THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Xavia (Phương Chi) 18 tuổi, là một cô gái gốc người Việt Nam hiện đang học ngành Quản lý khách sạn tại Thuỵ Sĩ... Cô gái 18 tuổi gốc người Việt “gây sốt” nói được 9 ngôn ngữ đậu 3 trường đại học

Xavia (Phương Chi) 18 tuổi, là một cô gái gốc người Việt Nam hiện đang học ngành Quản lý khách sạn tại Thuỵ Sĩ gây bất ngờ khi nói được 9 ngôn ngữ.

Xavia có gương mặt xinh đẹp hút hồn với đôi mắt to, hàng lông mi cong vút, da trắng và sống mũi cao thẳng, gần đây đã nhận được nhiều sự quan tâm chú ý từ dân mạng vì khả năng nói đến 9 ngôn ngữ chuẩn xác (Việt Nam, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc (tiếng Quan thoại và tiếng Quảng Đông). Xavia là học sinh chuyên trường Trưng Vương (TP. Hồ Chí Minh).

Hotgirl 18 tuổi gốc người Việt nói được 9 ngôn ngữ đậu cả 3 trường đại học năm 2020

Chúng tôi trò chuyện với Xavia bằng… Face time, Xavia bận tối ngày mặc dù thời gian này cô đang được trường đại học cho nghỉ 3 tuần, sau khóa học vất vả 3 tháng.

Với giọng nói miền Nam nhỏ nhẹ, Xavia cho biết: “Em đang thực sự rất xấu hổ, vì bạn bè thân cứ chọc em hoài. Nhưng bù lại, em cũng rất vui, vì mấy ngày nay, từ khi em đăng video lên mạng, ngày nào em cũng nhận được hàng ngàn lời chúc mừng và kết bạn của bạn bè khắp nơi trên thế giới. Các nhà báo và đài truyền hình cũng xin hẹn gặp em để phỏng vấn.Thực ra, ban đầu em chỉ nghĩ, làm một món quà nhỏ tặng bạn thân trong lớp và gia đình nhân dịp Noel và đón mừng năm mới thôi. Ai dè…”.

Xavia cho biết thêm: “Lẽ ra em về Mỹ với gia đình. Tuy nhiên khi ra đến sân bay thì em không được bay. Lý do trục trặc giấy tờ, mặc dù visa vào Mỹ của em vẫn còn hạn. Em buồn quá vì năm đầu tiên em phải xa gia đình trong dịp Noel. Quay về trường thì không có bạn bè vì các bạn đã có kế hoạch đi chơi. Em đành đến ở nhờ nhà người thân ở Zuzich . Thuỵ Sĩ mùa này lạnh tới âm độ. Ra ngoài đường chừng vài phút là tuyết phủ trắng tóc, rét run cầm cập. Em ngồi trong phòng một mình buồn quá, khóc suốt vì nhớ nhà, nhớ các bạn. Cuối cùng em nghĩ khóc cũng chẳng giải quyết được gì, em chợt nảy ra ý định vui vui, làm một video nói nhiều ngôn ngữ”.

Giáng sinh vừa qua, Xavia đăng một youtube ngắn. Nội dung chia sẻ 9 ngôn ngữ. Chỉ sau vài giờ đăng tải, hàng ngàn lượt người hâm mộ đã like và chia sẻ. Nhiều người thực sự ngưỡng mộ tài năng giỏi phát âm và sắc đẹp không kém gì hoa hậu.

“Ở trường đại học Quản lý khách sạn nơi em học, có nhiều yêu cầu khắt khe. Để được vào học, trình độ tiếng Anh ít nhất phải đạt 6.5 IELTS trở lên. Khi chính thức vào học, sinh viên buộc phải chọn 2 ngôn ngữ, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức. Ở Châu Âu, nhất là ở Thụỵ Sĩ, nhiều người quen dùng tiếng Pháp và tiếng Đức. Em đã vốn có tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, nên quyết định học tiếng Đức. Em ở chung với hai bạn thân, tên là Quỳnh Anh và Sarah, các bạn nói tiếng Pháp nên em cũng học hỏi nhiều. Trong lớp có một số bạn người Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga, Trung Quốc…để tiếp cận các bạn, ngoài việc nói tiếng Anh, em cũng muốn nói ngôn ngữ của đất nước các bạn cho thêm gần gũi. Thế là em bắt chước nói theo các bạn ấy. Trước khi đi Thuỵ Sĩ, em cũng đã 2 năm học tiếng Trung Quốc ở Đại học quốc Gia TP. Hồ Chí Minh. Bản thân em cũng rất thích nói nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt ngành quản trị khách sạn càng biết nhiều ngôn nữ, cũng là một lợi thế trong công việc sau này”, Xavia khiêm tốn nói.

Hiện Facebook của Xavia có đến hơn 6000 ngàn lượt theo dõi và ngày càng tăng thêm. Xavia sinh năm 2002, đang theo học quản lý khách sạn tại Thuỵ Sĩ.. sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài việc giỏi ngôn ngữ, Xavia còn một đam mê là đánh đàn Piano.

Xavia cho biết, cô ảnh hưởng tính cách của mẹ cô vì mẹ rất hay đi công tác nước ngoài. Nếu không có dịch Covid 19, thì một năm mẹ bay khoảng trên 20 quốc gia trên thế giới. Mặc dù vừa tròn 18 tuổi, nhưng Xavia cũng đã trải nghiệm hàng chục nước trên thế giới và cô cũng rất yêu thích đi du lịch.

Năm 2020, kết quả tốt nghiệp PTTH của cô đạt khá cao, trúng thẳng 3 nguyện vọng vào đại học và được học bổng (một phần) trường đại học nổi tiếng ở Thuỵ Sĩ.