THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Trong chuyến công tác gần đây tại Huế, á hậu Trương Thị May đã có dịp thăm và vãng cảnh tại kinh thành Huế,... Trương Thi May mộc mạc thăm kinh thành Huế

Trong chuyến công tác gần đây tại Huế, á hậu Trương Thị May đã có dịp thăm và vãng cảnh tại kinh thành Huế, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất cố đô Huế.

Diện bộ áo dài trắng tự may, cổ đeo tràng hạt, đầu đội nón lá, tay cầm cây sáo thổi…Trương Thị May được nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trịnh Quốc Huy ghi lại những khoảnh khắc dung dị, hoài cổ tại đất cố đô. Mái tóc dài mượt mà xõa tự nhiên của cô cũng được nhiều người khen ngợi bởi sự thướt tha, đầm thắm…mang dáng dấp của người phụ nữ Việt xưa.

Trong ánh nắng của một buổi chiều tại nơi ghi lại nhiều dấu tích thăng trầm của lịch sử, cùng vẻ đẹp huyền bí của Trương Thị May đã tạo nên những khoảnh khắc đẹp mắt. Một xứ Huế- vùng đất thần kinh mang nhiều giá trị văn hóa, xuôi theo dòng chảy của lịch sử ngày càng cuốn hút du khách xa gần.

Trương Thị May dạo bước từ cổng Ngọ Môn đến Hoành Thành Huế, cô thích thú những kiến trúc độc đáo của nhà Nguyễn từ mấy trăm năm trước. Sự uy nghi của vùng đất kinh đô cũng thể hiện rõ qua những cổng thành đồ sộ cùng hệ thống cung điện nhiều tầng, nhiều lớp. Với hai màu chủ đạo đỏ-vàng biểu tượng của quý tộc trong kiến trúc, càng đặc tả chi tiết quyền uy cho nơi này.

Ngẫu hứng mua một cây sáo trúc trong lúc đi dạo, Trương Thị May trổ tài thổi sáo và có những khoảnh khắc đẹp, càng điểm tô cho sự hoài cổ của bộ ảnh này.

Dù đã đến Huế rất nhiều dịp, nhưng với Trương Thị May, mỗi chuyến đi là một kỉ niệm và có thêm một cơ hội khám phá vẻ đẹp của nơi đây. Bởi Huế và đặc biệt là kinh thành Huế luôn mang đến những giá trị và trải nghiệm đặc biệt. Từ phong cảnh, khí hậu con người, ẩm thực….đã tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt.

Trương Thị May cũng rất hạnh phúc khi được nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy ghi lại những khoảnh khắc đẹp này. Trịnh Quốc Huy là một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất showbiz Việt, hơn 30 năm cầm máy ảnh, Trịnh Quốc Huy đã làm việc và ghi lại nhiều bộ ảnh đẹp của rất nhiều nghệ sĩ Việt, đặc biệt là những hoa hậu Việt. Trương Thị May cũng có đã nhiều lần được Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy chụp cho những bộ ảnh đẹp và có giá trị nghệ thuật. Đây là những tấm ảnh mới nhất của cô hợp tác cùng Trịnh Quốc Huy.

Ảnh: Trịnh Quốc Huy