THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Dược sĩ Tiến và êkíp làm phim ‘Hạnh phúc máu’ đã biến 1.000 m2 đất trống quanh dinh Tỉnh trưởng Đà Lạt thành khu... Dược sĩ Tiến cải tạo khuôn viên dinh Tỉnh trưởng Đà Lạt

Dược sĩ Tiến và êkíp làm phim ‘Hạnh phúc máu’ đã biến 1.000 m2 đất trống quanh dinh Tỉnh trưởng Đà Lạt thành khu vườn đẹp để quay phim.

Dược sĩ Tiến vừa có 2 tháng cùng đoàn phim điện ảnh Hạnh phúc máu làm việc ở Đà Lạt. Nam diễn viên chọn bối cảnh quay tại di tích dinh Tỉnh trưởng. Anh quyết định biến nơi này thành Vương Đình Uyển – khu vườn của gia đình họ Vương trong phim. Đây là bối cảnh quan trọng trong Hạnh phúc máu vì Vương Đình Uyển là nơi xảy ra nhiều sự kiện mấu chốt kéo dài từ quá khứ đến hiện tại.

Ban đầu, bao bọc quanh dinh Tỉnh trưởng là bãi đất trống cỏ dại mọc um tùm, hoang vu. Được sự cho phép của chính quyền địa phương, đoàn phim đã cải tạo cảnh quan sân vườn, tôn vẻ đẹp của dinh. Hiện dinh Tỉnh trưởng như được khoác chiếc áo mới với con đường, bãi cỏ, hoa… được chăm chút cẩn thận.

Cảnh quan Dinh Tỉnh Trưởng Đà Lạt trước và sau cải tạo.

Ngoài việc phục vụ quay phim, sau khi cải tạo khuôn viên dinh Tỉnh trưởng Đà Lạt sẽ trở thành không gian tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. “Đoàn phim Hạnh phúc máu làm việc có trách nhiệm và đầu tư nghiêm túc cho việc cải tạo khuôn viên dinh. Thiết kế sân vườn sau sửa chữa, tôn tạo đẹp hơn hẳn và vẫn phù hợp với kiến trúc, phong cảnh chung của cả dinh”, ông Hoàng Mạnh Tiến, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng, đơn vị được giao quản lý dinh Tỉnh trưởng Đà Lạt, nhận xét.

Sau khi hoàn tất việc quay phim, “Vương Đình Uyển” sẽ được Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Lâm Đồng tiếp nhận, quản lý và chăm sóc để tồn tại lâu dài, phục vụ người dân và du khách tới tham quan, chụp ảnh. “Tôi mừng khi được chính quyền Đà Lạt cho phép đoàn phim cải tạo cảnh quan của khu di tích trăm tuổi. Những nỗ lực của tất cả êkíp Hạnh phúc máu, từ việc chuẩn bị cho khâu tiền kỳ mất nhiều thời gian, công sức đến việc dầm mưa dãi nắng, chịu rét, chịu lạnh trong suốt hơn một tháng bấm máy đã được ghi nhận xứng đáng”, dược sĩ Tiến nói.

Dinh Tỉnh trưởng Đà Lạt là công trình, di tích lịch sử có tuổi đời hơn 100 năm, trải qua 23 đời Tỉnh trưởng sống và làm việc. Trước đây dinh ít được khách du lịch biết đến do đường đi tới đây không thuận tiện. Sau khi cải tạo và được lấy làm bối cảnh cho Hạnh phúc máu, dược sĩ Tiến hy vọng di tích này sẽ trở thành địa danh thu hút nhiều người dân địa phương và du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Dược sĩ Tiến (thứ tư từ trái qua) tại lễ bàn giao công trình Vương Đình Uyển cho đơn vị quản lý Dinh Tỉnh Trưởng Đà Lạt, hôm 17/1.

Hạnh phúc máu là phim điện ảnh đề tài tâm lý – kinh dị đầu tay do dược sĩ Tiến và bạn diễn thân thiết – diễn viên Phạm Huỳnh Hữu Tài – đầu tư sản xuất. Phim đang quay những cảnh cuối cùng ở Đà Lạt để kịp ra mắt khán giả trong năm 2021. Dược sĩ Tiến kỳ vọng với sự đầu tư chỉn chu và tâm huyết, anh cùng êkíp sẽ mang đến một tác phẩm điện ảnh chất lượng cả về nội dung, hình ảnh, bối cảnh, âm nhạc khiến khán giả hài lòng.

Phim do đạo diễn Nguyễn Chung, DOP Puchin chỉ đạo thực hiện với sự tham gia của dược sĩ Tiến, diễn viên Hữu Tài, cựu người mẫu Trang Trần, nghệ sĩ Kim Xuân, Mỹ Uyên…

Hương Giang / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/duoc-si-tien-cai-tao-khuon-vien-dinh-tinh-truong-da-lat-4223286.html