THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Vì đam mê dạt dào với nghề diễn xuất, năm 2009, cô gái trẻ Kim Thoa đã chỉ đăng ký thi vào một trường... Diễn viên Kim Thoa và chặng đường theo đuổi đam mê diễn xuất

Vì đam mê dạt dào với nghề diễn xuất, năm 2009, cô gái trẻ Kim Thoa đã chỉ đăng ký thi vào một trường duy nhất đó là trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và sau đó theo học tại trường. Nhưng đó chỉ là thành công bước đầu tiên, không phải là cả quá trình.

Diễn viên Kim Thoa và chặng đường theo đuổi đam mê diễn xuất

Kim Thoa hiện đã là bà mẹ hai con và đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Mỗi khi nhắc đến hành trình theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên của mình, chị vẫn vô cùng xúc động. Năm 2009, Kim Thoa thi đỗ vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và theo học tại trường. Được các thầy cô nhận xét là sinh viên ưu tú của lớp với gương mặt xinh xắn và năng khiếu diễn xuất nổi trội, Kim Thoa liên tục được mời đi casting nhiều vai diễn chính cho phim truyền hình nhưng sau đó lại bị từ chối bởi ngoại hình quá nhỏ nhắn. Chị kể lại: “Câu nói mà tôi đã nghe đi nghe lại rất nhiều lần đó là: mặt hợp vai, diễn xuất tốt nhưng nhỏ con quá so với bạn diễn.”

Diễn viên Kim Thoa và chặng đường theo đuổi đam mê diễn xuất

Tự nhận thấy nếu tiếp tục phát triển theo con đường nghệ thuật thì sẽ rất khó khăn. Năm 2010, Kim Thoa tiếp tục thi vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân và theo học song song cả hai trường để có thể vừa được học diễn xuất, lại có thêm một cái nghề để giúp trang trải cuộc sống. Chị chia sẻ: “Nếu như các bạn cố gắng một phần thì bản thân Thoa phải cố gắng gấp hai gấp ba, thậm chí là gấp năm lần, bởi lịch học dày đặc đan xen với nhau, chưa kể mình còn có công việc làm thêm ở bộ phận kinh doanh của một công ty. Đến bây giờ nghĩ lại, Thoa vẫn không thể tin được rằng mình đã tốt nghiệp được cả hai trường.”

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Kim Thoa vẫn tiếp tục học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đi làm ở một công ty. Đến cuối năm 2013, một người bạn của Kim Thoa nhờ chị diễn cùng để trả bài thi đầu vào của Nhà hát Công an Nhân dân. Chị suy nghĩ mãi rồi cuối cùng nhận lời. Chị nói: “Thời điểm đó, trong qua trình tập, rồi trả bài tôi quen rất nhiều anh chị ở nhà hát và mọi người động viên tôi quay trở lại nghề diễn. Niềm đam mê chưa bao giờ nguội lại được thôi thúc nên tôi quyết định cùng thi đầu vào với bạn”.

Diễn viên Kim Thoa và chặng đường theo đuổi đam mê diễn xuất

Kết quả là Kim Thoa được vào làm cộng tác viên tại Nhà hát Công an Nhân dân, sau đó trở thành nhân viên hợp đồng. Trải qua biết bao nhiêu khó khăn trong công việc cùng với những nỗ lực và cố gắng không ngừng, Kim Thoa chính thức vào biên chế lực lượng Công an Nhân dân.

Qua câu chuyện của chính bản thân mình, Kim Thoa muốn nhắn nhủ tới lớp diễn viên trẻ: “Ước mơ nếu không được thực hiện thì vẫn sẽ chỉ là mơ ước. Nhưng nếu đã là đam mê, dù trên đường đời có xảy ra bất cứ chuyện gì khiến bạn phải rẽ lối, thì chính niềm đam mê đó sẽ kéo bạn trở lại. Vì vậy đừng vội từ bỏ, nếu đam mê đủ lớn thì dù ở đâu ta vẫn sẽ tìm thấy cơ hội để vươn lên.”