THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Là ca sĩ khá thân quen với đại đa số khán thính giả yêu âm nhạc trữ tình lãng mạn của Việt Nam trước... Diễn viên Amy Lê Anh: “Là tân binh nên tôi không chê vai diễn nhỏ!”

Là ca sĩ khá thân quen với đại đa số khán thính giả yêu âm nhạc trữ tình lãng mạn của Việt Nam trước 1975, nhưng với điện ảnh, Amy Lê Anh vẫn là gương mặt hoàn toàn mới với phong cách diễn phụ thuộc nhiều vào cảm xúc và khả năng tự nhiên.

Trong dàn chính của hậu cung thời Thiệu Trị và được mệnh danh là Ngọc Nữ cổ phong do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nhận định, với vai cung tần Uyển Thận của bộ phim Phượng khấu, cô được may mắn có cơ hội học hỏi và diễn chung cùng nhiều gương mặt gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam như: NSUT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSUT Tuyết Thu, NSUT Ngọc Hiệp và nghệ sĩ Hồng Đào….

Cảnh trong phim Chuyện kể của người chết (Tâm Linh ViệtTV)

Kỳ án chốn hậu cung của Đạo diễn Trường Thịnh

Tiếp đến trong Kỳ án chốn hậu cung (ĐD Trường Thịnh) – một bộ phim của Tâm Linh Việt TV, với vai diễn Lý Quý Phi, Ngọc Nữ cổ phong Amy Lê Anh dường như có nhiều đất diễn để được thể hiện nhiều hơn qua vai phản diện, bên cạnh đàn chị Hoài An.

Ở cả 2 bộ phim cổ trang Phượng khấu và Kỳ án chốn hậu cung, nàng Ngọc Nữ may mắn được các đàn chị Ngọc Hiệp và Hoài An chỉ bảo rất nhiều về kinh nghiệm diễn xuất. Cô cho rằng đây là một cơ hội hiếm có cho những tân binh điện ảnh như cô.

“Với tôi, không có vai diễn nhỏ mà chỉ có diễn viên không thể hiện được vai dù là nhỏ nhất”, Amy Lê Anh chia sẻ.

Chính vì vậy Amy không ngần ngại trải nghiệm và học hỏi, để có thể diễn xuất mỗi ngày khá hơn trong các phim sau Phượng Khấu.

Mới đây, khi đã hoàn tất vai diễn “chị đại” trong bộ phim Bánh bèo hữu dụng (Đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng, Ocean film sản xuất). Amy Lê Anh tháp tùng nhóm Sen vàng Yêu Thương thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố, trao 100 phần quà cho bà con nghèo ở Ấp Vàm Răng – xã Sơn Kiên – Hòn Đất – Kiên Giang và khánh thành cây cầu Sen Vàng Yêu Thương 6 tại đây.

Sau lễ khánh thành, cựu hoa hậu quý bà đã có những giây phút bình yên trên đảo Đầm Đước thuộc quần đảo Bà Lụa.

“Bánh bèo hữu dụng” là bộ phim lớn thứ 2 mà Amy được mời tham gia sau vai diễn nặng ký về tâm lý trong Phượng khấu, sẽ được công chiếu trên pops movie từ 11/6/2020.

Ảnh: NVCC