THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ngoại hình bụi bặm và có chất đầu gấu, dancer Phan Thanh Hiền được đạo diễn Ngô Thanh Vân chọn vào một trong bốn... ‘Đầu gấu’ 6 múi được Ngô Thanh Vân lăng xê trong ‘Thanh Sói’

Ngoại hình bụi bặm và có chất đầu gấu, dancer Phan Thanh Hiền được đạo diễn Ngô Thanh Vân chọn vào một trong bốn vai ác nhân của phim ‘Thanh Sói.

Vai diễn anh đảm nhận là Tèo “mặt sẹo”, thành viên trong tứ đại ác nhân, bên cạnh nhân vật của Thuận Nguyễn, Song Luân, Gi A Nguyễn. Theo lời Phan Thanh Hiền, Tèo cầm đầu đường dây mại dâm, bản tính khát máu, đâm chém không gớm tay. Anh đoán nhân vật này sẽ làm khán giả sợ và căm ghét. Trong các hình ảnh được tung ra của phim, anh thường phanh áo khoác, để lộ thân hình cơ bắp, bộc lộ vẻ nam tính và quái dị.

Nói về diễn viên tay ngang lần đầu đóng phim này, đạo diễn – nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nhận định Phan Thanh Hiền đến với diễn xuất như một cuộc dạo chơi, nhưng sau cùng anh trở thành “con nghiện” điện ảnh. Cô cho biết: “Hiền tình cờ được mời vào vai diễn vì ngoại hình đầu gấu, ra dáng dân bụi đời. Cậu ấy đã cháy hết mình từng giây trong những thước phim. Cái ‘đã’ mà Hiền nói đến sau mỗi cảnh quay làm tôi liên tưởng đến mình ở những ngày mới vào nghề. Chỉ có đam mê, ta mới dấn thân và chỉ có đam mê, ta mới thành công được. Hiền có cả hai. Cậu ấy có thành công hay không chỉ còn chờ cơ hội”.

Phan Thanh Hiền được Ngô Thanh Vân chọn đóng Tèo ‘mặt sẹo’ trong phim ‘Thanh Sói’ nhờ ngoại hình bụi bặm. Ảnh: Studio 68

Nhớ lại cơ duyên với phim Thanh Sói, Phan Thanh Hiền kể đợt giãn cách xã hội đầu tiên, anh trở thành một vũ công thất nghiệp. Sau những ngày buồn chán, anh tình cờ đọc được thông tin casting của bộ phim. Anh đăng ký thử vai Hải “chó điên”, với tinh thần “xả stress, đi chơi cho vui vẻ”, biết chắc mình không được chọn.

Đúng như tự dự đoán, Hiền trượt vai này (vai diễn về sau do Thuận Nguyễn đóng). Nhưng ngoài dự liệu, anh được mời hóa thân Tèo, một vai thuộc tuyến chính của phim. Đạo diễn Ngô Thanh Vân nói Phan Thanh Hiền anh có ngoại hình đẹp, phong thái y chang chân dung nhân vật cô phác họa trong kịch bản.

Trên trường quay Thanh Sói, Ngô Thanh Vân tạo điều kiện cho Phan Thanh Hiền phát huy khả năng diễn xuất tự nhiên nhất có thể. Cô thường xuyên động viên anh trên trường quay. Hiền xin lời khuyên sau khi kết thúc vai diễn, đả nữ nói: “Lần đầu tiên đóng phim điện ảnh, em làm chị rất bất ngờ. Em là một viên ngọc thô. Hãy đi học và tiếp tục trải nghiệm”. Câu nói ấy là động lực để anh quyết tâm theo học lớp diễn xuất của diễn viên Kathy Uyên để theo đuổi nghiệp diễn xuất một cách nghiêm túc. Hiện tại, anh có thêm nhiều cơ hội nhưng chủ yếu đóng vai phụ.

Phan Thanh Hiền sinh năm 1993, xuất thân là vũ công. Trước đây, anh casting nhiều phim. Nhưng do ngoại hình hầm hố, anh ít khi được chọn, hoặc bị giới hạn dạng vai. Anh hiện rất mong chờ mang vai diễn điện ảnh đầu tay trong Thanh Sói đến với khán giả.

Thanh Sói là tiền truyện của phim Hai Phượng, kể về tuổi trẻ và quá trình “hắc hóa” của nhân vật phản diện Thanh Sói. Phim giới thiệu ba đả nữ mới Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Rima Thanh Vy. Ngoài vai trò đạo diễn kiêm giám đốc sản xuất, Ngô Thanh Vân đảm nhận một vai phụ.

Trailer phim ‘Thanh Sói’

Phong Kiều

https://ngoisao.vnexpress.net/dau-gau-6-mui-duoc-ngo-thanh-van-lang-xe-trong-thanh-soi-4546898.html