bánh truyền thống tại Cần Thơ để theo dõi cũng như động viên tinh thần những người thợ... Trà Ngọc Hằng về Cần Thơ thăm lò bánh tét trứ danh

Trà Ngọc Hằng trở về lò bánh truyền thống tại Cần Thơ để theo dõi cũng như động viên tinh thần những người thợ làm bánh xuất sắc để cho ra những mẻ bánh ngon phục vụ tết âm lịch 2024.

Trà Ngọc Hằng về Cần Thơ thăm lò bánh tét trứ danh

Là người con của đất miền Tây, Trà Ngọc Hằng vừa giỏi việc kinh doanh lại vừa khéo léo thu xếp tốt cả việc nhà. Lần này, về lại lò bánh ở quê, cô đã có dịp trải nghiệm, tham gia gói bánh cùng những người thợ giỏi lâu năm của lò bánh. Tuy ít khi gói bánh nhưng chiếc bánh do tính tay Trà Hằng làm ra khá chỉn chu và đẹp mắt.

Chiếc áo bà ba đậm chất miền tây và mái tóc suôn mượt làm gợi nhớ hình ảnh cô gái miền quê chân chất. Đối lập với hình ảnh “bà mẹ đơn thân” có phần mạnh mẻ, cá tính hằng ngày của Trà Ngọc Hằng. Cô cho biết dù sống và làm việc nhiều năm tại Tp Hồ Chí Minh nhưng cô vẫn giữ tính cách và hình ảnh gần gũi, thân thiện. Hình ảnh người con gái miền tây phụ giúp gia đình gói bánh chuẩn bị cho dịp tết, bên những câu hát “Ngồ ngộ ghê, gái miền tây má hây hây, chất phát bao đời, bao thế hệ…” trích trong ca khúc “Hành Trình Trên Đất Phù Sa” của nhạc sĩ Thanh Sơn làm Trà Ngọc Hằng rất xúc động mỗi khi được nghe.

Trà Ngọc Hằng về Cần Thơ thăm lò bánh tét trứ danh

Trà Ngọc Hằng chia sẻ: “Mỗi năm, Hằng phải về tiếp sức tinh thần và quan sát các công đoạn làm bánh, để lò bánh cho ra những sản phẩm tốt và chất lượng nhất đến tay khách hàng “ruột” của mình ở khắp các tỉnh. Đây cũng là dịp để Hằng cho các bạn quản lý hệ thống đến tham quan quy trình làm bánh của mình. Ngoài ra, đây vừa là việc kinh doanh, vừa là duy trì ngành nghề truyền thống, nếu có cơ hội Hằng mong muốn Sophia sẽ được trải nghiệm những hoạt động này để giúp con hiểu hơn về văn hoá bản sắc dân tộc.”

Để có những chiếc bánh đẹp và ngon gởi đến khách hàng, những người thợ bánh lành nghề; đã làm ra bằng cả tấm lòng và sự nâng niu dành cho từng chiếc bánh. Các sản phẩm làm ra luôn chỉn chu, chất lượng và không ngừng đổi mới. Vì thế, Trà Ngọc Hằng đã gầy dựng nên thương hiệu “Bánh tét cô Trà” nổi tiếng vài năm nay, cô đã dành cả tâm huyết và trái tim với nghề truyền thống của địa phương, cũng như tạo được việc làm ổn định cho nhiều nhân viên của mình. Đó là điều Trà Ngọc Hằng cảm thấy vui nhất trong suốt những năm đầy biến động vừa qua.

My My / Ảnh Luke Nguyễn

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT