THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tối 4/12, tập 10 talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan lại tiếp tục gây chú ý qua chủ đề “Người cũ của chồng”... Á hậu Quý bà Thu Hương xem vợ cũ của chồng như chị em

Tối 4/12, tập 10 talkshow Chuyện ngại nói với Xuân Lan lại tiếp tục gây chú ý qua chủ đề “Người cũ của chồng” với khách mời là Hoa khôi Thể thao năm 1995 – Thu Hương.

Mở đầu câu chuyện, host Xuân Lan bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình về gia đình hiện tại của Hoa khôi Thể thao Thu Hương. Khi mà vợ cũ của chồng lại rất quý mến người vợ hiện tại mà Thu Hương gọi vui rằng: “Có khi nào kiếp trước mình và người vợ cũ của chồng là chị em hoặc nợ nần gì nhau không”. Theo Á hậu Quý bà Thế giới 2011, chị rất cảm ơn người mà đã thay mặt mình chăm sóc cho chồng 10 năm trước khi về chung một nhà.

Nói về cậu con trai riêng của chồng hiện đang sống cùng mẹ ruột tại Mỹ, người đẹp Thu Hương cho biết, chị rất hồi hộp với lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó Thu Hương rất bất ngờ khi cậu bé lấy từ balo một món quà tặng cho mình. Theo chị, đây là cách giáo dục rất tốt trong cách ứng xử từ người mẹ cậu bé với vợ của bố mình trong hiện tại.

Chia sẻ với Xuân Lan, Á hậu Thu Hương tâm sự, chị rất biết ơn người vợ cũ của chồng đã dạy con riêng của chồng rất tốt, đó là điều giúp cho gia đình riêng của chị hạnh phúc với người chồng. Thu Hương cho biết thêm, sau khi vợ cũ của chồng về Việt Nam, hai chị em đã hẹn nhau đi ăn và trò chuyện như thân mật như hai chị em mà không có bất cứ điều gì e ngại.

Tiếp lời Thu Hương, host Xuân Lan cho rằng không phải ai cũng may mắn có được cách nhìn như thế. Có nhiều trường hợp luôn luôn ức chế bởi người cũ của chồng. Từ đó có những sự so sánh vô thưởng vô phạt từ quần áo, xe cộ, trang sức với người cũ để thể hiện cái tôi của bản thân mình.

Nói về chuyện phụ nữ hay ghen về người cũ của chồng thì Thu Hương cho rằng đó là người phụ nữ thiếu tự tin, cô nói: “Hương phải vượt qua sự ghen tuông với tất cả những mối quan hệ của chồng mình, anh ấy là một người đào hoa và suy cho cùng mình cũng từng là một người khá đào hoa nên tại sao phải đi ghen như vậy”. Đồng quan điểm với nhau, cả Xuân Lan và Thu Hương đều cho rằng người phụ nữ ghen là người phụ nữ đáng thương và không có tự tin.

Kể về câu chuyện của mình, “chủ xị” chương trình cho biết, vợ hiện tại của người cũ của mình ghen tuông và có ác cảm với cái tên Xuân Lan qua những câu chuyện đã xảy ra trong quá khứ, từ đó gây áp cho người chồng. Cũng như người chồng hiện tại của Xuân Lan là đạo diễn Nguyễn Ngọc Lâm cũng từng có một mối quan hệ rất dài và sâu đậm và đau khổ với một cô gái. Cựu giám khảo của Vietnam’s Next Top Model nói vui: “Lúc cưới anh Lâm, Xuân Lan rất muốn nhắn tin cảm ơn chị ấy, vì chị buông tay thì em mới vớt được anh”. Host của chương trình nói tiếp: “Ghen với quá khứ là khùng, là dại, là tự tự hủy hoại tinh thần của mình”.

Nhận xét về mối quan hệ hiện tại, Thu Hương cho rằng người đàn ông đóng vai trò rất quan trọng trong cách cư xử để người phụ nữ hiện tại của mình có ghen với người cũ hay không. Giữa người cũ và người mới phải có cách cư xử văn mình với nhau nhưng người đàn ông giữ được sự ôn hòa là hết sức tế nhị. Bên cạnh đó, Thu Hương cho rằng để không phải ghen với người khác thì người phụ nữ phải biết tự làm mình hấp dẫn lên thì không có gì phải lo lắng bởi cái gì của mình là nó của mình.

Xuân Lan cho rằng phụ nữ nên bảo vệ nhau để sống tích cực hơn, song song là tự tạo năng lượng tốt bằng cách xem phim, mua sắm, chăm sóc da… để thấy cuộc đời này đẹp hơn thay vì đi ghen tuông với những gì đã qua. Về phần của Thu Hương thì cô cho rằng, trong câu chuyện của chị từng làm bạn thân với một cô gái từng quen với người yêu cũ của mình sau khi biết được người đàn ông ấy “bắt cá hai tay”.

Cả Xuân Lan cũng nhắc nhở rằng, dù đang giữ mối quan hệ với người mới nhưng các ông chồng phải biết cách quan tâm những đứa con với người cũ nếu có và mỗi người phụ nữ hiện tại cũng nên hiểu đó là câu chuyện của trách nhiệm, là hạnh phúc chính mình trong đó. Kết chương trình, Xuân Lan cho rằng “người phụ nữ nên tặng hoa cho chính mình”, bởi đó là người phụ nữ xứng đáng được hạnh phúc.

Tập 11 của Chuyện ngại nói với Xuân Lan sẽ tiếp tục được lên sóng vào lúc 20:30 thứ Sáu ngày 11/12 trên kênh Youtube Xuan Lan Official và Fanpage – Facebook cá nhân Nguyen Xuan Lan.