THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Như Huỳnh trải qua không ít khó khăn để hoàn thành vai chính đầu tay – Cúc Hương trong phim Nghĩa nặng hơn tình... ‘Hoa hậu cải lương’ Như Huỳnh ‘lên bờ xuống ruộng’ vì đóng phim

Như Huỳnh trải qua không ít khó khăn để hoàn thành vai chính đầu tay – Cúc Hương trong phim Nghĩa nặng hơn tình của nghệ sĩ Hoàng Mập.

'Hoa hậu cải lương' Như Huỳnh 'lên bờ xuống ruộng' vì đóng phim

Như Huỳnh được đạo diễn Hoàng Mập tin tưởng giao vai chính phim truyền hình

Từ những vai diễn sân khấu cải lương đầu tiên, Như Huỳnh đã dần trưởng thành, được các đạo diễn mời vào những vai diễn quan trọng như Lan trong Lan và Điệp, Duyên trong Cánh chim trắng trong đêm, Sứ trong Huyền thoại hang Hòn, Hồ Bảo Xuyên trong Đêm lạnh chùa hoang, Tô Ánh Nguyệt trong Tô Ánh Nguyệt… Tuy nhiên, ở lĩnh vực phim truyền hình, cô vẫn còn là một gương mặt mới.

Như Huỳnh cho biết đây là bộ phim khiến cô phải “lên bờ xuống ruộng” vì những cảnh quay thâu đêm suốt sáng. “Hoa hậu cải lương” thường xuyên thức đêm do có nhiều ngày đoàn làm việc đến rạng sáng. Cô kể có khi về đến nhà lúc 2 giờ, nghỉ ngơi được vài tiếng là phải tự lái xe đến đoàn phim ở Đồng Nai để tiếp tục công việc. Dù vậy, người đẹp vẫn nỗ lực hết mình cho vai diễn Cúc Hương để khán giả đón nhận một Huỳnh Như mới mẻ hơn so với hình ảnh quen thuộc ở sân khấu cải lương.

'Hoa hậu cải lương' Như Huỳnh 'lên bờ xuống ruộng' vì đóng phim

Như Huỳnh mong muốn mang đến sự mới mẻ so với hình ảnh trên sân khấu cải lương. NVCC

Lấn sân sang phim ảnh, Như Huỳnh muốn những cảnh quay của mình được chạm đến cảm xúc khán giả. “Lúc đầu nhận lời, Huỳnh khá cẩn thận, cân nhắc xen lẫn chút hồi hộp nhưng cũng muốn thử sức và học hỏi lĩnh vực mới. Dù có chút sợ mình không đủ nhạy bén, bản lĩnh để lột tả hết nhân vật nhưng sau đó nhận được sự động viên của đạo diễn Hoàng Mập, Huỳnh đã bắt đầu tự tin trong từng cảnh quay, một trải nghiệm mới với nhiều bài học và những kỷ niệm khó quên”.

Như Huỳnh làm việc liên tục với mong muốn mang lại một tác phẩm hay cho người xem. NVCC

Như Huỳnh cảm nhận tính cách của nhân vật Cúc Hương rất giống với mình, là một người ham học hỏi, luôn nghĩ đến người thân và sẵn sàng gánh vác mọi thứ cho những người mình thương yêu. “Cách thoại và dáng đi của phim ảnh khác hoàn toàn trên sân khấu, nhưng bản thân cũng từng có nhiều kinh nghiệm nên không bị khoảng cách quá nhiều. Thường ngày diễn bên cải lương nhưng Huỳnh vẫn chú ý kịch nói và phim ảnh, từ đó mình tự dung hòa lại để có một sắc thái mới phù hợp với bối cảnh phim và thị hiếu của khán giả”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Như Huỳnh tâm đắc thông điệp phim mang đến cho khán giả, đó là “lúc khó khăn hoạn nạn mới biết ai là bạn, ai ân tình”. Bày tỏ quan điểm của mình, giọng ca cải lương cho hay: “Đối với tôi bây giờ nghĩa nặng hơn tình. Sau bao biến cố, tôi chọn cái nghĩa trước, không đặt cái tình và sự riêng tư lên trên nữa. Tính cách và lối sống của tôi ngoài đời cũng như vậy”.

Ngoài Như Huỳnh, Nghĩa nặng hơn tình còn có sự góp mặt của dàn diễn viên như Ngọc Thuận, Thùy Trang, Võ Đình Hiếu, Khánh Trinh… Dự án phim truyền hình này dự kiến lên sóng từ ngày 14.3 trên SCTV14.

Theo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/hoa-hau-cai-luong-nhu-huynh-len-bo-xuong-ruong-vi-dong-phim-185230303101401927.htm