THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Trước thềm Rap Việt 2, Lil’s Wuyn và SMO đã hợp tác cùng “ông trùm” Hillus ra mắt MV được đầu tư “khủng”. MV... Giải mã những ẩn ý thâm thúy đằng sau MV 2 tỷ của Lil’ Wuyn và SMO

Trước thềm Rap Việt 2, Lil’s Wuyn và SMO đã hợp tác cùng “ông trùm” Hillus ra mắt MV được đầu tư “khủng”. MV nhanh chóng nằm trong Top Trending nhận được phản ứng tích cực cùng hàng ngàn lời khen “có cánh” từ các tín đồ yêu Rap.

Khi cơn sốt về việc Lil Wuyn vượt qua vòng casting chương trình Rap Việt 2 chưa kịp hạ nhiệt, anh chàng đã nhanh chóng “chiêu đãi” cộng đồng nhạc Rap bằng một siêu phẩm mới. MV Jump là sự kết hợp của 95G và “ông trùm” sản xuất Hillus cùng dàn khách mời chất lượng như: DCOD, Crown on hyenas, OTD, Vigga, 16NorthSide…

Với giai điệu quá bắt tai, người nghe dễ dàng bị “cuốn” theo từng câu rap của SMO và Lil’Wuyn. Ngay khi vừa ra mắt MV Jump nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực từ các fan nhạc Rap. Có thể nói, hai chàng rapper đã tạo nên sự bứt phá và màu sắc mới cho mình. Thông qua những hình ảnh tương phản của thời đại, Jump đã thể hiện được cách mà người Việt cảm nhận và chơi Hip Hop.

Mở đầu MV là phần intro đặc trưng của Hillus và tiếp theo là hình ảnh Lil Wuyn và SMO cùng đi dưới nắng. Khung cảnh lúc này chuyển đến cảnh kẹt xe lúc 4 giờ 20 tượng trưng cho đoạn đường của Hip Hop Việt năm 2020. Có thể nói, 2020 dường như là năm Hip Hop bùng nổ tại Việt Nam. Các rapper mang theo những dự định riêng của mình, họ như những con xe thẳng tiến về đích. Thế nhưng Covid-19 đã bất ngờ làm chậm lại những “chiếc xe kế hoạch” dẫn đến tình trạng ùn tắt trên đoạn đường về đích của mỗi đội.

Vàng là màu sắc chủ đạo được sử dụng trong phân cảnh kẹt xe. Khi tham gia giao thông, chúng ta đều biết màu vàng báo hiệu các phương tiện cần giảm tốc. Màu vàng cũng là dấu hiệu ẩn ý cho thấy sự ùn tắt trong thực tại của Hip Hop Việt Nam 2020. Và trong sự ùn tắt ấy, mỗi một tổ đội đại diện cho một nỗi niềm khác nhau. Trong khi con đường của Hip Hop Việt vẫn còn đang ùn tắt thì hình ảnh game show Rap Việt xuất hiện và giúp hành trình của các rapper trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là một sự ưu ái mà 95G muốn gửi đến các tiền bối.

Khi Hip Hop càng phổ biến ở Việt Nam, 95G đại diện cho những tay chơi riêng và thể hiện cách mà người Việt chơi Hip Hop thông qua MV Jump. Họ đại diện cho những người yêu Rap và tự hào vì những tinh túy của văn hóa Việt. Những chi tiết văn hóa Việt được Lil Wuyn và SMO cài cắm bên trong càng khiến MV trở nên đặc biệt hơn như mái lá, cây chuối, gạc-măng-rê, áo yếm, khăn vấn, áo dài, tóc dài đen, vựa thóc, gà đông tảo, hình xăm trống đồng, điếu bát, cơm rau luộc kho quẹt, tấm phản gỗ, Nghê Thần đều làm nên một MV đậm màu sắc Việt.

Không chỉ gửi gắm niềm tự hào của người trẻ Việt về văn hóa đất nước, MV Jump còn là lời nhắn gửi của 95G về sự cuồng nhiệt với Hip Hop đến các rapper trẻ. Ở cuối MV, hình ảnh các rapper qua trạm kiểm duyệt và màn trình diễn bùng nổ của Lil Wuyn cùng SMO trên sân khấu như ngụ ý về tinh thần của Hip Hop Việt, luôn bùng cháy với cuộc chơi và không màn trở ngại.

Bên cạnh việc phát hành MV Jump, 95G còn đang tổ chức cuộc thi Remix nhạc dành cho cộng đồng Producer trẻ. Được biết các Producer khi tham gia sẽ remix lại Jump của 95G theo tất cả dòng nhạc EDM như House,Trap, Dubstep, Trance, Techno, Vinahouse… Với dàn ban giám khảo xịn là những DJ nổi tiếng như DJ Hoàng Anh, DJ Tilo, DJ Minh Trí, Jumpix Contest sẽ tìm ra những Producer tài năng của làn nhạc Việt.