THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ngày 19/3/2020 tại tòa nhà Color Man House, nhà sản xuất chương trình Gia Đình Thông Thái có quyết định sáng tạo khi thực... Gia Đình Thông Thái: Gameshow trí tuệ sắp “đổ bộ” sóng truyền hình

Ngày 19/3/2020 tại tòa nhà Color Man House, nhà sản xuất chương trình Gia Đình Thông Thái có quyết định sáng tạo khi thực hiện buổi lễ Công bố phát sóng chương trình bằng việc livestream đến khán giả.

Sự kiện có sự tham gia của chị Huỳnh Thanh Thanh – Giám đốc sản xuất chương trình, diễn viên, MC Sam, ca sĩ Ngô Kiến Huy trong vai trò dẫn dắt buổi lễ. Cùng với đó là sự góp mặt của “Quán quân Vietnam Idol Kid 2017” Thiên Khôi và “Cô bé triệu view” Bảo An…

Mở đầu lễ công bố, “Quán quân Vietnam Idol Kid 2017” Thiên Khôi và “Cô bé triệu view” Bảo An đã có màn song ca cực ngọt ca khúc “Trời giấu trời mang đi”. Tiếp nối chương trình, nhà sản xuất khiến không khí trở nên sôi động khi tổ chức mini game và trao những phần quà đặc biệt cho khán giả.

Tại buổi livestream, Ngô Kiến Huy và Sam đã trò chuyện cùng nhà sản xuất – Bà Huỳnh Thanh Thanh để giải đáp cho khán giả những thắc mắc về chương trình. Để giải đáp câu hỏi, việc cho ra mắt chương trình Gia Đình Thông Thái tại thời điểm tâm dịch Covid-19 có quá mạo hiểm? Bà Huỳnh Thanh Thanh cho biết “Việc dịch bệnh bùng phát là điều không ai muốn nhưng chương trình đã được chuẩn bị từ rất lâu. Tuy nhiên việc công bố phát sóng chương trình trong thời điểm này cũng có nhiều rủi ro rất lớn. Song ngành nghề nào cũng có đặc trưng riêng. Và đối với ngành Truyền thông và Giải trí, thời điểm này cũng là lúc mọi người đang cần những chương trình giải trí sau những thông tin căng thẳng về bệnh dịch với sự nỗ lực của rất nhiều người”.

Cũng trong buổi lễ, khi nhận được câu hỏi Nhãn hàng dựa vào tiêu chí nào để đồng hành cùng chương trình, bà Huỳnh Thanh Thanh cũng thay mặt Nhà tài trợ chia sẻ: “Nhãn hàng Xúc Xích HEO CAO BỒI rất thích những chương trình mang đến kiến thức cũng như giải trí đặc biệt là những chương trình dành cho các bé thiếu nhi cũng như gia đình, đây là một trong những tiêu chí đầu tiên của nhãn hàng”.

Gia Đình Thông Thái là một quiz show phiên bản “gia đình”, chương trình sẽ chính thức “trình làng” vào lúc 20g35 vào thứ Tư, ngày 25/03/2020 trên kênh HTV7. Đây là một quiz show thú vị, độc đáo và là “món ăn tinh thần vui – bổ kiến thức” dành cho gia đình. Gia Đình Thông Thái với sự đồng hành của nhãn hàng Xúc Xích HEO CAO BỒI – Nguồn dinh dưỡng từ THỊT sẽ là cầu nối đem đến những phút giây đầy ý nghĩa, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết và thấu hiểu nhau hơn. Đồng thời, với sự đa dạng về câu hỏi, đó có thể là những câu hỏi kiến thức thông thường hoặc những câu hỏi đố mẹo vui nhộn, chắc chắn sẽ cung cấp thêm nhiều điều bổ ích cho trẻ và thậm chí là các thành viên khác trong gia đình.

Gia Đình Thông Thái là chương trình quiz show gồm 14 tập với sự tham gia đa dạng của các thành viên trong một gia đình như ông bà, cha mẹ, cô chú, anh chị… Với mỗi tập lên sóng, chương trình sẽ có hai đội chơi, mỗi đội gồm 3 thành viên cùng trải qua 2 vòng thi mang tên Gia Đình Nhanh Trí và Gia Đình Biết Tuốt. Đội có số điểm cao hơn sẽ bước vào vòng 3 – Gia Đình Thông Thái. Và điều đặc biệt của chương trình chính là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình (từ 6 – 11 tuổi) sẽ “lên ngôi thủ lĩnh” và đưa ra mọi quyết định quan trọng cho cuộc chơi.

Ở vòng 1 với tên gọi Gia Đình Nhanh Trí, hai đội chơi sẽ lần lượt trả lời 10 câu hỏi trong vòng 1 phút 30 giây. Sau khi hết thời gian, sàn led bên dưới sẽ có 25 ô mang giá trị điểm khác nhau. Số câu mà đội trả lời đúng sẽ tương ứng với số ô mà thủ lĩnh nhí được chọn. Sau khi hai đội hoàn thành phần thi của mình, các ô điểm sẽ lần lượt được mở theo thứ tự.

Bước vào vòng 2 – Gia Đình Biết Tuốt, thủ lĩnh nhí sẽ cử ra thành viên trả lời câu hỏi và thành viên di chuyển trên bàn cờ. Vòng thi này có một phương tiện rất đặc biệt, đó là một chiếc Phi Thuyền. Tại đây, thủ lĩnh nhí sẽ quay bánh lái để lắc ra số bước di chuyển trên bàn cờ, di chuyển đến ô nào sẽ thực hiện nhiệm vụ ở ô đó. Những ô này sẽ chứa các câu hỏi của chương trình, mỗi câu hỏi sẽ có giá trị giải thưởng khác nhau. Ngoài ra còn các ô tiến hoặc lùi, ô phần thưởng và ô cơ hội. Đội có số điểm cao hơn sẽ bước vào vòng 3.

Ở vòng 3 – Gia Đình Thông Thái, chỉ với một câu hỏi liệt kê duy nhất, hai thành viên người lớn sẽ phải tìm và ghi nhớ vị trí 3 đáp án đúng trên màn hình gồm 64 ô chữ trong vòng 1 phút. Hết 1 phút quan sát, màn hình này sẽ biến mất. Đồng thời, sàn led sẽ hiện lên 64 ô tương ứng, nhưng không có chữ cái trên đó. Đội chơi tiếp tục có 1 phút để khoanh vùng và chốt 3 đáp án. Trong lúc hai người thân trả lời, thủ lĩnh nhí sẽ ngồi ở phi thuyền và không biết diễn biến bên ngoài. Phần thi kết thúc cũng là lúc thủ lĩnh nhí được nghe câu hỏi và đưa ra quyết định có tin tưởng vào câu trả lời của đồng đội mình hay không. Nếu tin tưởng, chương trình sẽ kiểm tra đáp án. Đội liệt kê đủ 3 đáp án đúng sẽ nhận trọn giải thưởng vòng 3 là 15.000.000 đồng, nếu đáp án sai hoặc thiếu thì đội chơi không nhận được giải thưởng của vòng này. Ngược lại, nếu không tin tưởng, đội trưởng nhí sẽ nhấn nút để Phi Thuyền lắc ra giá trị tiền vòng 3 mà gia đình chắc chắn nhận được, giá trị tiền thưởng không vượt quá 8 triệu đồng.

Với sự đồng hành của Nhãn hàng Xúc Xích HEO CAO BỒI – Nguồn dinh dưỡng từ Thịt, Gia Đình Thông Thái mong muốn sẽ là một trong những sân chơi vừa đầy tính giải trí, vừa giúp cung cấp kiến thức cho trẻ em và cũng là nơi gắn kết cả gia đình với nhau trong nhịp sống hiện đại.

Gia Đình Thông Thái sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20g35, thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 25/03/2020 trên kênh HTV7.