THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Khi không có được cái họ muốn thì họ quay lưng vứt bỏ hết công sức và thực lực của người khác, nam diễn... Diễn viên Trịnh Tài: “Tôi từng từ chối những lời đề nghị khiếm nhã”

Khi không có được cái họ muốn thì họ quay lưng vứt bỏ hết công sức và thực lực của người khác, nam diễn viên chia sẻ.

Trong thời gian dịch vừa qua, lịch sinh hoạt của bạn như thế nào?

Tài ở nhà chủ yếu tự tập thể dục để có sức khoẻ tốt hơn và cũng học thêm đàn guitar trên các kênh Youtube. Đối với Tài, sức khỏe luôn quan trọng và hỗ trợ được cho công việc diễn viên của mình giúp mình có được nhiều cơ hội hơn.

Bạn mất bao lâu và thời gian tập luyện ra sao cũng như chế độ ăn uống thế nào để có một body lý tưởng?

Thật ra Tài tập cũng vài năm rồi nhưng do tính chất công việc thường hay đi quay xa nên là thời gian tập luyện không được đều đặn nên kết quả cũng không khả quan. Chỉ từ tháng 2/2020 Tài bắt đầu thật sự nghiêm túc, đăng kí 1 khoá PT online và dành thời gian cho việc tập luyện hơn cùng với việc áp dụng theo thực đơn ăn uống lành mạnh không dầu mỡ và đồ ngọt nên cũng có chút tiến triển. Body của Tài không phải là hoàn hảo, còn cần cố gắng nhiều lắm. Nhưng cái thành công lớn nhất là Tài đã tự vượt qua được chính bản thân của mình, đã hết bụng mỡ.

Bạn tập tại nhà hay đến phòng tập? Nếu ở nhà thì bạn tập với những động tác dụng cụ nào?

Từ tháng 2 Tài tập ở phòng gym được khoảng hơn 1 tháng thì dịch bệnh trở nên phức tạp hơn nên là phải giãn cách xã hội, phòng gym cũng đóng cửa nên là Tài tự tập ở nhà, Tài mua mấy cục tạ đơn và dây kéo trên mạng về xong vẫn áp dụng giáo án tập. Nhưng ở nhà thì không có đủ các dụng cụ tập nên Tài tự chế ra để áp dụng như là dùng tới mấy cái ghế nhựa, ghế bố để làm ghế nằm tập ngực hay dùng phần tường phòng tắm để hít xà tập cho phần lưng xô, dùng bậc cầu thang để tập chân đùi, không có máy chạy bộ nên Tài chạy vòng vòng khắp phòng trong 30 phút sau đó rồi tập thêm các bài giảm mỡ bụng trên Youtube.

Sau phim Bắc Kim Thang hầu như bạn khá im ắng trong làng giải trí?

Thật ra sau phim Bắc Kim Thang, Tài cũng có được nhiều cơ hội hơn có thể là vì những cơ hội đó không phải là dự án lớn nên mọi người ít biết nên nghĩ là Tài quá im ắng. Tài vẫn có được các vai diễn mới ở sân khấu kịch, tham gia đóng MV và quay các clip viral. Bên cạnh đó là do tình hình dịch bệnh nên tất cả mọi ngành nghề đều gặp khó khăn hết. Tài mong ước dịch bệnh sẽ sớm dứt điểm để mọi người có thể khoẻ mạnh và công việc tốt đẹp hơn.

Bạn nghĩ sao về việc nghệ sĩ trẻ ngoài tài năng thì thường phải đánh đổi để có được chỗ đứng trong nghề? Bạn đã bao giờ gặp những lời đề nghị đó chưa?

Bản thân Tài cũng đã từng có những lời đề nghị đó. Khi mình từ chối thì thái độ của họ cũng thay đổi không còn tốt với mình như lúc đầu nữa, có cả những trường hợp mất luôn cả mối thân tình trong công việc có được bằng sự chân thành trước đó. Tài nghĩ mỗi người sẽ có những suy nghĩ và đánh giá vấn đề khác nhau nhưng Tài mong những người thường đưa ra lời đề nghị đó đừng làm theo cảm tính như vậy. Khi không có được cái họ muốn thì quay lưng vứt bỏ hết công sức và thực lực của người khác và làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc của chính họ.

Hiện tại bạn đã ấp ủ dự án gì cho mình chưa vì thường nếu không hoạt động nhiều thì tên tuổi sẽ dễ chìm?

Tài vẫn đang rèn luyện bản thân để hoàn thiện mình nhất về các kỹ năng cần có. Tài biết khi mà ít hoạt động khán giả sẽ dần quên nhưng Tài biết mình đang ở vị trí nào. Tài chưa phải là người nổi tiếng, không nhiều người biết đến nên Tài cứ sẽ kiên trì nâng cao năng lực để xuất hiện với những sản phẩm chất lượng. Có thể sẽ chậm một chút nhưng Tài tin khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ mình thôi.

Tại sao bạn không tham dự các gameshow truyền hình nơi mà các nghệ sỹ rất cần để có thêm hình ảnh và tiếp xúc với khán giả?

Tài rất thích nhiều gameshow truyền hình và cũng có được một số lời mời nhưng mình tự cảm thấy mình không phù hợp lắm nên Tài từ chối. Biết là xuất hiện ở nhiều gameshow sẽ đến gần với khán giả hơn nhưng Tài muốn mỗi lần mình xuất hiện phải thật là ấn tượng.

Xin cảm ơn bạn đã chia sẻ và chúc bạn thành công!