THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Chiều 10/2, Ban Tổ chức Miss Charm 2023 – Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TPHCM.... Ban Tổ chức Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế lên tiếng sau những ồn ào

Chiều 10/2, Ban Tổ chức Miss Charm 2023 – Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TPHCM. Đây là dịp 38 thí sinh tiếp xúc với giới truyền thông, người hâm mộ Việt Nam.

Tại sự kiện, 38 cô gái chọn cho mình những chiếc đầm dạ hội lộng lẫy, tự tin hô to tên và quốc gia trong sự cổ vũ của mọi người. Thanh Thanh Huyền – đại diện nước chủ nhà – hạnh phúc cho biết trong hành trình này, cô có thêm những người bạn đồng hành đến từ những đất nước khác. Cô hy vọng cuộc thi sẽ được tổ chức ở nhiều quốc gia để mọi người cùng tìm hiểu văn hóa, giáo dục ở đất nước đó.

Ban Tổ chức Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế lên tiếng sau những ồn ào

Các người đẹp xuất hiện rạng rỡ, lần lượt hô tên và quốc gia (Ảnh: Ban Tổ chức).

Cũng tại buổi gặp gỡ, Ban Tổ chức đã có những chia sẻ, giải đáp thắc mắc của giới truyền thông về cuộc thi. Sau nhiều ồn ào, tranh cãi về vấn đề góc máy quay, bà Thúy Nga – đại diện Ban Tổ chức – cho biết vấn đề quay phim và người dẫn chương trình sẽ do ê-kíp của Miss Charm đảm bảo thực hiện. “Mọi người có thể yên tâm vì chất lượng có thể đáp ứng được sự mong đợi của các bạn”, bà Nga chia sẻ.

Ở công tác chấm thi, bà Thúy Nga khẳng định tổng điểm ở vòng phỏng vấn kín không quá lớn mà chỉ giúp Ban giám khảo hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp, cách tư duy của thí sinh… từ đó có thể nhìn nhận, đánh giá tố chất từng người đẹp.

Ban Tổ chức Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế lên tiếng sau những ồn ào

Các người đẹp khoe sắc rạng rỡ trong buổi ra mắt (Ảnh: Ban Tổ chức).

Bà Thúy Nga nói một cuộc thi người mẫu chỉ kéo dài vài ngày, nhưng một cuộc thi nhan sắc kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng. Thông qua đó, Ban Tổ chức cần thí sinh bộc lộ tố chất của mình trong từng hoạt động để giám khảo có thể đưa ra đánh giá tổng quan và tìm ra người chiến thắng xứng đáng.

“Một hoạt động riêng lẻ không đóng vai trò gì quá quan trọng mà là sự tổng hợp hành trình của các cô gái từ ngày đầu cho đến ngày cuối cùng. Chúng tôi còn chấm thái độ, tính kỷ luật, cách ứng xử, phần biểu diễn đêm chung kết…”, bà Nga cho hay.

Trước thắc mắc về việc Miss Charm 2023 chỉ có khoảng 40 đại diện dự thi, Ban Tổ chức cho biết đến thời điểm hiện tại, nhiều quốc gia vẫn gửi mail ngỏ ý tham gia. Tuy nhiên, ngay từ buổi họp báo khởi động cuộc thi diễn ra vào năm 2019, Ban Tổ chức đã khẳng định không chạy theo số lượng mà chỉ tập trung vào chất lượng.

“Chúng tôi hiểu chất lượng thí sinh, chất lượng Ban giám khảo là yếu tố sống còn của một cuộc thi. Cuộc thi có 100 thí sinh nhưng chất lượng không tốt thì không làm được gì cả. Đó là lý do ở năm đầu tiên, chúng tôi chỉ chọn khoảng 40 đại diện tranh tài”, bà Nga nêu quan điểm.

Siêu mẫu Lan Khuê (bìa trái) là thành viên Ban giám khảo (Ảnh: Ban Tổ chức).

Là một trong những giám khảo tại Miss Charm 2023, siêu mẫu Lan Khuê cho biết thêm, cô rất bất ngờ vì nhan sắc các thí sinh nổi bật hơn hẳn so với trong ảnh. “Các bạn đẹp, đồng đều về vóc dáng, gương mặt, kỹ năng. Tôi và các giám khảo còn lại thấy rằng tuy là mùa đầu tiên nhưng việc lựa chọn người chiến thắng đã rất khó khăn. Tôi phải chờ đợi những vòng thi như phỏng vấn kín, bán kết, chung kết để có thể đưa ra quyết định cuối cùng”, người đẹp chia sẻ.

Vũ Mê

https://dantri.com.vn/giai-tri/ban-to-chuc-hoa-hau-sac-dep-quoc-te-len-tieng-sau-nhung-on-ao-20230211105244797.htm