THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Với tài diễn xuất của các nghệ sĩ nổi tiếng Như Huỳnh vai Duyên, Hoàng Dững vai Quang, Quốc Khánh vai Cõn… cùng giọng... “Cánh chim trắng trong đêm” gây ấn tượng tại Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ IV

Với tài diễn xuất của các nghệ sĩ nổi tiếng Như Huỳnh vai Duyên, Hoàng Dững vai Quang, Quốc Khánh vai Cõn… cùng giọng ca cải lương phương Nam ngọt ngào đã chinh phục trái tim khán giả thủ đô.

Chuyển thể một kịch bản văn học được dàn dựng công phu, sáng tạo, đầy tâm huyết và đậm chất cải lương của đạo diễn Ngô Quốc Khánh, dàn diễn viên nổi trội nhất của Hội Sân khấu tỉnh Bạc Liêu đã có phần trình diễn ấn tượng trong Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ IV tại Hà Nội vào ngày 1/10 vừa qua.

Nghệ sĩ Như Huỳnh vai Duyên (giải Huy Chương Vàng)

Vở “Cánh chim trắng trong đêm” của tác giả Nguyễn Đăng Chương, chuyển thể và đạo diễn Ngô Quốc Khánh xoay quanh ca nương Duyên – một cô gái xinh đẹp, duyên dáng và tài năng quyết thủy chung với mối tình đầu cùng chàng trai Hà Nội – chiến sĩ cách mạng tên Trần Quang.

Nghệ sĩ Hoàng Dững vai Quang (giải Huy Chương Bạc)

Một đêm, Quang cùng đồng đội đã gan dạ cắm lá cờ cách mạng trên nóc Tháp Rùa. Cả hai bị địch phát hiện, nổ súng khiến Quang bị thương. Hai người chạy trốn vào giáo phường Thăng Long. Tại đây, Quang gặp Duyên trong tình huống bị thương nặng. Duyên dẫn hai chiến sỹ chạy về nhà mình. Họ bị bọn địch truy đuổi, bắt được Quang. Cũng từ đây, tình yêu của Duyên và Quang nảy nở.

Hình ảnh vở diễn “Cánh chim trắng trong đêm”- đạo diễn Ngô Quốc Khánh

Câu chuyện trở nên kịch tính hơn bởi có người thứ ba xen vào, đó chính là viên sĩ quan người Pháp Mông – Đi, kẻ ở bên kia chiến tuyến với Quang và đã ra lệnh bắt giam anh. Đây chính là nút thắt của nhiều tình huống tạo nên kịch tính bất ngờ rất cuốn hút.

Trong vở diễn này, đạo diễn Ngô Quốc Khánh đã rất tinh tế khi xây dựng tuyến các nhân vật. Ca nương Duyên – một cô gái xinh đẹp, duyên dáng và tài năng, chàng trai Hà Nội – chiến sĩ cách mạng tên Trần Quang gan dạ, thông minh.

Diễn viên Khánh Hoà vai Mông – Đi (giải huy chương Vàng).

Đặc biệt nhất là nhân vật Viên sĩ quan Pháp Mông – Đi hết lòng yêu thương, chiều chuộng nhưng Duyên vẫn một lòng son sắt với người yêu. Sau những hiểu lầm, Quang cũng đi tìm Duyên để mang lại hạnh phúc cho cô.

Được biết, nghệ sĩ Khánh Hòa hiện đang là diễn viên của nhà hát Cao Văn Lầu, anh còn là phu quân của NSƯT Ngọc Đợi, cả hai sống hạnh phúc cùng con gái nhỏ hơn 20 tháng tuổi. Với huy chương Vàng lần này, nam nghệ sĩ xem đây là món quà to lớn anh dành tặng vợ con và khán giả yêu mến.

Quốc Khánh vai Cõn, Như Huỳnh vai Duyên với giọng ca cải lương ngọt ngào đã chinh phục khán giả thủ đô.

Đạo diễn – nghệ sĩ Quốc Khánh vai Cõn (giải Huy Chương Bạc)

“Cánh chim trắng trong đêm” đã để lại ấn tượng sâu sắc với giây phút thưởng thức nghệ thuật cải lương nhiều cảm xúc, thăng hoa – đó là phần thưởng dành cho các nghệ sĩ, diễn viên bởi sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật truyền thống.

“Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh đoạt giải huy chương Vàng với vai diễn trong “Cánh chim trắng trong đêm”

Đến với liên hoan lần này, các nghệ sĩ đã gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá, nghệ sĩ Như Huỳnh (vai Duyên) đoạt huy chương Vàng, vai Mông – Đi nghệ sĩ Khánh Hòa (chồng NSƯT Ngọc Đợi thủ vai) đoạt huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc gồm: nghệ sĩ Hoàng Dững (vai Quang), nghệ sĩ Quốc Khánh (vai Cõn).

Ngoài ra, BTC cũng trao bằng khen cho Hội Sân khấu tỉnh Bạc Liêu đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và sáng tạo nghệ thuật về đề tài Hà Nội tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ IV – 2020.